15 cách quảng cáo Facebook hiệu quả giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng

Theo thống kê, Facebook là một trong những mạng xã hội có số lượng người truy cập khủng nhất hiện nay. Tận dụng lợi thế này, nhiều cá nhân, doanh nghiệp ưu tiên sử dụng hình thức quảng cáo Facebook phân phối đến những khách hàng tiềm năng với nhiều mục đích như quảng bá thương hiệu, bán hàng, tăng traffic cho website,...

 

Tuy nhiên, để quảng cáo nổi bật, thu hút người dùng, mang đến tỷ lệ chuyển đổi cao thì không hề dễ dàng gì nếu bạn không biết cách. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, SaigonWeb sẽ chia sẻ đến bạn 15 cách để giúp quảng cáo Facebook hiệu quả, tiết kiệm chi phí nhất.

 

Tổng hợp 15 cách giúp quảng cáo Facebook hiệu quả

 

quang-cao-facebook

15 Cách quảng cáo Facebook hiệu quả

 

1. Tập trung vào nhóm đối tượng mục tiêu cụ thể

 

Để quảng cáo Facebook hiệu quả, hãy thu hẹp đối tượng mục tiêu (target audience) nhằm tăng mức độ chính xác. Đối với Facebook, bạn có thể chọn đối tượng mục tiêu là nhóm khách hàng theo dõi một thương hiệu tương tự cụ thể nào đó. Và có thể dùng cách lọc mục tiêu này nếu chưa biết rõ về “chân dung” khách hàng của mình như: Độ tuổi, sở thích,  giới tính, nghề nghiệp,...

 

Việc xác định đối tượng mục tiêu cụ thể sẽ giúp phân phối quảng cáo đến đúng người, tăng sự tiếp cận, tăng tính tương tác, giúp quảng cáo hiệu quả và tiết kiệm chi phí hơn.

 

2. Sử dụng nội dung mang tính “viral”

 

Thay vì quảng cáo trực tiếp về sản phẩm/ dịch vụ, bạn hãy thử sử dụng những nội dung mang tính viral mà người dùng có thể chia sẻ được. Để tiếp cận khách hàng mục tiêu một cách tự nhiên, bạn có thể triển khai các chương trình như: Khuyến mãi, tặng voucher, tương tác minigame,...

 

Với cách này, thương hiệu của bạn sẽ được lan truyền mạnh mẽ đến nhiều người, tăng tỷ lệ CTR (Click Through Rate) và đồng thời cũng giúp người dùng ghi nhớ thương hiệu của bạn.

 

3. Dùng hình thức Remarketing 

 

Dựa vào các hoạt động của người dùng trên website (qua các công cụ phân tích) để phân phối quảng cáo đến các khách hàng đã từng truy cập trên trang web của bạn. Cách này cực kỳ hữu hiệu, mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao khi phân phối một sản phẩm/dịch vụ mới hoặc đưa ra lời mời, các khuyến mãi hấp dẫn đến khách hàng tiềm năng của mình.

 

Với người dùng đã từng truy cập website của bạn nhưng chưa có hành động mua ngay có thể là do lúc đó họ chưa đủ tiền, cần so sánh chất lượng hay đơn giản họ cần ý kiến từ người thân chẳng hạn thì sử dụng hình thức Remarketing sẽ kích thích nhu cầu của họ cao hơn.

 

Hình thức quảng cáo Facebook Remarketing được xem là một trong những cách tiếp cận khách hàng mục tiêu hiệu quả mà bạn có thể tham khảo và áp dụng cho chính doanh nghiệp mình.

 

4. Thử nhiều loại quảng cáo khác nhau

 

thu-nhieu-loai-quang-cao-khac-nhau

Thứ nhiều loại quảng cáo khác nhau

 

Việc thử nhiều loại quảng cáo khác nhau sẽ giúp bạn đánh giá khách quan loại quảng cáo nào mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao hơn và loại nào không hiệu quả để cân bằng ngân sách hợp lý, tiết kiệm chi phí nhất.

