Tổng hợp 7 cách giúp quảng cáo Facebook hiệu quả nhất 2020

 

Mạng xã hội Facebook - Một trong những công cụ kiếm tiền hiệu quả được nhiều cá nhân, doanh nghiệp lựa chọn để quảng bá thương hiệu, bán hàng online. Tuy nhiên, để quảng cáo Facebook hiệu quả bạn phải biết cách, có “bí quyết” riêng để quảng cáo thu hút và nổi bật hơn trong mắt khách hàng tiềm năng, tránh lãng phí ngân sách không cần thiết.

 

Sau đây, SaigonWeb sẽ tổng hợp một số cách đơn giản nhất giúp cho chiến dịch quảng cáo của bạn thành công hơn. 

 

7 cách giúp quảng cáo Facebook hiệu quả nhất 2020

 

quảng cáo facebook

Quảng cáo Facebook

 

1. Nhắm đúng đối tượng mục tiêu

 

Nhắm đúng đối tượng mục tiêu là điều quan trọng đầu tiên cho một chiến dịch quảng cáo thành công. 

 

Đầu tiên, bạn phải biết sản phẩm/ dịch vụ của mình là muốn bán cho ai và sản phẩm/ dịch vụ đó đáp ứng nhu cầu gì của khách hàng. Có rất nhiều cách để xác định đối tượng mục tiêu, và sau đây SaigonWeb sẽ chỉ ra những tiêu chí cơ bản nhất để bạn dễ nhắm chọn khách hàng mục tiêu của mình:

 

- Độ tuổi: Cần chia nhỏ ra thành nhiều nhóm đối tượng: Giới trẻ, trung niên hoặc người già. Xem xét sản phẩm/ dịch vụ của bạn phù hợp với độ tuổi nhiều hơn thì tập trung vào nhóm đối tượng đó nhiều hơn.

 

- Giới tính: Chia ra 2 nhóm đối tượng nam và nữ để dễ dàng đáp ứng thị hiếu của họ.

 

- Hành vi: Facebook có khả năng thu thập thông tin và phân tích sở thích của người dùng qua các hành vi like, share, click chuột, tương tác,...Bạn nên tận dụng điều này để phân phối quảng cáo đến các khách hàng tiềm năng này.

 

- Customer Insights (thấu hiểu khách hàng): Đặt mình vào vị trí của khách hàng, thấu hiểu mong muốn khách hàng (họ mua lợi ích, sự tin tưởng hay giá trị sản phẩm,...) được xem là yếu tố quan trọng quyết định mức độ hiệu quả của quảng cáo. 

 

2. Đầu tư nội dung

 

Để quảng cáo Facebook hiệu quả thì content (nội dung) phải tốt. Đây cũng là yếu tố giúp mẫu quảng cáo nổi bật, thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng, cụ thể nội dung cần đáp ứng các tiêu chí sau:

 

- Nội dung duy nhất (không giống bất kỳ mẫu quảng cáo nào), mới mẻ, tránh gây sự nhàm chán. Điều này không những thu hút người xem mà Facebook cũng sẽ rất ưu tiên cho những nội dung sáng tạo, unique 100% hoặc ít xuất hiện trên Facebook.

 

- Nội dung đánh vào tâm lý người xem: Hiểu sản phẩm, đặt mình vào vị trí của khách hàng để viết những mẫu content “chất”, cập nhật những “trend” mới. Đặc biệt, mạng xã hội Facebook có tính viral mạnh mẽ, ăn theo xu hướng nên mẫu quảng cáo tốt sẽ được lan truyền mạnh mẽ, hiệu quả gấp bội.

 

- Phong cách riêng: Tùy vào từng nhóm đối tượng mà có những content khác nhau, lối hành văn phù hợp để tạo sự gần gũi, thu hút.

 

Lưu ý: Nội dung quảng cáo dài sẽ bị cắt ngắn, chỉ khi người dùng click vào xem mới hiện đầy đủ và vị trí cắt sẽ khác nhau tùy vào vị trí mà quảng cáo xuất hiện (smartphone, desktop, máy tính bảng). Do đó hãy gây sự chú ý cho người xem ở đoạn đầu nội dung.

 

3. Hình ảnh tốt

 

hình ảnh, banner quảng cáo phải tốt

Hình ảnh, banner quảng cáo phải tốt

 

Hình ảnh, banner quảng cáo cũng phải duy nhất, rõ và sắc nét, màu sắc hài hòa, thu hút. Và tốt nhất banner nên có kích thước chuẩn theo như Facebook khuyến nghị: 1200 x 628 pixels.

 

Để hình ảnh quảng cáo Facebook hiệu quả bạn nên xác định mục đích hình ảnh muốn hướng đến là gì, nội dung text trên hình ảnh tốt nhất không nên vượt quá 20% vì điều này sẽ làm giảm hiệu quả quảng cáo.

 

Bên cạnh đó, một hình ảnh đẹp, màu sắc bắt mắt sẽ làm cho khách hàng tò mò và bị thu hút theo và thường thì hình ảnh sẽ là yếu tố người xem nhìn đầu tiên sau đó mới đến nội dung. Bạn hãy thử nghiệm phù hợp với sản phẩm/dịch vụ của mình để tăng mức độ hiệu quả.

