7 cách để quảng cáo video trên Facebook hiệu quả

Giá: 500,000 đ


Hình thức quảng cáo video trên Facebook là một trong những phương pháp hiệu quả giúp bạn giới thiệu sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu của mình một cách trực quan qua video. So với các loại quảng cáo khác (hình ảnh, text) thì quảng cáo bằng video mang đến sự “viral” mạnh mẽ nhất để tăng tương tác người dùng và được xem là phương pháp hiệu quả để thu hút khách hàng.

 

Vậy, một video hay và hấp dẫn sẽ mang lại lợi thế gì và làm thế nào để quảng cáo video trên Facebook hiệu quả? 

 

Sau đây, SaigonWeb sẽ chia sẻ một số thông tin bạn cần biết và tổng hợp 7 cách giúp video quảng cáo trở nên hiệu quả hơn.

 

Lợi thế khi quảng cáo video trên Facebook

 

loi-ich-khi-quang-cao-facebook

Lợi ích khi quảng cáo Facebook

 

- Xây dựng thương hiệu: Nội dung video có thể giúp xây dựng nhận thức về thương hiệu, tạo mối quan hệ lâu dài với khách hàng khi cung cấp các thông tin hữu ích, khơi gợi cảm xúc, giúp khách hàng ghi nhớ và tạo sự tin cậy cao hơn cho thương hiệu.

 

- Video giúp bạn mô tả một cách bao quát, truyền tải thông điệp rõ ràng với nội dung sinh động, trực quan nhất. 

 

- Giúp “viral” (lan truyền) thông điệp về sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu một cách mạnh mẽ nếu nội dung tốt bởi Facebook là một mạng xã hội có lượng người dùng khổng lồ truy cập mỗi ngày.

 

7 cách để quảng cáo video trên Facebook hiệu quả

 

1. Tạo tiêu đề hấp dẫn cho video 

 

Với video, tiêu đề cũng cần tạo ra sự hấp dẫn tương tự như một bài viết quảng cáo để thu hút người dùng click vào xem. Bạn có thể tạo một tiêu đề thật nổi bật với phông chữ lớn vào video, mô tả chính xác nội dung để kích thích sự tò mò. Một tiêu đề tốt sẽ giúp video của bạn nổi bật hơn giữa vô số nội dung trên mạng xã hội Facebook, tăng tương tác tốt hơn.

 

Có 3 loại tiêu đề giúp cho video quảng cáo thu hút, được nhiều nhà quảng cáo sử dụng: Tiêu đề về lợi ích người dùng nhận được, tiêu đề chứng minh/ chứng thực và tiêu đề đe dọa.

 

2. Tạo video nổi bật với những giây đầu tiên

 

Người dùng lướt rất nhanh trên các thiết bị di động, do đó một quảng cáo video có thành công hay không là quyết định ở những giây đầu tiên. Và theo các thống kê số liệu từ Facebook, đối với các video quảng cáo, có thời lượng xem trung bình là 5,7 giây. Do đó, để quảng cáo video hiệu quả phải tạo nội dung thật nổi bật ở 3 - 5 giây đầu tiên, cụ thể:

 

- Hãy tạo những những hiệu ứng hình ảnh bắt mắt, truyền tải thông điệp ngắn gọn xúc tích nhất.

 

- Đưa thẳng vấn đề chính, nội dung hấp dẫn nhất ở 5 giây đầu.

 

- Các sản phẩm/ dịch vụ hoặc thương hiệu cần xuất hiện nổi bật ở 5 giây đầu tiên.

 

Và để mang lại hiệu quả cao nhất, bạn cần lưu ý:

 

- Không nên nhồi nhét quá nhiều nội dung trong video ngay từ phần mở đầu.

 

- Tránh cung cấp nội dung chung chung, không rõ ràng từ đầu video.

 

- Mang đến những thông tin đáng tin cậy, có sự đảm bảo, chứng minh, chứng nhận từ các chuyên gia, tổ chức uy tín về các sản phẩm/ dịch vụ đang kinh doanh càng tốt.

 

3. Tận dụng các ứng dụng để làm quảng cáo video trên Facebook hiệu quả 

 

Hãy sáng tạo video, làm mới hình thức quảng cáo của bạn để tạo sự thu hút, tăng mức độ hiệu quả của quảng cáo hơn bằng cách sử dụng các ứng dụng miễn phí như: Boomerang, Quik, Stop Motion Studio, Piclab, TikTok,...mà nhiều nhà quảng cáo hay dùng để tiết kiệm thời gian và chi phí.

 

quang-cao-video-facebook

Quảng cáo video Facebook

 

4. Chọn định dạng video quảng cáo phù hợp

 

Để một video đa dạng, hấp dẫn, hãy cân nhắc để hiển thị video với những định dạng khác nhau và tận dụng tối đa “tài nguyên” mà Facebook cung cấp từ trang sáng tạo Creative Hub của Facebook: https://www.facebook.com/ads/creativehub/gallery/   

 

- Định dạng quảng cáo video dọc (vuông): Kiểu định dạng này sẽ giúp quảng cáo của bạn chiếm nhiều diện tích hơn trên màn hình di động, mang đến trải nhiều nghiệm tốt hơn cho người dùng. 

