Kiểm tra, nhận biết website chuẩn SEO

 

Vậy website chuẩn SEO quan trọng như thế nào và làm thế nào để nhận biết được một website có chuẩn SEO hay không? Hãy cùng SaigonWeb tham khảo một số thông tin cụ thể dưới đây để có giải pháp cho một website hoàn hảo bạn nhé!

 

Tầm quan trọng của một website chuẩn SEO

 

tầm quan trọng của 1 website chuẩn seo

Tầm quan trọng của một Website chuẩn SEO

 

Bạn có thể thiết kế một website với giao diện đẹp mắt, độc đáo, đầu tư nhiều tính năng để web của bạn trông thật hấp dẫn, thu hút khách hàng, tuy nhiên điều quan trọng để sự đầu tư đó của bạn mang lại hiệu quả lâu dài thì bạn cần làm cho website của mình trở nên thân thiện với công cụ tìm kiếm Google hay nói cách khác là một website chuẩn SEO.

 

Với một website chuẩn SEO sẽ mang đến cho bạn những lợi ích tuyệt vời sau đây:

 

- Dễ dàng lên top Google, website ở vị trí cao với nội dung chất lượng sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận với số lượng khủng khách hàng tiềm năng mỗi ngày.

 

- Được Google đánh giá cao, tăng độ uy tín, khiến khách hàng ra quyết định mua ngay.

 

- Tiết kiệm chi phí, mang lại hiệu quả lâu dài hơn. So với các hình thức quảng cáo khác thì cần tốn nhiều tiền để phân phối quảng cáo đến các khách hàng tiềm năng nhưng với SEO bạn chỉ cần đầu tư với mức chi phí thấp hơn nhiều.

 

Cách nhận biết một website chuẩn SEO

 

1. Nội dung tối ưu, hướng SEO.

 

2. Nội dung cung cấp thông tin hữu ích hướng đến mạng xã hội.

 

3. Nổi bật và ấn tượng.

 

4. Tối ưu trải nghiệm người dùng trên web.

 

5. Website thân thiện với bộ máy tìm kiếm.

 

6. Kiểm tra chuẩn SEO bằng các công cụ thông dụng.

 

Nội dung tối ưu, hướng SEO

 

Nội dung là yếu tố quan trọng nhất và không thể thiếu với một website chuẩn SEO, nội dung hướng SEO cần đảm bảo một số yếu tố sau:

 

- URL tối ưu cần đảm bảo chứa từ khóa chính và ngắn gọn.

 

- Thẻ Title, headline có chứa từ khóa chính, ngắn gọn, dễ hiểu.

 

- Cần đảm bảo URL, Title và các nội dung có liên quan đến nhau.

 

- Nội dung được diễn đạt một cách tự nhiên, từ ngữ dễ hiểu, có chứa các từ khóa chính và từ khóa phụ, sử dụng các từ đồng nghĩa để tăng tính chân thật tránh lặp từ.

 

- Anchor text có chứa các từ khóa chính cần SEO.

 

- Hình ảnh có kích thước tệp nhỏ, nên chọn tệp jpeg để hình ảnh được tối ưu nhất và mô tả hình ảnh ngắn gọn, dễ hiểu, có chứa từ khóa hướng SEO.

 

Nội dung cung cấp thông tin hữu ích hướng đến mạng xã hội.

 

Mạng xã hội là một trong những giải pháp tốt giúp cải thiện thứ hạng của website hiệu quả. Với sự phổ biến của các mạng xã hội như hiện nay cùng với sự liên kết chặt chẽ, khả năng lan truyền mạnh mẽ, tận dụng tốt điều này sẽ giúp tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng, kéo traffic về cho website, củng cố thứ hạng một cách tự nhiên khi bạn mang đến những nội dung chất lượng và thông tin hữu ích nhất cho người dùng.

