Chọn hình thức quảng cáo online phù hợp với mọi doanh nghiệp

 

Quảng cáo online được xem là chìa khóa thành công của doanh nghiệp, là cách làm cho khách hàng biết đến sự tồn tại của doanh nghiệp, giúp tiếp cận, ghi nhớ và tạo dựng sự trung thành hiệu quả. Quảng cáo có rất nhiều hình thức, việc lựa chọn đúng hình thức quảng cáo online là yếu tố quan trọng tác động trực tiếp đến doanh thu của doanh nghiệp và với mục đích cuối cùng là hiệu quả. 

 

Với từng lĩnh vực kinh doanh, đặc điểm, nguồn vốn cho đến tầm mức quy mô cụ thể của doanh nghiệp mà sẽ có sự lựa chọn các hình thức quảng cáo khác nhau phù hợp với mục đích kinh doanh của mình nhưng suy cho cùng vẫn là mục đích tăng trưởng doanh thu bền vững, lâu dài. 

 

Sau đây, SaigonWeb xin chia sẻ một số hình thức quảng cáo online tiềm năng và hiệu quả nhất hiện nay:

 

1. Quảng cáo Google Adwords (Adwords)

 

Quảng cáo Adwords (từ khóa) phù hợp với mọi doanh nghiệp, đây cũng là phương pháp mở rộng phạm vi đối tượng khách hàng hiệu quả được rất nhiều doanh nghiệp ưa chuộng và có thể quảng cáo với mức ngân sách nhiều hay ít là tùy vào bạn.

 

Chính vì thói quen tiêu dùng của khách hàng là tìm mọi thông tin trên trang tìm kiếm Google trước khi quyết định mua một sản phẩm/dịch vụ nên với những từ khóa liên quan Google sẽ điều hướng khách hàng đến với website của bạn, do đó những khách hàng này chính là những người muốn mua hàng của bạn nhất. 

 

Người dùng chủ động tìm kiếm thông tin nên lúc này nhu cầu đã rất rõ ràng, nếu thông tin trên web thuyết phục thì xác xuất mua hàng sẽ cao. Đây cũng là cách tiếp cận khách hàng tiềm năng nhanh nhất với các từ khóa cụ thể mà doanh nghiệp sử dụng. Chỉ trong thời gian ngắn chưa đầy 10 phút, mẫu quảng cáo của bạn đã phân phối, hiển thị đến mọi đối tượng đã nhắm chọn trước đó, chính vì thế khả năng chuyển đổi là rất cao.

 

quảng cáo google ads

Quảng cáo Google Ads

 

2. Quảng cáo Facebook

 

Mạng xã hội là một trong những hình thức quảng cáo hiệu quả, là một kênh quảng cáo tiềm năng với lượng khổng lồ người dùng truy cập mỗi ngày giúp kết nối đến mọi đối tượng mục tiêu mà bạn nhắm chọn dựa vào bộ lọc nhân khẩu học, sở thích, vị trí địa lý,...

 

Người dùng có thể không chủ động đi tìm kiếm thông tin, sản phẩm nhưng khi họ thấy quảng cáo sẽ kích thích nhu cầu của họ nên quyết định mua thứ mà bạn bán hoặc chưa có quyết định ngay nhưng sẽ giúp ghi nhớ hình ảnh, thương hiệu và tìm đến sản phẩm của bạn ngay khi có nhu cầu.

 

Khi sử dụng loại hình quảng cáo này sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng tương tác trực tiếp với khách hàng bằng các comment, liên lạc,...và với khả năng lan truyền nội dung, thông điệp lớn với các lượt share sẽ giúp mở rộng phạm tập khách hàng một cách hiệu quả.

 

Hình thức này sẽ hiệu quả với một số doanh nghiệp kinh doanh về các lĩnh vực thời trang, ăn uống, handmade, mỹ phẩm, hàng xách tay,...hoặc dùng mạng xã hội để kéo traffic (lượng truy cập) về website nhằm nâng cao thứ hạng website và tăng khả năng chuyển đổi mua hàng trên website.

 

quảng cáo facebook

Quảng cáo Facebook

 

3. SEO (Search Engine Optimization)

 

Hiểu đơn giản, SEO giúp nâng cao thứ hạng website của doanh nghiệp trên trang kết quả tìm kiếm Google với những nội dung chất lượng, hữu ích với người dùng và được tìm kiếm nhiều với các từ khóa liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp. Vị trí SEO càng cao, khả năng tiếp cận khách hàng càng lớn.

 

Với SEO, bạn sẽ tốn ít chi phí hơn các hình thức quảng cáo online khác và không cần lo hết tiền thì website không còn trên top Google nữa nhưng sẽ mất thời gian khá lâu để lên top 1 Google. Khi SEO đúng cách thì website của bạn sẽ duy trì ở thứ hạng cao trên Google rất lâu và có thể tiếp cận với khách hàng mỗi ngày miễn là họ có nhu cầu tìm kiếm các sản phẩm/dịch vụ với các từ khóa liên quan thì họ sẽ tìm thấy bạn mọi lúc mọi nơi. 

 

Nếu bạn có nhiều ngân sách, bạn có thể kết hợp giữa quảng cáo Google Adwords và SEO để có thể vừa tiếp cận khách hàng tiềm năng nhanh và vừa tăng hạng cho website, xây dựng hình ảnh, thương hiệu, tăng khả năng ghi nhớ doanh nghiệp trong đầu của khách hàng mỗi khi có nhu cầu.

 

4. Quảng cáo trên các trang báo điện tử

 

quảng cáo online, quảng cáo điện tử, digital marketing

Quảng cáo online, quảng cáo điện tử

 

Quảng cáo trên báo điện tử là cách để đưa các sản phẩm, dịch vụ đến với khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả đồng thời doanh nghiệp, công ty sẽ nhận được sự tin tưởng rất cao từ các khách hàng tiềm năng này.

 

Có 3 cách để quảng cáo hiệu quả nhất:

 

- Quảng cáo bằng banner: Các banner có hình ảnh đẹp, bắt mắt, thông điệp thu hút sẽ mang đến nguồn khách hàng lớn qua các lượt click vào banner.

 

- Quảng cáo text link, text box, TVC, RichMedia, TVC, tài trợ chuyên mục.

 

- Đăng bài PR có dẫn link đến website của doanh nghiệp, điều hướng người dùng ghé thăm trang web, thu hút họ bằng các sản phẩm/dịch vụ hoặc kéo traffic về cho web.

 

Hình thức quảng cáo này thường hiệu quả với các doanh nghiệp kinh doanh các sản phẩm/dịch vụ thuộc lĩnh vực bất động sản, nhà hàng tiệc cưới, trang sức, chụp ảnh studio, ô tô, nước giải khát,...Và chi phí dựa vào thứ hạng, vị trí doanh nghiệp trên trang báo, lượng click chuột, tính chính thống của các trang báo, tạp chí online.

 

Hãy đầu tư một kênh quảng cáo online để tiếp cận hàng triệu khách hàng tiềm năng mỗi ngày. Liên hệ với SaigonWeb chúng tôi để được tư vấn miễn phí, giúp bạn có một chiến dịch quảng cáo online thành công. 

© Copyright © 2010 SaigonWeb Corp™, All Rights Reservered | Tổng truy cập: 97.691.754 | Đang online: 50