Tại sao mọi doanh nghiệp cần phải thiết kế website Responsive?

Giá: 500,000 đ


 

 

Thiết kế website Responsive có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với doanh nghiệp, không những mang đến trải nghiệm tốt cho người dùng mà còn tăng cơ hội bán hàng hiệu quả hơn cho doanh nghiệp. Cũng chính vì điều đó mà website Responsive đã trở thành xu hướng chính trong thời gian dài với khả năng tương thích tốt trên nhiều thiết bị di động khác nhau.

 

Vậy thiết kế website Responsive là gì? Tại sao doanh nghiệp phải thiết kế website Responsive và lợi ích như thế nào? Thông tin dưới đây sẽ giải đáp cụ thể hơn cho bạn.

Thiết kế website Responsive là gì?

 

Hiểu đơn giản, thiết kế website Responsive là kiểu thiết kế giúp website phù hợp trên tất cả các thiết bị, mọi độ phân giải màn hình với nhiều kích thước khác nhau. Một website vừa hiển thị đẹp trên máy tính và đồng thời khi xem trên điện thoại cũng có bố cục hài hòa, hình ảnh, nội dung cân đối thì đó được xem là website Responsive.

 

thiet-ke-website-responsive-la-thiet-ke-web-hien-thi-tot-tren-moi-thiet-bi-co-kich-thuoc-khac-nhau

 

Thiết kế là website Responsive là thiết kế web hiển thị tốt trên mọi thiết bị có kích thước khác nhau

 

Ví dụ dễ hiểu: Nếu website của bạn được thiết kế là web Responsive thì khi mở trang chủ rồi thu nhỏ trình duyệt hoặc đổi độ phân giải màn hình, bạn sẽ thấy trang web tự động điều chỉnh kích thước phù hợp với màn hình máy tính của bạn. Tương tự với điện thoại, máy tính bảng hay laptop,...website Responsive cũng sẽ hiển thị với kích thước phù hợp, không lộn xộn như các trang web kiểu cũ không Responsive.

Lợi ích của website Responsive

 

Với website được thiết kế Responsive, mang lại rất nhiều lợi ích như:

 

- Website hiển thị đẹp mắt trên mọi giao diện màn hình laptop, máy tính bảng, PC,...

 

- Website sẽ load nhanh hơn.

 

- Tăng tỷ lệ chuyển đổi hiệu quả trên trang web.

 

- Giảm tỷ lệ thoát trang khi người dùng truy cập.

 

- Mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

 

- Chi phí bảo trì ít hoặc không cần bảo trì trong thời gian dài.

 

- Cải thiện thứ hạng SEO, tối ưu SEO OnPage, đặc biệt hữu ích cho thiết kế website chuẩn SEO (nâng cao thứ hạng trên trang kết quả tìm kiếm Google).

 

- Được hỗ trợ tốt trên nhiều trình duyệt Chrome, Cốc Cốc, FireFox, Internet Explorer, Opera,...

 

- Dễ dàng phân tích, đánh giá và điều chỉnh phù hợp.

Tại sao doanh nghiệp cần thiết kế website Responsive?

 

Có 2 loại thiết kế web (về bố cục trang) cơ bản cho các doanh nghiệp, sau đây SaigonWeb sẽ so sánh 2 loại thiết kế web này để bạn hiểu rõ hơn và có lựa chọn tốt nhất.

 

Thiết kế web cố định

 

Với kiểu thiết kế này, trang web luôn có cùng chiều rộng trên tất cả các thiết bị như laptop, máy tính bảng, PC,...Nó không tự động điều chỉnh kích thước phù hợp với chiều rộng của từng loại thiết bị. Do đó, khi sử dụng khó tránh trường hợp bố cục web hiển thị lộn xộn làm rối mắt người dùng.

 

Thiết kế website Responsive

 

Đây là kiểu thiết kế web đáp ứng mọi thiết bị. Nghĩa là website sẽ hoạt động theo chiều rộng màn hình, tự động điều chỉnh kích thước phù hợp với mọi thiết bị. Bên cạnh đó, màn hình web hiển thị tốt trên mọi thiết bị sẽ giúp mang đến trải nghiệm cho người dùng tốt hơn trên trang web.