 

- Định dạng video theo mẫu quảng cáo Canvas: Video hiển thị với kích thước toàn màn hình di động mà không cần phải thoát khỏi giao diện chính, cách này giúp tăng khả năng tương tác, mang lại hiệu quả khá tốt.

 

Link tham khảo: 

 

https://www.facebook.com/business/help/183469315334462?id=1633489293397055 

 

- Định dạng quảng cáo Carousel: Kiểu này sẽ giúp bạn hiển thị nhiều video, hình ảnh kèm theo nội dung nổi bật trên cùng một thanh truyền (thanh trượt). Nếu bạn có nhiều video hấp dẫn bạn có thể dùng cách này để quảng cáo hiệu quả hơn.

 

Link tham khảo: https://www.facebook.com/business/ads/carousel-ad-format

 

5. Tối ưu hóa lượt xem video để tăng chuyển đổi thành khách hàng

 

Với các hình thức quảng cáo khác, bạn có thể chọn đối tượng mục tiêu để tối ưu hóa đơn hàng của mình nhưng với quảng cáo video, đó không phải mục tiêu mà là định dạng vì thế bạn có thể nâng cao hiệu quả bằng cách kéo traffic về website.

 

Có thể chạy quảng cáo video để tạo chuyển đổi, tăng sự tiếp cận các khách hàng mục tiêu và tương tác, kéo traffic (lượt truy cập) về website và kích thích người dùng mua hàng trên trang web của bạn bằng những ưu đãi hấp dẫn hay các lợi ích, giá trị thiết thực mà họ nhận được để chuyển đổi thành khách hàng nhanh hơn hoặc có thể tạo các form đăng ký thông tin (số điện thoại, email,...) trên website để từ đó phân phối quảng cáo qua nguồn dữ liệu này. 

 

Đây là cách hữu hiệu giúp bạn vừa có thể tiếp cận được khách hàng tiềm năng và cũng vừa giúp bạn phân phối quảng cáo đến các khách hàng mới khi có sản phẩm/ dịch vụ mới.

 

6. Ưu tiên phân phối quảng cáo đến nhóm người dùng sử dụng kết nối Wifi

 

/phan-phoi-quang-cao-den-nguoi-su-dung-wifi

Phân phối quảng cáo đến người dùng sử dụng wifi

 

Với những người dùng sử dụng mạng di động 3G, 4G thì có thể họ sẽ tắt tính năng tự động chạy quảng cáo video để tiết kiệm lưu lượng hoặc khi kết nối mạng chậm, quảng cáo sẽ bị ngưng do đó họ sẽ không tương tác với quảng cáo được. Điều này sẽ làm giảm trải nghiệm người dùng, không những không thu hút được khách hàng tiềm năng mà còn tốn tiền vô ích cho một quảng cáo không hiệu quả. 

 

Để quảng cáo video hiệu quả, bạn có thể chọn phân phối quảng cáo đến những người sử dụng thiết bị di động kết nối với Wifi. Hãy thiết lập quảng cáo trong phần cài đặt của bạn bằng cách chọn placements ở phần ad set. Đó là một trong những cách giúp chiến dịch quảng cáo của bạn trở nên hiệu quả hơn mà bạn có thể thử.

 

7. Tạo nhiều tệp đối tượng từ video

 

Tạo đối tượng tùy chỉnh từ video cũng là một trong những cách hay để tăng tính tương tác của quảng cáo. Bạn có thể kết hợp những tệp người xem lại với nhau thông qua mức độ tương tác của nhiều video để tạo ra tệp đối tượng tùy chỉnh hiệu quả hơn.

 

Ví dụ: Bạn có thể tạo 2 nhóm đối tượng người dùng theo 2 tiêu chí sau trong cùng một khoảng thời gian: Người dùng đã xem ít nhất 10 giây video và người dùng đã xem ít nhất 75% video của bạn.

 

Đặc biệt, Facebook có nhiều tính năng thông minh, cho phép bạn tạo các đối tượng tùy chỉnh từ video dựa trên các mức độ tương tác: Đã xem 3 giây, xem 10 giây, xem 25%, xem 50%, xem 75% và xem 95% video. Bạn có thể kết hợp những mức độ tương tác lại với nhau để chọn đối tượng mục tiêu retargeting hiệu quả hơn bằng chiến dịch bám đuổi. 

 

Trên đây là một số cách giúp quảng cáo video trên Facebook trở nên hiệu quả hơn mà SaigonWeb muốn chia sẻ đến bạn, hy vọng sẽ giúp chiến dịch quảng cáo của bạn thành công hơn.

 

Ngoài ra, nếu cần cung cấp các dịch vụ quảng cáo Facebook chuyên nghiệp, hiệu quả với chi phí tốt nhất, bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi - Công ty Cổ phần Phát triển Công nghệ Sài Gòn Web với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quảng cáo Facebook sẽ hỗ trợ bạn tốt nhất.

 

© Copyright © 2010 SaigonWeb Corp™, All Rights Reservered | Tổng truy cập: 97.691.754 | Đang online: 49