Nên chạy quảng cáo Google Adwords hay Facebook Ads? Loại nào hiệu quả hơn?

chon-quang-cao-google-hay-facebook-ads

Chọn quảng cáo Google Adwords hay Facebook Ads?

 

Google Adwords và Facebook Ads là 2 kênh quảng cáo online được sử dụng phổ biến nhất hiện nay và đây cũng là một trong những kênh kiếm tiền hiệu quả mà nhiều doanh nghiệp áp dụng để phát triển kinh doanh. Vậy kênh quảng cáo nào sẽ mang lại hiệu quả kinh doanh tốt hơn? Doanh nghiệp nên chạy quảng cáo Google Adwords hay Facebook? Hãy cùng Sài Gòn Web tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

 

Tại sao sử dụng quảng cáo Facebook?

 

Facebook là mạng xã hội phổ biến nhất thế giới, có lượng người dùng rất khủng và có xu hướng tăng rất nhanh. Tại Việt Nam, dường như mạng xã hội này dần trở nên quen thuộc với lượng lớn người dùng truy cập online thường xuyên và đang thu hút nhiều cá nhân, doanh nghiệp tham gia kinh doanh online.

 

Tận dụng Facebook để quảng cáo, nhiều cá nhân, doanh nghiệp tiết kiệm chi phí hiệu quả có thể lên đến 1/2 số tiền so với các hình thức quảng cáo truyền thống khác và hiệu quả mang lại cũng cao hơn nhiều đơn giản vì Facebook giúp họ tiếp cận khách hàng một cách chính xác hơn.

 

Vậy quảng cáo Facebook có những lợi thế gì mà nhiều người đua nhau sử dụng như vậy?

 

Facebook có lượng người dùng “khổng lồ”

 

Hiện nay, Facebook được xem là mạng xã hội số 1 tại Việt Nam, có khả kết nối, truyền tải thông tin một cách nhanh chóng và dễ dàng. Cho dù chỉ là một shop online bán quần áo nhỏ đến một doanh nghiệp lớn, đang kinh doanh trong nước hay ngoài nước,...hay bất cứ lĩnh vực gì cũng đều có thể dùng Facebook Ads để tăng trưởng doanh thu.

 

Tiếp cận đúng đối tượng mục tiêu

 

Facebook có thể giúp bạn tiếp cận khách hàng theo:

 

- Nhân khẩu học: Độ tuổi, giới tính, nghề nghiệp, tình trạng hôn nhân, giáo dục,...

 

facebook-co-kha-nang-tiep-can-khach-hang-theo-nhan-khau-hoc

Facebook có khả năng tiếp cận khách hàng theo nhân khẩu học

 

- Hành vi: Có thể tiếp cận khách hàng dựa vào hành vi mua sắm, thiết bị họ đang sử dụng (smartphone, laptop, tablet,...).

 

- Sở thích: Có thể giúp bạn tiếp cận khách hàng dựa trên những sở thích của họ bởi tính năng Narrow Audience và một số tính năng khác của Facebook.

 

- Vị trí địa lý: Có thể tiếp cận khách hàng ở các địa điểm (tỉnh, thành phố, vùng, miền,...) mà bạn mong muốn.

 

Tiếp cận với khách hàng đã tương tác với bạn trước đó

 

Bạn có thể tiếp cận với những khách hàng đã từng vào website của bạn, đã từng ghé thăm page hay đã từng nhắn tin với page của bạn,...bạn có thể tạo quảng cáo để phân phối đến tệp người dùng này để tiếp cận họ.

 

Với những lợi thế mà Facebook mang lại, nó có thể giúp bạn tiếp cận đến những đối tượng khách hàng mà mình mong muốn và có thể đo lường được hiệu quả quảng cáo với các thông tin số liệu cụ thể, giúp bạn có thể chủ động quản lý ngân sách và điều chỉnh để có một chiến dịch quảng cáo hiệu quả với chi phí tiết kiệm nhất.

 

Quảng cáo Google Adwords (Adwords) giúp bạn những gì?

 

Khác với quảng cáo Facebook, bạn chủ động tìm kiếm khách hàng mục tiêu thì với Google Adwords, người dùng sẽ chủ động tìm kiếm sản phẩm/ dịch vụ mà bạn cung cấp thông qua các từ khóa liên quan trên công cụ tìm kiếm Google.