 

Chính vì sự khác biệt giữa một web không đáp ứng và một web đáp ứng Responsive trên mọi thiết bị di động nên kiểu thiết kế website Responsive được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng và nó đã là một xu hướng chính trong thời gian dài cho đến hiện nay.

 

Do đó, việc thiết kế web Responsive là điều cần có cho mọi doanh nghiệp để nâng cao trải nghiệm người dùng - khách hàng tiềm năng trên chính website của doanh nghiệp, giúp mang lại cơ hội bán hàng tốt hơn, thúc đẩy doanh số hiệu quả nhất.

 

Tăng tỷ lệ chuyển đổi (conversion) nhờ website Responsive

 

Với website Responsive, khi người dùng sử dụng các thiết bị cảm ứng để vào website của bạn thì trang web sẽ hiển thị một cách đẹp mắt, tạo hiệu ứng tốt cho người dùng với chế độ hiển thị khác nhau trên từng thiết bị. Đó có phải là những gì bạn cần?

 

Thật vậy, ngoài việc hiển thị tốt trên mọi thiết bị, website Responsive còn có ưu điểm load trang nhanh. Điều này còn giúp bạn tăng cơ hội tiếp cận khách hàng, tăng traffic và góp phần tăng khả năng chuyển đổi thành khách hàng thực tế trên website của bạn.

 

thiet-ke-website-responsive-giup-tang-tang-kha-nang-chuyen-doi-tren-trang-web

 

Thiết kế website Responsive giúp tăng khả năng chuyển đổi trên trang web

 

Cụ thể, nếu trang web không được thiết kế Responsive sẽ có tốc độ tải chậm hơn và hầu hết tâm lý người dùng đều không có kiên nhẫn để chờ website load hết. Thay vào đó, họ vào các trang của đối thủ cạnh tranh để xem, lúc này bạn sẽ mất đi cơ hội bán hàng với những thiếu sót không đáng có này.

 

Do đó, sử dụng website Responsive sẽ giúp nâng cao trải nghiệm người dùng tốt hơn với khả năng load trang nhanh. Bên cạnh đó, một website chuyên nghiệp, nội dung hấp dẫn, hình ảnh sinh động giúp kích thích nhu cầu người dùng một cách tự nhiên. 

 

Ngoài ra, website Responsive còn giúp doanh nghiệp bạn:

 

- Tăng tỷ lệ chuyển đổi thành khách hàng thực tế: Tốc độ tải trang nhanh kết hợp những thông tin hữu ích, sản phẩm/ dịch vụ hấp dẫn giúp tăng khả năng mua hàng trên website hơn, tăng tỷ lệ chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng sang khách hàng thực tế.

 

- Tăng điểm chất lượng cho website: Khả năng load trang nhanh, người dùng có thể xem từ trang này đến trang khác, ở lâu hơn trên trang web của bạn. Điều này giúp bạn tăng điểm chất lượng cho website qua đánh giá của Google và cải thiện thứ hạng tốt hơn trên trang kết quả tìm kiếm.

 

- Giảm tỷ lệ thoát trang: Trang web load nhanh, tương thích trên mọi thiết bị, mang đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng, điều này giúp tăng thời gian ở trên trang hiệu quả.

 

- Tiết kiệm chi phí: Thông thường website sẽ có chế độ bảo trì với thời gian nhất định, với kiểu thiết kế web Responsive sẽ giúp giảm hoặc thậm chí không cần bảo trì trong thời gian dài với những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại.

 

Để nâng cao mức độ cạnh tranh và mang đến hiệu quả kinh doanh tốt nhất cho doanh nghiệp thì website Responsive là một lựa chọn tuyệt vời trong nhiều lĩnh vực cho doanh nghiệp. Nếu cần tư vấn hoặc cần cung cấp dịch vụ thiết kế website Responsive, thiết kế web chuẩn SEO, hãy liên hệ với SaigonWeb qua hotline 0909 357 789  để được hỗ trợ tốt nhất với mức giá ưu đãi nhất. 

 

Là một công ty thiết kế web chuyên nghiệp, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế web, SaigonWeb tự hào mang đến những dịch vụ thiết kế website chất lượng, cung cấp những giải pháp marketing tốt nhất cho doanh nghiệp.


 

© Copyright © 2010 SaigonWeb Corp™, All Rights Reservered | Tổng truy cập: 97.691.754 | Đang online: 63