 

5. Sử dụng tính năng “Custom Audience” của Facebook

 

Khi quảng cáo Facebook bạn có thể sử dụng tính năng “Custom Audience” để nhắm đến nhóm công chúng mục tiêu có sẵn mà bạn muốn quảng cáo phân phối đến những người này. Tuy nhiên, không phải ai cũng sử dụng cách này nhưng đây là cách hữu hiệu giúp bạn giữ khách hàng cũ, tiết kiệm chi phí hiệu quả hơn nhiều so với việc tìm kiếm khách hàng mới.

 

6. Dùng hình ảnh Cover

 

Sử dụng hình ảnh Cover với nội dung liên quan đến thương hiệu, sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp cũng là một cách giúp tăng lượng “reach”, tăng tương tác người dùng và giúp “viral” thương hiệu một cách tự nhiên hơn.

 

Bạn có thể đưa ra một chương trình đổi ảnh Cover theo thông điệp mà bạn yêu cầu với các nội dung hấp dẫn như tặng quà, trúng iPhone, iPad hay một phần thưởng hấp dẫn,...để thu hút người dùng đồng loạt đổi ảnh. Cách này khá hiệu quả, họ có thể like, share thông tin liên tục cho bạn bè và thương hiệu của bạn sẽ tràn ngập trên news feed người dùng giúp đem lại tỷ lệ chuyển đổi (Conversion Rate) cao hơn thông thường rất nhiều.

 

7. Chọn hình ảnh quảng cáo đẹp mắt

 

Có thể sử dụng những hình ảnh sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp hoặc những hình ảnh liên quan mang đến sự hấp dẫn, thu hút người xem để dẫn dắt họ đến với nội dung quảng cáo của bạn.

 

Nếu ở phần hình ảnh bạn làm tốt có nghĩa là bạn đã thành công 50% và 50% còn lại nằm ở nội dung. Vì khi lướt Facebook hình ảnh là thứ đầu tiên “đập” vào mắt người dùng nên ở phần hình ảnh hãy chọn lọc, lựa những hình ảnh liên quan sắc nét và bắt mắt để chiến dịch quảng cáo thành công nhất.

 

8. Sử dụng video trong quảng cáo Facebook

 

Video là một cách hữu hiệu mang đến tỷ lệ chuyển đổi cao với các thông điệp hấp dẫn, nội dung trực quan, sinh động được thể hiện trong quảng cáo. Để mang đến nhiều trải nghiệm hấp dẫn, thu hút người dùng, hãy cân nhắc sử dụng hình thức quảng cáo bằng video thay vì sử dụng hình ảnh và các nội dung text thường ngày.

 

Bạn có thể sử dụng video để bắt “trend”, sáng tạo nội dung, lồng ghép nhạc phù hợp với xu hướng, chia sẻ những video vui nhộn liên quan đến thương hiệu, sản phẩm/ dịch vụ của mình để tăng thời gian tương tác của người dùng qua video nhiều hơn.

 

9. Kêu gọi sự cộng tác từ người dùng

 

Để quảng cáo Facebook hiệu quả thì một trong những cách bạn có thể làm là kêu gọi sự cộng tác từ người dùng. Khi thu hút được sự quan tâm thì sẽ làm tăng mức độ hưởng ứng và lan tỏa thông điệp nhanh hơn. Với cách này hãy sử dụng video có nội dung càng tự nhiên càng tốt, nên sử dụng video chất lượng (sắc nét, hình ảnh phù hợp,...) để tăng sự tương tác.

 

10. Thử mức độ hiệu quả với các hình ảnh khác nhau

 

thu-muc-do-hieu-qua-voi-cac-hinh-anh-khac-nhau

Thử mức độ hiệu quả với các hình ảnh khác nhau

 

Hãy thử nhiều mẫu quảng cáo nhỏ với các hình ảnh khác nhau, có thể dùng từ 5 - 10 ảnh cho 1 nội dung để làm cho quảng cáo hấp dẫn, thu hút hơn. Bạn có thể hiển thị quảng cáo với các hình ảnh ở dạng ngang và dọc để tận dụng hết những ưu điểm của nó. Hãy thử cách này để quảng cáo của bạn đa dạng hơn, tránh sự nhàm chán từ người dùng.

 

11. Cung cấp nhiều thông tin hữu ích 

 

Đừng chỉ quá tập trung vào mục đích thương mại mà quên mất khách hàng của bạn đang nghĩ gì. Cần đặt mình vào vị trí của họ, cung cấp những thông tin hữu ích, tương tác với khách hàng của bạn để tạo sự gần gũi, thân thiện.

