Quảng cáo Google là gì ? Cách tối ưu chi phí hiệu quả

 

Google là trang web tìm kiếm thông tin được người dùng tìm kiếm nhiều nhất và Google Adwords (Google Ads) là một dịch vụ thương mại của Google, được các doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn để quảng cáo trên Google. Với hàng tỷ lượt truy cập mỗi ngày, quảng cáo Google Ads sẽ giúp thương hiệu của bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng và hiệu quả mang lại vô cùng lớn.

 

Vậy quảng cáo Google Adwords là gì? Lợi ích ra sao và làm thế nào để tối ưu chi phí? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

 

Quảng cáo Google Adwords là gì?

 

Quảng cáo Google Adwords là hình thức quảng cáo trên Google mà bạn sẽ trả tiền để hiển thị (CPM) hoặc được click (CPC) ở những vị trí ưu tiên trên trang kết quả tìm kiếm thông qua việc lựa chọn từ khóa liên quan đến sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp.

 

quảng cáo google ads là gì

Quảng cáo Google Ads là gì ?

 

Lợi ích khi quảng cáo Google Adwords

 

Quảng cáo Google Adwords là giải pháp hiệu quả, được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng với những lợi ích vượt trội sau:

 

Nhanh chóng và dễ dàng quản lý

 

- Chỉ mất 5 - 10 phút đã có thể hiển thị.

-  Thông điệp quảng cáo đến với khách hàng nhanh hơn bất kỳ loại quảng cáo nào.

- Mô hình quản trị đơn giản, hiệu quả.

- Có thể thay đổi nội dung quảng cáo, điều chỉnh ngân sách bất kỳ lúc nào.

 

Nhắm đúng đối tượng 

 

- Dễ dàng nhắm mục tiêu của bạn với những từ khóa và các tiêu chí hướng mục tiêu như: Khu vực, độ tuổi, giới tính, sở thích,...

- Website của bạn sẽ nằm ở vị trí đầu tiên trên kết quả tìm kiếm, kích thích người dùng click vào quảng cáo, tìm hiểu thông tin sản phẩm/dịch vụ họ cần trên trang web.

 

Chi phí tối ưu và hiệu quả cao

 

- Tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng, mang lại doanh thu cao và lợi nhuận tối đa nhờ quảng cáo Google Adwords nhắm đúng đối tượng khách hàng.

- Bạn chỉ trả tiền khi khách hàng click vào quảng cáo.

- Quản lý ngân sách hiệu quả, bạn có thể giới hạn mức phí theo ngày, biết được mình chi bao nhiêu tiền để điều chỉnh hợp lý nhằm tiết kiệm chi phí.

 

Hệ thống báo cáo, thống kê cập nhật chính xác

 

- Cập nhật liên tục tiến độ và tính hiệu quả của từng từ khóa.

- Google cung cấp đầy đủ các thông số liên quan cụ thể từ nhóm quảng cáo, từ khóa, thời điểm, khu vực,...cho đến tổng thể chiến dịch để dễ dàng theo dõi sự biến động và hiệu quả của chiến dịch quảng cáo Google.

 

Cách tối ưu chi phí

 

tối ưu chi phí quảng cáo ads

Tối ưu hoá chi phí quảng cáo Ads

 

Nhóm từ khóa quảng cáo hợp lý 

 

Từ khóa là yếu tố quan trọng giúp nâng cao nguồn doanh thu cho doanh nghiệp, nếu không biết cách tổ chức quản lý chặt chẽ các nhóm từ khóa quảng cáo thì sẽ tốn rất nhiều tiền mà không đem lại hiệu quả, vì vậy để tiết kiệm chi phí bạn cần lưu ý:

- Không add quá nhiều từ khóa, vì nếu nhiều quá sẽ không theo dõi được hết tất cả.

- Chia từ khóa theo từng nhóm đối tượng nhỏ, khoảng 3 - 5 từ khóa liên quan, đồng nghĩa với nhau sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa chi phí, đồng thời nâng cao doanh thu hiệu quả.

 

Thiết lập nhiều quảng cáo cho một chiến dịch

 

Google sẽ thay đổi liên tục sự hiện diện của các quảng cáo trên một chiến dịch, để đạt hiệu quả cao nhất bạn có thể: 

 

- Tạo từ 2 -3 quảng cáo cho một chiến dịch nhằm thu hút, kích thích người dùng click vào quảng cáo.

- Thống kê xem quảng cáo nào đạt được nhiều lượt click, hiệu quả hơn thì tập trung nhiều vào nó để thu được kết quả tốt nhất nhằm tiết kiệm ngân sách, tránh mất tiền vô ích vào những mẫu quảng cáo kém chất lượng.

 

Lựa chọn từ khóa quảng cáo ít cạnh tranh

 

Các từ khóa mang tính cạnh tranh cao chắc chắn sẽ tốn rất nhiều tiền của bạn nhưng chưa chắc thu hút được khách hàng, hiệu quả cao. Giải pháp để tối ưu chi phí hiệu quả đó là hướng đến các từ khóa ít cạnh tranh bằng cách:

 

- Sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí nhưng cực hiệu quả: Keywordshitter.com, keywordtool.io, Google suggest, Google Sheet.

 

- Từ khóa hướng theo tên sản phẩm hoặc tên của các hãng mạnh trọng lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh.


 

Trên đây là một số thông tin giúp bạn hiểu hơn về quảng cáo Google Adwords, cách này mang lại rất nhiều lợi ích cho bạn. 

 

Tuy nhiên, nếu bạn chưa hiểu rõ hoặc chưa có kinh nghiệm về loại quảng cáo này thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi - Công ty Cổ phần Phát triển Công nghệ Sài Gòn Web để được tư vấn miễn phí và giúp bạn có một chiến dịch quảng cáo tiết kiệm chi phí, hiệu quả và chuyên nghiệp nhất. 

© Copyright © 2010 SaigonWeb Corp™, All Rights Reservered | Tổng truy cập: 97.691.754 | Đang online: 80