Quảng cáo banner Google là gì? Hiệu quả như thế nào?

Giá: 500,000 đ


 

Quảng cáo banner (Google Display Network) được xem là một hình thức quảng cáo giúp tiếp cận khách hàng bằng việc xuất hiện trên Google và trên trang web thuộc đối tác của Google AdSense. Nói cách khác, quảng cáo banner của bạn trên Google sẽ tiếp cận lượng “khổng lồ” người dùng internet khi họ truy cập vào những trang web bất kỳ họ thích.

 

Và đây cũng chính là cách thức tiếp cận khách hàng tiềm năng nhanh chóng, hiệu quả mà nhiều cá nhân, doanh nghiệp sử dụng để tối ưu doanh thu, phát triển kinh doanh hay với mục đích mong muốn khác.

 

Quảng cáo banner là gì?

 

quang-cao-banner-google-la-gi

 

Quảng cáo banner (banner ads) còn được gọi là quảng cáo GDN (Google Display Network) hay quảng cáo banner Google. Hiển thị trên hàng triệu trang web thuộc nhiều lĩnh vực như: Kinh tế, thực phẩm, sức khỏe, làm đẹp, giải trí,...của mạng hiển thị Google.

 

Banner ads được tạo ra để tăng lưu lượng traffic (truy cập) cho một trang web bằng cách liên kết với trang web đó. Trong thực tế, hầu hết các banner ads đều có thể nhấp chuột vào và dẫn đến những trang con theo mục đích muốn hướng đến hay tăng nhận thức thương hiệu cho trang web đang được quảng cáo. 

 

Quảng cáo banner xuất hiện ở đâu?

 

Quảng cáo banner Google của bạn sẽ xuất hiện dưới 3 hình thức: Văn bản, hình ảnh hoặc video.

 

Khi chạy quảng cáo, banner của bạn có thể xuất hiện nhiều nơi khác nhau trên hệ thống các website toàn cầu thuộc các lĩnh vực kinh doanh khác nhau, tùy thuộc vào cách lựa chọn nơi đặt quảng cáo của bạn. 

 

Bạn có thể chọn đối tượng mà bạn muốn quảng cáo hướng đến hoặc loại quảng cáo muốn hiển thị,...phù hợp với sản phẩm/dịch vụ của mình trên các trang web có nội dung tương tự nhằm mang lại hiệu quả tốt hơn.

 

Quảng cáo banner của bạn có thể xuất hiện trên:

 

- Google Search và các website tìm kiếm khác.

 

- Trên các website mà khách hàng của bạn yêu thích, hay ghé thăm.

 

Bên cạnh đó, banner quảng cáo có thể hướng đến những đối tượng khách hàng đặc biệt, một khu vực cụ thể với một ngôn ngữ cụ thể mà bạn chọn. 

 

Lợi ích mà quảng cáo banner Google mang lại

 

Dễ dàng tiếp cận khách hàng bằng quảng cáo banner

 

Quảng cáo dưới dạng banner (ảnh động, biểu ngữ văn bản,...) bắt mắt, dễ dàng thu hút khách hàng. Việc hiển thị trên các trang web tin tức, blog hay các trang web thích hợp khác giúp tiếp cận khách hàng mục tiêu nhanh chóng, dễ dàng với độ tin cậy cao.

 

Quảng bá thương hiệu

 

Quảng cáo bằng banner là hình thức quảng cáo giúp quảng bá thương hiệu rất hiệu quả. Đây là cách giúp khách hàng ghi nhớ về thương hiệu dễ dàng bởi đặc thù của banner là ít chữ, hình ảnh hiển thị sinh động với những chi tiết dễ nhớ hay các khuyến mãi hấp dẫn, thu hút khách hàng nhất.

 

Các thương hiệu như IBM, Apple, Samsung hoặc Nike sử dụng banner ads để phát triển doanh nghiệp của họ thông qua quảng cáo thương hiệu.

 

Giúp thu thập thông tin khách hàng một cách tự nhiên, ngay tức khắc

 

Điểm đặc biệt của banner là giúp bạn thu thập thông tin khách hàng một cách tự nhiên, ngay tức khắc và hiệu quả nhất, đây được xem là yếu tố quan trọng giúp cho chiến dịch quảng cáo của bạn thành công nhất.

