4 lỗi cần tránh khi quảng cáo Facebook

Giá: 500,000 đ


 

Facebook là mạng xã hội phổ biến nhất Việt Nam hiện nay. Với sự bùng nổ và bành trướng như hiện nay của mạng xã hội, việc các doanh nghiệp sử dụng mạng xã hội như một kênh quảng cáo là một hướng đi dễ tiếp cận khách hàng hơn. Để việc quảng cáo trên Facebook đạt được hiệu quả cao nhất, các cá nhân và doanh nghiệp quảng cáo cần tránh tuyệt đối các lỗi sau:

 

1. Lỗi text 20% trong hình ảnh quảng cáo

 

Bạn thường thấy 1 cảnh báo: “Quảng cáo của bạn có thể không được phê duyệt do hình ảnh chứa quá nhiều văn bản”.

Để quảng cáo của bạn được hiển thị bạn cần cân nhắc để nội dung văn bản trên hình ảnh là ít nhất và ngắn nhất có thể (tỉ lệ text chỉ chiếm 20%).

 

quang-cao-facebook-ads

Quảng cáo Facebook ADS

 

2.Xem nhẹ sự lan tỏa 

 

Bạn bỏ chi phí ra để thực hiện một chiến dịch quảng cáo đủ để tiếp cận 2000 người trên mạng Facebook và chúng ta sẽ luôn muốn thu về nhiều gấp 10 lần con số đó. Làm thế nào để thực hiện được điều đó?

 

Với sự phát triển của Internet như hiện nay, thông điệp của bạn sẽ được lan truyền trong phạm vi rộng nếu như bạn “kêu gọi hành động”. Khi một tài khoản Facebook chia sẻ video hay thậm chí mẫu quảng cáo của bạn, nó sẽ giúp bạn tiếp cận thêm rất nhiều người dùng khác, lượng chia sẻ càng lớn thì thông điệp của bạn lan truyền càng rộng.

 

Theo như kinh nghiệm của các chuyên gia Marketer, những đoạn video mang tính chất giáo dục, vui nhộn, lối sống, hot trend,... sẽ thu hút hơn cả.

 

3.Tắt mở chiến dịch quảng cáo Facebook thường xuyên

 

Khi bắt đầu chiến dịch quảng cáo Facebook, thì Facebook cần có ít nhất 24h để học đối tượng của bạn. Trong 24h đầu Facebook sẽ thu thập những thông tin liên quan đến đối tượng bạn muốn target, nên trong 24h đầu tiên kết quả trả về sẽ không hoàn toàn chính xác. Bạn không nên tắt quảng cáo khi chưa chạy được 1 ngày. Bạn phải để cho quảng cáo chạy ít nhất 24h thì mới có thể đánh giá hiệu quả quảng cáo.

 

quang-cao-facebook-ads

Xây dựng chiến dịch quảng cáo Facebook ADS

 

4.Sai đối tượng mục tiêu

 

Nếu một mẫu quảng cáo của doanh nghiệp có nội dung tốt nhưng kết quả thực tế lại không tốt vì có thể bạn chọn sai đối tượng mục tiêu. Nên trước hết, bạn cần xem lại đối tượng khách hàng của mình là ai, sản phẩm bạn muốn quảng cáo, sở thích của họ,... hiểu được khách hàng bạn cần gì sẽ giúp bạn tiếp cận tốt hơn và nhiều khả năng họ sẽ trở thành người mua hàng của bạn. Vì vậy cần chọn đúng khách hàng mục tiêu của bạn.

 

Trên đây là 4 lỗi thường mắc phải khi làm quảng cáo Facebook bạn cần tránh để hiệu quả là tối đa. Nếu bạn cần giải nhanh nhất và hiệu quả nhất thì hãy  liên hệ ngay với chúng tôi - Công ty Cổ phần Phát triển Công nghệ Sài gòn Web.

 

Là một công ty hoạt động trong lĩnh vực quảng cáo, các thông tin và tính năng của Facebook được chúng tôi cập nhật nhanh nhất và quảng cáo hiệu quả nhất cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, SaigonWeb tự hào là một trong những đơn vị cung cấp  dịch vụ quảng cáo Facebook uy tín, chất lượng với giá tốt nhất hiện nay.

© Copyright © 2010 SaigonWeb Corp™, All Rights Reservered | Tổng truy cập: 97.691.754 | Đang online: 54