 

nội dung cung cấp thông tin hữu ích hướng đến mạng xã hội

Nội dung cung cấp thông tin hữu ích đến mạng xã hội

 

Nổi bật và ấn tượng

 

Một website muốn thu hút khách hàng hiệu quả, giữ chân họ lâu trên web, kích thích họ ra quyết định mua hàng nhanh chóng thì không những cần đầu tư về giao diện, hình ảnh, các tính năng đặc biệt,... mà còn chăm chút đến từng nội dung nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh với các đối thủ cùng ngành. Và hơn hết sự độc đáo và khác biệt trên web của bạn sẽ tạo ấn tượng tốt cho mỗi lần khách hàng ghé thăm và tăng mức độ ghi nhớ thương hiệu hiệu quả hơn, cụ thể:

 

- Cung cấp các thông tin hữu ích, hỗ trợ và mang đến những giá trị chất lượng nhất từ các sản phẩm/dịch vụ của bạn.

 

- Nội dung mới mẻ, cuốn hút và nổi bật hơn hẳn so với các web khác.

 

- Cập nhật nội dung, các thông tin hữu ích thường xuyên, thông tin sát thực, tránh cường điệu hóa ngôn ngữ hoặc nội dung không đúng sự thật.

 

Mang đến trải nghiệm mới mẻ cho người dùng 

 

- Giao diện website: Đây có thể được xem hình ảnh đại diện của công ty trên mạng khi kinh doanh online, với một website đẹp mắt, có đầu tư kỹ lưỡng sẽ tăng khả năng thu hút người dùng.

 

- Tốc độ tải trang nhanh, không quá 0,5 giây: Một website chuẩn SEO cần đảm bảo được điều này vì hầu hết người dùng đều không đủ kiên nhẫn để chờ một trang web tải với tốc độ chậm rì, điều này làm mất nhiều thời gian và độ tin cậy với người dùng. Do đó, nếu web tải với tốc độ quá lâu sẽ không mang đến trải nghiệm tốt cho người dùng, vì vậy sẽ khiến họ rời trang nhanh và ít có xu hướng quay lại do đó thứ hạng web sẽ khó có thể cải thiện, khó lên top trên trang tìm kiếm của Google.

 

- Tối ưu về mobile và trình duyệt: Tối ưu hiển thị cho các thiết bị di động, responsive - 1URL cho tất cả các thiết bị nhằm đảm bảo SEO được tối ưu và hiệu quả nhất.

 

Website thân thiện với bộ máy tìm kiếm 

 

thân thiện với các công cụ tìm kiếm

Thân thiện với các công cụ tìm kiếm

 

- Hình ảnh: Ảnh có kích thước phù hợp, chiếm dung lượng tối thiểu nhưng vẫn đảm bảo độ sắc nét, rõ ràng.

 

- Nội dung: Nội dung trên trang chất lượng, không được trùng lặp, mỗi trang nên có một thẻ H1 và có sự phân cấp rõ ràng với các thẻ Heading.

 

- Có sitemap để các công cụ tìm kiếm có thể dễ dàng tìm kiếm mọi trang. 

 

- Nội dung bằng HTML được Google khuyến cáo.

 

- Tạo trang 404 cho các liên kết không tìm thấy để báo lỗi.

 

- Cập nhật nội dung thường xuyên.

 

Kiểm tra chuẩn SEO bằng các công cụ thông dụng

 

Có khá nhiều công cụ giúp bạn có thể kiểm tra một website chuẩn SEO, thông dụng nhất là seo quake. Ngoài ra bạn có thể kiểm tra bằng các công cụ  như: Google Webmaster Tool, Google Analytics,...

 

Hoặc có thể sử dụng trang web woorank.com để kiểm tra: Bạn chỉ cần điền địa chỉ web muốn kiểm tra là sẽ biết được web đã tối ưu hay chưa.

 

Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có thể dễ dàng kiểm tra, nhận biết được một website chuẩn SEO. Để được tư vấn miễn phí, liên hệ với SaigonWeb chúng tôi ngay để được hỗ trợ tốt nhất. Là đối tác cao cấp của Google tại Việt Nam, SaigonWeb tự hào sẽ mang đến cho bạn những thiết kế website chuẩn SEO, chất lượng và chuyên nghiệp nhất.

 

© Copyright © 2010 SaigonWeb Corp™, All Rights Reservered | Tổng truy cập: 97.691.754 | Đang online: 49