 

4. Chọn loại quảng cáo phù hợp

 

Một trong những điều bạn cần quan tâm là một quảng cáo phù hợp với mục tiêu sản phẩm/ dịch vụ của bạn, cụ thể:

 

- Hãy sử dụng liên kết nếu mục tiêu của bạn là chuyển đổi, đó là phương pháp hiệu quả.

 

- Hãy sử dụng quảng cáo carousel hoặc liên kết đến website nếu mục tiêu của bạn là tăng traffic (lưu lượng truy cập).

 

- Sử dụng video nếu mục tiêu của bạn là lượt xem video.

 

- Dùng hình ảnh hoặc video nếu mục tiêu của bạn là tương tác.

 

Và tùy vào từng mục tiêu cụ thể mà doanh nghiệp bạn hướng đến hãy thử nhiều loại quảng cáo để xem mức độ hiệu quả và tập trung vào loại quảng cáo hiệu quả nhất, tránh tình trạng lãng phí ngân sách.

 

5. Đo lường hiệu quả quảng cáo

 

Tất nhiên bạn cần theo dõi thường xuyên hiệu quả của quảng cáo để phân bổ ngân sách cho phù hợp.

 

Bạn nên kiểm tra Report Facebook Ads để biết được các số liệu phản ánh mức độ hiệu quả của quảng cáo, phân tích các số liệu một cách cụ thể nhất, qua đó đưa ra hướng xử lý và điều chỉnh lại chiến dịch quảng cáo cho phù hợp nếu hiệu quả không như mong muốn.

 

Và để đo lường hiệu quả quảng cáo, tốt nhất bạn nên thường xuyên xem Report Facebook Ads mỗi tiếng một lần để nắm bắt thông tin kịp thời. 

 

6. Sử dụng hình thức quảng cáo Facebook Remarketing

 

Đây cũng là một trong những cách giúp quảng cáo của bạn hiệu quả, giúp đạt mục tiêu tốt nhất.

Sử dụng hình thức Remarketing giúp bạn target hiệu quả hơn những người đã thể hiện sự quan tâm đến thương hiệu, sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp. 

Có thể lúc đó họ quan tâm nhưng chưa có nhu cầu mua, cần tham khảo để so sánh, cần hỏi ý kiến để lựa chọn hoặc vì một lý do nào đấy mà chưa kích thích họ mua ngay.

Do đó, khi sử dụng hình thức quảng cáo Facebook Remarketing, kiên trì bám đuổi khách hàng tiềm năng sẽ giúp nhắc nhớ thương hiệu, gửi những thông điệp về sản phẩm/ dịch vụ cũng như những lợi ích khác nhằm kích thích nhu cầu của họ.

Lưu ý: Để quảng cáo hiệu quả, hãy giới hạn về số lượng quảng cáo (không quá 2 lần mỗi ngày) để tránh làm phiền khách hàng tiềm năng của mình khi hiển thị quảng cáo quá nhiều lần.

7. Tuân thủ các chính sách của Facebook

 

Một trong những điều không nên thử là chạy “bùng” tiền quảng cáo Facebook để lách luật. Tuy nhiên cách này nếu bạn sử dụng sẽ phải bỏ luôn cả trang cá nhân, Fanpage, thương hiệu,...Do đó, hãy chọn cách tuân thủ “luật chơi” để quảng cáo mang lại hiệu quả dài lâu.

 

Facebook có những chính sách rất rõ ràng, minh bạch, nếu vi phạm sẽ khiến Facebook thắt chặt thêm. Vì vậy, hãy tận dụng Facebook - Mạng xã hội tiềm năng nhất để tiếp cận các khách hàng mục tiêu một cách hiệu quả nhất về mặt lâu dài.

 

Quảng cáo Facebook hiệu quả tại SaigonWeb

 

quảng cáo facebook tại sài gòn web

Quảng cáo Facebook tại Sài Gòn WEB

 

Với hơn 9 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quảng cáo Facebook cùng đội ngũ nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm, SaigonWeb đã quảng cáo thành công cho hơn 2.500 khách hàng, mang đến những chiến dịch quảng cáo hiệu quả với chi phí tốt nhất.

 

Lợi ích mà bạn nhận được khi quảng cáo Facebook tại SaigonWeb:

 

- Quảng cáo trúng đích, hướng đến đúng đối tượng mục tiêu.

 

- Quảng cáo linh hoạt, có thể thay đổi nội dung, thông điệp dễ dàng.

 

- Phân phối quảng cáo theo thời gian và địa điểm hợp lý.

 

- Ngân sách quảng cáo không giới hạn, số tiền quảng cáo nhiều hay ít  đều có thể quảng cáo được.

 

- Tiết kiệm chi phí, bạn chỉ trả tiền khi người dùng click vào quảng cáo.

 

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp được bạn. Nếu có bất cứ vấn đề gì thắc mắc, cần giúp đỡ, hay muốn cung cấp một dịch vụ quảng cáo Facebook thành công nhất hãy liên hệ ngay với SaigonWeb - Công ty Cổ phần Phát triển Công nghệ Sài Gòn Web để được hỗ trợ quảng cáo Facebook tốt nhất.

 

© Copyright © 2010 SaigonWeb Corp™, All Rights Reservered | Tổng truy cập: 97.691.754 | Đang online: 49