 

Hãy mang đến những nội dung liên quan có ích, cung cấp nhiều giá trị hơn nữa với những thông tin mang tính chia sẻ, thể hiện sự quan tâm của mình đối với khách hàng để họ cảm thấy bạn đang quan tâm đến cái mà họ cũng quan tâm. Hãy làm bạn với khách hàng của mình, hiểu họ hơn trước khi thực hiện mục đích thương mại. Đó là một trong những cách hiệu quả giúp tăng mức độ tin cậy và tăng tỷ lệ chuyển đổi thành khách hàng nhanh nhất mà bạn có thể áp dụng.

 

12. Tối ưu hóa mục tiêu công chúng

 

Hãy thử tối ưu hóa mục tiêu công chúng bằng cách cung cấp những thông tin chi tiết nhất từ nội dung cho đến hình ảnh trong quảng cáo của bạn đến nhóm người càng cụ thể sẽ càng hiệu quả và tiết kiệm được tối đa chi phí thay vì quảng cáo một cách rộng rãi.

 

Một nội dung quảng cáo càng chi tiết càng thu hút người dùng, họ có được những thông tin đầy đủ, bao quát hơn về những gì mà họ quan tâm vì vậy hãy cung cấp thật chi tiết các nội dung liên quan để một chiến dịch quảng cáo hiệu quả nhất.

 

13. Phân khúc khách hàng với nhiều mẫu quảng cáo khác nhau

 

Với quảng cáo Facebook, bạn có thể thiết lập phân khúc khách hàng sâu hơn bằng cách chọn mục tiêu chi tiết và tạo ra nhiều mẫu quảng cáo khác nhau để thử nghiệm.

 

Hãy tạo ra nhiều mẫu quảng cáo nhỏ để thử nghiệm trên các phân khúc khách hàng khác nhau, từ đó tối ưu hóa những quảng cáo chất lượng của bạn. Điều này sẽ giúp bạn nhận biết được mức độ hiệu quả từ các thiết lập khác nhau của quảng cáo cũng như biết được yếu tố nào quyết định sự thành công cho chiến dịch quảng cáo của bạn.

 

14. Tạo nhiều quảng cáo khác nhau trên các landing page khác nhau

 

Khi trang web của bạn chứa quá nhiều thông tin có thể sẽ ảnh hưởng đến các quyết định, hành động của người dùng, do đó việc tạo ra các landing page sẽ giúp bạn cải thiện được điều này. Các trang đích (landing page) có thể hỗ trợ tốt các mục tiêu kinh doanh của bạn như: Quảng bá sản phẩm mới, thu hút khách hàng mới, tiếp cận thị trường ngách hoặc tăng doanh số bán hàng,...

 

Hãy thử tạo ra nhiều quảng cáo khác nhau trên những trang landing page khác nhau của bạn, có thể điều hướng khách hàng mục tiêu bằng các link liên kết từ Facebook về website với những nội dung hấp dẫn, chuyển đổi họ thành khách hàng.

 

15. Chọn thời gian chạy quảng cáo Facebook

 

Tùy theo đối tượng mục tiêu mà bạn hướng đến để xác định những thời điểm quảng cáo Facebook hiệu quả nhất. Hãy thử chạy chiến dịch quảng cáo từ khoảng 2 tuần cho đến 1 tháng để nhắm chính xác thời gian người dùng online nhiều nhất trên Facebook và từ đó phân phối quảng cáo nhiều nhất vào thời gian này nhằm tăng lượng tiếp cận, tăng mức độ hiệu quả.

 

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp chiến dịch quảng cáo Facebook của bạn hiệu quả nhất. Ngoài ra, để được hỗ trợ và cung cấp các dịch vụ quảng cáo Facebook chuyên nghiệp với mức chi phí tốt nhất hãy liên hệ với chúng tôi - Công ty Cổ phần Phát triển Công nghệ Sài Gòn Web qua hotline 1900 779 909.

 

© Copyright © 2010 SaigonWeb Corp™, All Rights Reservered | Tổng truy cập: 97.691.754 | Đang online: 54