Chọn quảng cáo Google Adwords hay quảng cáo Google Display Network (GDN) hiệu quả hơn

 

Quảng cáo Google Adwords và quảng cáo Google Display Network là 2 hình thức quảng cáo tuyệt vời mà Google cung cấp để hỗ trợ các cá nhân, doanh nghiệp quảng cáo trực tuyến nhằm thu hút khách hàng, nâng cao hiệu quả kinh doanh. Vậy đâu là hình thức quảng cáo hiệu quả nhất cho doanh nghiệp, cùng theo dõi để có sự lựa chọn thích hợp để mang lại hiệu quả cao nhất.

 

Đầu tiên là với Google Adwords

 

Quảng cáo Google Adwords 

 

google display network

Google Display Network

 

Quảng cáo Google Adwords: Là hình thức quảng cáo mà bạn sẽ phải trả tiền dựa trên số lượt nhấp chuột (click) vào mẫu quảng cáo, quảng cáo Adwords sẽ xuất hiện ở những vị trí ưu tiên trên trang kết quả tìm kiếm hoặc trên các trang web thuộc mạng hiển thị của Google thông qua các từ khóa mà bạn chọn nhằm thu hút khách hàng và thúc đẩy tăng doanh số. 

 

Ưu điểm:

 

- Nhắm chính xác đối tượng khách hàng mục tiêu vào đúng thời điểm họ cần.

 

- Hiển thị ở top 1 Google.

 

- Chỉ trả tiền cho các nhấp chuột, giúp tiết kiệm tối đa chi phí.

 

- Thông điệp quảng cáo hiển thị đúng với từ khóa doanh nghiệp lựa chọn.

 

- Phù hợp với mọi ngân sách lớn, nhỏ.

 

Nhược điểm: Website sẽ không xuất hiện trên các kênh marketing khác như forum, diễn đàn hay các kênh rao vặt khác,...điều này đồng nghĩa với việc khách hàng chỉ biết đến doanh nghiệp qua Google.

 

Với những ưu và nhược điểm trên, bạn nên chọn quảng cáo Google Adwords khi có chiến lược kinh doanh ngắn hạn hoặc ngân sách quảng cáo giới hạn do Google Adwords có khả năng quản lý ngân sách hiệu quả. Bên cạnh đó nếu bạn đang kinh doanh nhiều sản phẩm, dịch vụ hoặc sản phẩm cùng ngành có tính cạnh tranh cao thì Google Adwords cũng là một giải pháp hữu hiệu cho bạn.

 

Quảng cáo Google Display Network (GDN)

 

Google Display Network (quảng cáo mạng nội dung) là hình thức quảng cáo trên Google thông qua việc sử dụng các banner, các văn bản để quảng bá cho thương hiệu, sản phẩm của doanh nghiệp trên nhiều các website khác nhau được đăng ký với Google Adsense như Youtube, Blogger, Gmail, Zing, 24h.com.vn,...

 

Ưu điểm:

 

- Tiếp cận khách hàng, truyền tải thông điệp nhanh.

 

- Quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện trên hàng triệu trang web thuộc đối tác của Google.

 

- Mở rộng khách hàng tiềm năng và xây dựng thương hiệu qua các website có cùng lĩnh vực.

 

- Hiển thị banner đa dạng theo dạng text, hình ảnh, video,...

 

quảng cáo xuất hiện trên hàng triệu trang web

Quảng cáo xuất hiện trên hàng triệu trang web

 

Nhược điểm: Phụ thuộc vào website quảng cáo, ngân sách cao. Mặt khác, bạn không thể chủ động được vị trí đặt quảng cáo của mình trên website bởi admin của web đó sẽ có cách thức cài đặt vị trí hiển thị khác nhau và thông điệp của bạn sẽ không thể xuất hiện liên tục vì nó sẽ phụ thuộc vào nội dung, chủ đề chính của từng website. 

 

Hình thức quảng cáo GDN này phù hợp với các doanh nghiệp muốn quảng bá thương hiệu hoặc với các sản phẩm, dịch vụ mới của doanh nghiệp chưa được nhiều người biết đến thì quảng cáo GDN cũng là một lựa chọn tốt. 

 

Tuy nhiên, với nhược điểm của 2 hình thức quảng cáo trên cũng không quá ảnh hưởng đến hiệu quả của nó, với những ưu điểm riêng của 2 hình thức quảng cáo này sẽ mang lại rất nhiều lợi ích nếu biết chọn đúng. Bên cạnh đó, tùy vào đặc tính sản phẩm, dịch vụ và mục đích kinh doanh mà bạn nên lựa chọn những quảng cáo phù hợp để nâng cao hiệu quả, mang về lợi nhuận tối đa.

 

Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí. Là đối tác cao cấp của Google, với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, Sài Gòn Web sẽ giúp bạn nâng cao hiệu quả kinh doanh với chi phí ưu đãi nhất.

© Copyright © 2010 SaigonWeb Corp™, All Rights Reservered | Tổng truy cập: 97.691.754 | Đang online: 55