Chi phí thiết kế website: Bao nhiêu là rẻ? Thế nào là đắt?

 

Website được coi là một trong những công cụ quảng cáo, bán hàng hiệu quả nhất trong thời buổi hiện nay. Là phương pháp giúp doanh nghiệp kiếm tiền thông qua việc đưa hình ảnh, tên tuổi, sản phẩm/dịch vụ lên mạng internet. Và để có một website tốt thì vấn đề chi phí là điều mà các khách hàng thường quan tâm. Và hầu như các khách hàng không biết để có một website tốt thì cần bỏ ra với mức chi phí là bao nhiêu? Giá có đắt không?

 

Chi phí để thiết kế một website thì không có con số cụ thể, có thể từ vài trăm cho đến chục triệu đồng hay lên đến hàng tỷ đồng là chuyện bình thường, nó tùy thuộc vào nhu cầu, độ phức tạp và tính chuyên nghiệp của một website. Có nhiều yếu tố làm cho giá website khác nhau, sau đây là các yếu tố chính cấu thành nên giá website:

 

1. Chi phí tên miền.

 

2. Chi phí hosting.

 

3. Chi phí thiết kế.

 

thiết kế website

Thiết kế Website

 

Chi phí để khởi tạo và duy trì tên miền 

 

Tên miền chính là địa chỉ website để người dùng có thể truy cập đến trang thông tin, sản phẩm/dịch vụ của bạn. Không có tên miền thì người dùng không thể tìm đến website của bạn được, vì vậy muốn khách hàng thấy bạn trên internet thì phải tạo và duy trì tên miền bằng cách mua tên miền theo năm (tối đa là 10 năm).

 

Tên miền có hai loại: Tên miền quốc tế và tên miền Việt Nam, tùy vào mục đích sử dụng mà lựa chọn các tên miền phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của bạn, và thường tên miền Việt Nam sẽ có giá cao hơn.

 

Bảng giá tham khảo: https://saigonweb.vn/bai-viet/bang-gia-ten-mien.html


 

Chi phí hosting

 

Hosting là nơi lưu trữ tất cả các dữ liệu web của bạn bao gồm văn bản, hình ảnh, video,...Giá hosting khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu của người dùng.

 

Với những website đơn giản, ít dữ liệu thì sẽ có giá rẻ hơn trong khi đó các website có nhiều chức năng, thiết kế phức tạp, chứa nhiều thông tin dữ liệu thì cần hosting có dung lượng lớn vì thế giá sẽ cao hơn. 

 

Khách hàng nên lựa chọn các gói hosting có băng thông, dung lượng phù hợp để web hoạt động ổn định nhất và có tốc độ tốt nhất cho trải nghiệm người dùng. 

 

Bảng giá tham khảo: https://saigonweb.vn/bai-viet/bang-gia-linux-hosting.html

 

Chi phí để thiết kế một website tốt

 

lập trình cho website

Lập trình cho Website

 

Ngoài tên miền và hosting chuyên nghiệp, còn lại là chi phí kỹ thuật để thực hiện các công việc: Phân tích, design, lập trình, cập nhật content, hỗ trợ, bảo hành,...và thời gian để hoàn thiện một website.

 

Vậy chi phí thiết website bao nhiêu là hợp lý? Bao nhiêu là rẻ? Thế nào là đắt?

 

Theo nhận định của cá nhân tôi, chi phí để thiết kế một website chuyên nghiệp không thể gọi là đắt hay rẻ được mà nó gọi là hợp lý. Giá hợp lý với thời gian, công sức và tài nguyên bỏ ra để tạo một website đơn giản hay một website phức tạp, chuyên nghiệp. Và đó cũng là lý do tại sao bạn có thể thấy nhiều đơn vị họ cung cấp website có giá khác nhau, không nơi nào giống nơi nào.

 

Có thể thấy trên thị trường có nhiều đơn vị cung cấp các dịch vụ thiết kế website với giá rẻ thậm chí là chỉ từ vài trăm đã sở hữu một website hay một đơn vị thiết kế website từ vài triệu cho đến hàng tỷ đồng. Có một sự chênh lệch không hề nhỏ phải không nào? Vậy liệu bạn có an tâm khi sở hữu một website có giá rẻ như vậy?

 

Một trang web có giao diện, chức năng đơn giản thì việc thiết kế, lập trình và sự đầu tư không có nhiều do đó sẽ không tốn quá nhiều thời gian và công sức, như vậy chi phí thiết kế theo đó cũng không quá cao. Mặt khác, với một trang web có giao diện đẹp, có nhiều chức năng, được đầu tư thiết kế hình ảnh, trau chuốt về nội dung, tối ưu tốc độ tải web,...được đầu tư khá nhiều thiều gian và công sức thì tất nhiên là chi phí sẽ cao hơn.

 

Nói tóm lại, thì chi phí thiết kế phụ thuộc vào yêu cầu khó - dễ, tính năng đơn giản hay phức tạp của một website. Hơn hết, để có một website tốt, chất lượng thì bạn sẽ phải trả một số tiền tương đương hợp lý, một trang web chất lượng có giao diện đẹp sẽ tạo trải nghiệm tốt nhất cho người dùng, kích thích nhu cầu của họ và tăng tỉ lệ chuyển đổi mua hàng cao hơn.

 

Nếu bạn cần thiết kế website chất lượng, SaigonWeb sẵn sàng tư vấn miễn phí cho bạn. Chúng tôi không cung cấp các dịch vụ giá rẻ nhưng chúng tôi luôn có giá tốt cho khách hàng với một dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp nhất.


 

© Copyright © 2010 SaigonWeb Corp™, All Rights Reservered | Tổng truy cập: 97.691.754 | Đang online: 51