 

 

Thông qua banner, khách hàng click vào banner, có thể điền thông tin cá nhân để hưởng các ưu đãi, khuyến mãi,...các lợi ích từ doanh nghiệp bạn. Điều này sẽ giúp bạn có được các thông tin mình muốn một cách nhanh chóng.

 

Dễ dàng biết được mức độ hiệu quả của quảng cáo

 

de-dang-do-luong-hieu-qua-quang-cao-banner

 

Dễ dàng đo lường hiệu quả quảng cáo banner

 

Với hình thức này, bạn có thể biết được mức độ hiệu quả dễ dàng thông qua các lượt click hay các số liệu đo lường cụ thể,...Điều này giúp bạn có thể chủ động, linh hoạt điều chỉnh hay thay đổi chiến lược quảng cáo phù hợp nhằm nâng cao hiệu quả tốt nhất.

 

Tiết kiệm chi phí

 

Với cách đặt banner quảng cáo trên các trang website có liên quan, có lượng truy cập cao sẽ giúp bạn tiếp cận đối tượng mục tiêu hiệu quả hơn vì đại đa số khách hàng thường truy cập những trang web họ quan tâm về thông tin sản phẩm/ dịch vụ hay muốn sử dụng/ sản phẩm dịch vụ đó. 

 

Do đó, việc banner xuất hiện trên các website liên quan, xuất hiện trước người dùng không những giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi hiệu quả mà còn giúp bạn tiết kiệm không ít chi phí so với việc quảng cáo tràn lan trên tất cả các hệ thống website mà không có chọn lọc.

 

Tăng khả năng bán hàng - Tiếp cận lại các khách hàng tiềm năng

 

Đây là cách dùng quảng cáo banner để tiếp thị lại những khách hàng tiềm năng nhất hay còn gọi là Remarketing. Hình thức này giúp bạn tiếp cận lại những người đã từng truy cập vào website hoặc click vào banner quảng cáo dẫn đến website hiệu quả.

 

Hiểu đơn giản, khi người dùng rời khỏi trang web của bạn mà không mua bất kỳ sản phẩm/ dịch vụ nào, remarketing (tiếp thị lại) sẽ giúp bạn kết nối lại với những khách hàng tiềm năng này. Bạn có thể điều chỉnh thông điệp hoặc kích thích nhu cầu mua hàng của họ bằng cách thêm ưu đãi, khuyến mãi,...khuyến khích họ quay lại trang web để hoàn tất mua hàng.

 

Vì sao cần dùng banner tiếp thị lại ? Vì có hơn 70% những khách hàng tiềm năng này đang quan tâm đến sản phẩm/ dịch vụ bạn cung cấp nhưng họ chưa thực hiện mua hàng ngay vì có thể họ đang phân vân, đang so sánh với đối thủ cạnh tranh của bạn, đang hỏi ý kiến người thân/ bạn bè, chưa có đủ tiền ngay lúc đó,...Vì thế việc remarketing (tiếp thị lại) sẽ giúp khách hàng nhìn thấy doanh nghiệp bạn nhiều hơn, giúp họ ghi nhớ thương hiệu hay nói cách khác là giúp họ nhớ về sản phẩm/ dịch vụ của bạn khi có ý định mua.

 

Có thể thấy, quảng cáo banner là hình thức quảng cáo trực tuyến hiệu quả, có khả năng tiếp cận khách hàng nhanh chóng và có thể dễ dàng đo lường được hiệu quả mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng không thể bỏ qua.

 

 

Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về quảng cáo banner - quảng cáo Google Display Network. Nếu cần tư vấn quảng cáo banner hay cần cung cấp các dịch vụ quảng cáo Google, hãy liên hệ với SaigonWeb qua hotline 1900 779 909 hoặc 0909 357 789 để được hỗ trợ và báo giá tốt nhất cho quý khách.

 

 

 

© Copyright © 2010 SaigonWeb Corp™, All Rights Reservered | Tổng truy cập: 97.691.754 | Đang online: 48