Chọn khung giờ “vàng” chạy quảng cáo Facebook hiệu quả nhất 2019

 

Quảng cáo Facebook là một trong những hình thức quảng cáo phổ biến nhất hiện nay, được xem là công cụ kiếm tiền hiệu quả trong kinh doanh online và được nhiều cá nhân, doanh nghiệp lựa chọn. Vì sở hữu những tính năng vượt trội như hiểu được hành vi tiêu dùng của mọi đối tượng khách hàng từ đó phân phối quảng cáo đến đúng khách hàng mục tiêu và có thể tương tác trực tiếp với người dùng do đó tỷ lệ chuyển đổi thành các đơn hàng là rất cao và cũng được xem là phương pháp xúc tiến doanh thu hiệu quả nhất.

 

Tuy nhiên, điều này đã khiến cho mức chi phí quảng cáo ngày càng tăng cao, đặc biệt với những ngân sách hạn chế thì đây quả là một điều bất tiện nhưng bạn có thể hoàn toàn tiết kiệm chi phí với giải pháp tốt nhất là chọn các khung giờ “vàng” để quảng cáo.

 

Chọn khung giờ “vàng” để chạy quảng cáo Facebook

 

khung giờ vàng quảng cáo facebook

Khung giờ vàng quảng cáo Facebook 

 

Bạn có thể tự chạy quảng cáo Facebook theo giờ để kiểm tra chất lượng, đánh giá hiệu quả mà nó mang lại nhằm chủ động điều chỉnh chiến dịch quảng cáo tối ưu chi phí và hiệu quả nhất. Và sau đây là một số khung giờ “vàng” có thể giúp bạn tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng.

 

Thời gian ưu tiên nhất là vào các ngày cuối tuần thứ 7 và chủ nhật

 

Vào thời điểm cuối tuần thì bạn hoàn toàn có thể linh hoạt về thời gian, điều chỉnh chiến dịch quảng cáo theo giờ bạn muốn nhưng cách tốt nhất là bạn nên để quảng cáo chạy suốt 24/24h. Vì sao? Vì cuối tuần là khoảng thời gian mà các khách hàng của bạn rảnh nhất, họ có nhiều thời gian thư giãn, vui chơi, giải trí, chăm sóc sức khỏe, làm đẹp,... và cũng chính lúc này nhu cầu của họ tăng cao và thể hiện rõ nhất.

 

Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng nhất khi họ lướt Facebook, do đó hãy chú ý đến giá trị lợi ích mà bạn sẽ mang đến cho khách hàng để thu hút họ, kích thích họ mua hàng của bạn.

 

Tận dụng khung thời gian rảnh hàng ngày

 

- Buổi sáng từ 6h30 - 8h30: Đây là thời gian rảnh sau mỗi sáng thức dậy, theo thói quen của người dùng thì một trong những vật dụng được tiếp xúc đầu tiên là chiếc điện thoại di động. Do đó, khi họ lướt Facebook hay kiểm tra tin nhắn messenger thì quảng cáo của bạn sẽ tiếp cận đúng đối tượng nếu họ có nhu cầu tìm kiếm các sản phẩm/dịch vụ liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của bạn.

 

- Thời điểm tiếp theo là vào buổi trưa từ 11h30 - 13h: Quảng cáo vào thời gian nghỉ trưa cũng là một trong những giải pháp không tệ, đây là thời gian nghỉ trưa, thư giãn của hầu hết chúng ta. Và thời điểm này cũng là lúc mọi người sử dụng smartphone để duyệt Facebook nhiều nhất, do đó bạn có thể cài đặt quảng cáo vào khung giờ này và chờ xem hiệu quả bất ngờ của nó.

 

- Sau 7h tối đến 10h tối: Tận dụng thời gian rảnh để quảng cáo sẽ không bao giờ làm bạn thiệt thòi. Hầu hết chúng ta cũng đều có thói quen tìm kiếm thông tin sản phẩm/dịch vụ vào những thời gian rảnh, không vướng bận công việc đặc biệt là khoảng sau 7h tối, do đó khả năng tiếp cận khách hàng cũng tăng theo vào thời gian này.

 

Chạy quảng cáo Facebook theo giờ có thực sự hiệu quả không?

 

chạy quảng cáo facebook có hiệu quả không

Chạy quảng cáo Facebook có hiệu quả không ?

 

Việc lên lịch quảng cáo, chọn thời gian thích hợp sẽ giúp cho bạn chủ động hơn để theo dõi sự biến động của chiến dịch, tiết kiệm thời gian và tối ưu chi phí nhất. Tuy nhiên, điều đó còn phụ thuộc vào cách mà bạn theo dõi khách hàng mục tiêu của mình trong một thời gian dài từ việc chọn đối tượng mục tiêu, phạm vi phân phối quảng cáo, độ tuổi, giới tính,...

 

Theo nhiều năm kinh nghiệm quảng cáo Facebook của SaigonWeb, chúng tôi hiểu rằng thuật toán quảng cáo của Facebook cần phải có thời gian để tối ưu quảng cáo, mà để tối ưu thì cần phải chạy quảng cáo liên tục ít nhất 24 giờ để Facebook có thể thu thập mọi thông tin liên quan trong cài đặt chiến dịch của bạn để từ đó có thể phân phối đến đúng đối tượng khách hàng cụ thể.

 

Chính vì thế, hãy để quảng cáo của bạn chạy xuyên suốt 24 giờ sau khi khởi tạo chiến dịch, và để hiệu quả bạn cần chạy khoảng 4 - 5 ngày xem khách hàng mục tiêu của bạn truy cập nhiều nhất vào giờ nào, sau đó hãy cài chiến dịch vào thời gian đó để tiếp cận khách hàng tiềm năng hiệu quả nhất. 

 

Và bạn cần lưu ý, nếu chạy quảng cáo theo khung giờ thì nên chạy ít nhất 2 giờ để quảng cáo hiệu quả nhất và điều quan trọng là bạn cần đầu tư vào hình ảnh và nội dung phù hợp với từng lĩnh vực kinh doanh để thu hút khách hàng hiệu quả hơn với những khung giờ tốt nhất được nói đến ở trên. Ngoài ra, nếu ngân sách cao, bạn có thể chạy xuyên suốt 24 giờ để quảng cáo có thể phân phối đến tất cả các khách hàng mục tiêu mà không bỏ sót bất cứ một khách hàng tiềm năng nào.

 

Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn chọn được khung giờ phù hợp nhất để quảng cáo hiệu quả và tiết kiệm nhất. Liên hệ với SaigonWeb chúng tôi nếu bạn cần tư vấn miễn phí hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ quảng cáo Facebook với giá tốt.

 

© Copyright © 2010 SaigonWeb Corp™, All Rights Reservered | Tổng truy cập: 97.691.754 | Đang online: 51