Cách nhận biết thiết kế website chuẩn SEO

 

Theo thống kê, có đến 80% khách hàng khi tìm kiếm các thông tin, sản phẩm/dịch vụ trên internet đều có xu hướng xem những kết quả hiển thị ở trang nhất (top 1) phổ biến là Google. Vì thế, website ở vị trí top 1 rất quan trọng, do đó thiết kế website chuẩn SEO luôn là một trong những lựa chọn tốt nhất giúp nâng cao khả năng cạnh tranh, xúc tiến doanh thu hiệu quả mà hầu hết các cá nhân, doanh nghiệp ưu tiên cho mục tiêu phát triển lâu dài. 

 

Vậy thực chất SEO là gì? thiết kế web chuẩn SEO là gì? Làm thế nào để biết được website đã chuẩn SEO hay chưa? Sau đây SaigonWeb sẽ giải đáp mọi vấn đề thật cụ thể, chi tiết nhất trong bài viết dưới đây, cùng tham khảo nhé.

 

SEO là gì?

 

SEO (Search Engine Optimization) là tập hợp tất cả các phương pháp tối ưu giúp website nằm ở vị trí cao trên trang kết quả tìm kiếm phổ biến là Google. 

 

seo là gì

SEO là gì ?

 

Thiết kế website chuẩn SEO là gì?

 

Thiết kế website chuẩn SEO là cách làm cho trang web trở nên thân thiện với bộ máy tìm kiếm và vừa có thể mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

 

Cách nhận biết một website chuẩn SEO

 

Với một website chuẩn SEO thì tiêu chí quan trọng nhất là mang đến trải nghiệm tốt cho người dùng hay nói cách khách là mang đến những nội dung chất lượng, cung cấp những thứ có giá trị, ý nghĩa. Thứ 2 là cần đảm bảo website thân thiện với bộ máy tìm kiếm, chuẩn SEO với Google, cụ thể:

 

Website chuẩn SEO, mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng

 

Một website chuẩn SEO cần đáp ứng các yếu tố nội dung chất lượng, mang đến những giá trị thiết thực, trải nghiệm tốt nhất cho người dùng khi họ truy cập web, cụ thể:

 

- Giao diện website: Được thiết kế đẹp mắt, màu sắc hài hòa, thẩm mỹ, tương thích với các thiết bị di động. Giao diện đẹp là một lợi thế để thu hút sự chú ý của người dùng, kích thích họ tìm hiểu, xem nhiều và ở lâu hơn trên website. Điều này Google sẽ đánh giá nội dung trang web của doanh nghiệp hữu ích với người dùng nên sẽ có nhiều cơ hội để tăng hạng, cải thiện thứ hạng website.

 

- Bố cục website: Các nội dung trên web được phân chia rõ ràng, cách sắp xếp hợp lý, dễ nhìn. Đây là điều mà khách hàng muốn, với bố cục rõ ràng sẽ giúp họ tìm kiếm thông tin dễ dàng hơn, mang đến trải nghiệm tốt hơn khi truy cập trang.

 

- Nội dung: Thông tin sát thực, cập nhật thường xuyên theo các xu hướng mới nhất, nội dung đảm bảo chất lượng, độc đáo. Đây là yếu tố quan trọng tác động trực tiếp đến quyết định mua ngay của khách hàng và cũng là yếu tố quan trọng để tăng tỷ lệ chuyển đổi thành các đơn hàng.

 

- Hình ảnh: Đảm bảo sắc nét, video hấp dẫn để tăng cơ hội thu hút, tiếp cận khách hàng một cách linh hoạt nhất.

 

- Nội dung có đầy đủ 3 phần (mở bài, thân bài và kết bài), thẻ title và các heading có chứa các từ khóa chính, lối hành văn diễn tả một cách tự nhiên, mạch lạc và chứa cả từ khóa chính lẫn từ khóa phụ.

 

- Tối ưu tốc độ tải trang: Theo thống kê thì người dùng không có đủ kiên nhẫn 10 giây để chờ một trang web tải lâu mà chưa thấy nội dung họ tìm. Vì thế tốc độ tải trang cần đảm bảo không quá 0,5 giây để người dùng duyệt web nhanh hơn, có trải nghiệm tốt hơn và các trang web tải nhanh thường rất thân thiện với SEO.

 

thiết kế website chuẩn seo

Thiết kế website chuẩn SEO

 

Website chuẩn SEO với Google

 

- Tên miền: Địa chỉ tên miền hay đường dẫn URL chứa các từ khóa chính, ngắn gọn, dễ nhớ, liên quan đến lĩnh vực sản phẩm, dịch vụ của website.

 

- Tối ưu hosting: Hosting chất lượng cao, hoạt động ổn định.

 

- Titles và descriptions độc đáo: Mỗi trang nên có một tiêu đề và descriptions (mô tả) duy nhất, có chứa các từ khóa chính và phụ , có độ dài không quá 15 từ và 70 ký tự. Các mô tả nổi bật, không vượt quá 40 từ và 200 ký tự.

 

- Các heading hướng tới nội dung cần SEO, có ít nhất 2 thẻ chủ đề trên trang, có thể in đậm để dễ dàng theo dõi.

 

- Nội dung được phân cấp rõ ràng, tự động redirect về nội dung mới nhất và sử dụng rel canonical để khai báo bản gốc.

 

- Tích hợp đầy đủ các tính năng chia sẻ trên mạng xã hội: Đây là cách giúp web tăng hạng một cách tự nhiên bởi các liên kết từ mạng xã hội. Chia sẻ các thông tin hữu ích, nội dung chất lượng, hướng đến lợi ích khách hàng sẽ giúp sự tương tác cao hơn, đặc biệt với các lượt like, share,...thông điệp của doanh nghiệp sẽ lan truyền một cách mạnh mẽ kéo theo traffic tăng cao đổ về website nhanh chóng.

 

- Tương thích với mọi thiết bị di động: Hiển thị tốt trên các thiết bị di động của người dùng, 

 

- Bảo mật: Website cần bảo mật chặt chẽ để phòng hacker tấn công, phá hoại, đánh cắp dữ liệu và để cho khách hàng có thể truy cập được.

 

Một website chuẩn SEO có các tính năng và đặc điểm nhất định giúp công cụ tìm kiếm hiểu được những gì mà trang web cung cấp, mang đến những giá trị thiết thực cho người dùng. Điều này giúp website nhận thêm nhiều organic traffic, làm tăng cơ hội website được sự đánh giá cao từ Google và giúp nâng cao thứ hạng tốt hơn trên trang kết quả tìm kiếm.

 

Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ đánh giá được một website chuẩn SEO cần có những gì và có giải pháp tốt cho trang web của bạn hoàn hảo hơn, mong là với những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn. Nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề gì với website có thể liên hệ với SaigonWeb chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

 

Là một công ty thiết kế website chuẩn SEO chuyên nghiệp, chúng tôi tự hào sẽ mang đến cho khách hàng một thiết kế web đẹp, chuẩn SEO, chất lượng với giá tốt cho bạn.


 

© Copyright © 2010 SaigonWeb Corp™, All Rights Reservered | Tổng truy cập: 97.691.754 | Đang online: 53