 

Quảng cáo Adwords là một trong những “ông lớn” trong lĩnh vực quảng cáo online, được xem là kênh quảng cáo số 1 với nhiều ưu điểm như:

 

Tiếp cận nhanh chóng khách hàng tiềm năng

 

Chỉ sau 5 phút cài đặt, quảng cáo của bạn đã xuất hiện trên Google - Công cụ tìm kiếm số 1 thế giới, nơi mà hầu hết người dùng đều tìm kiếm thông tin hay sản phẩm, dịch vụ mà mình quan tâm. Vì thế, khi họ tìm kiếm với các từ khóa liên quan đến sản phẩm/ dịch vụ mà bạn cung cấp thì quảng cáo sẽ xuất hiện ngay lập tức, tiếp cận chính xác khách hàng mục tiêu, tăng cơ hội bán hàng hiệu quả.

 

quang-cao-google-adwords-giup-tiep-can-dung-khach-hang-muc-tieu

Quảng cáo Adwords giúp tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu vào đúng thời điểm

 

Tiết kiệm chi phí hiệu quả

 

Quảng cáo Adwords chỉ hiển thị đến những khách hàng có nhu cầu thông qua khả năng xác định chính xác đối tượng mục tiêu bằng các từ khóa và đồng thời giúp tiết kiệm chi phí hiệu quả (chỉ tính phí khi người dùng click vào quảng cáo). Chính vì thế Adwords mang lại tỷ lệ chuyển đổi thành khách hàng thực tế cao lại giúp tối ưu chi phí nhất.

 

Đo lường ngay hiệu quả quảng cáo

 

Google Adwords cho phép bạn đo lường ngay hiệu quả các hoạt động liên quan đến quảng cáo một cách dễ dàng với đầy đủ các số liệu cụ thể như: Số lần xuất hiện, số lượt click chuột, chỉ số CTR, bounce rate (tỷ lệ thoát trang),...hay từng vùng miền địa lý mà bạn muốn hướng đến, để biết chính xác “chân dung khách hàng” của mình, từ đó cải tiến chiến dịch quảng cáo tốt hơn nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh.

 

Dễ dàng quản lý ngân sách

 

Bạn có thể quảng cáo với số tiền nhiều hay ít đều được vì Adwords cho phép bạn chi tiêu với bất kỳ số tiền mình muốn. Do đó, bạn có thể điều chỉnh ngân sách với số tiền mong muốn để chiến dịch quảng cáo hiệu quả hơn theo từng thời điểm.

 

Google Adwords với Facebook Ads loại nào hiệu quả hơn?

 

Thật khó để đưa ra nhận định chính xác là loại quảng cáo nào sẽ tốt hơn cho bạn, bởi cả 2 kênh quảng cáo này đều có những lợi thế riêng mang lại hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp. Tùy vào mục đích sử dụng, từng ngành nghề kinh doanh mà có sự lựa chọn phù hợp hoặc bạn cũng có thể sử dụng cả 2 kênh quảng cáo này để mở rộng tệp khách hàng để nâng cao hiệu quả kinh doanh.

 

Sau đây là một vài so sánh cho bạn dễ hình dung:

 

Về khả năng nhắm mục tiêu

 

Với Google Adwords, sẽ mang lại các khách hàng tiềm năng chính xác theo từ khóa họ tìm kiếm do đó bạn sẽ không lãng phí ngân sách đến những người không có nhu cầu mua sản phẩm/ dịch vụ của bạn. Còn với Facebook, bạn không cần quan tâm người dùng sẽ tìm kiếm thứ gì mà bạn sẽ chạy quảng cáo đến nhóm đối tượng mà mình nhắm đến như sở thích, độ tuổi, giới tính,...bằng công cụ hỗ trợ target của Facebook.

 

Về chi phí quảng cáo

 

Cả Google Adwords và Facebook Ads đều tính phí dựa trên số lần click vào quảng cáo, thường thì chi phí quảng cáo Facebook sẽ rẻ hơn quảng cáo Google Adwords. Nguyên nhân của sự chênh lệch này là vì Google chỉ hiển thị quảng cáo đến đúng khách hàng tiềm năng khi họ tìm kiếm với từ khóa còn Facebook Ads chỉ hiển thị dựa trên sở thích, nhân khẩu học mà bạn chọn.

 

Về khả năng xây dựng thương hiệu

 

Cả 2 kênh quảng cáo Google Adwords và Facebook Ads đều có khả năng xây dựng thương hiệu rất tốt, chỉ khác nhau ở cách thức thực hiện.

 

Về mức độ phủ sóng của quảng cáo

 

Với Facebook Ads thì quảng cáo chỉ hiển thị trên trang Facebook, còn với Google Adwords thì quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện trên toàn bộ hệ thống của Google và các trang web đối tác của Google như: Youtube, game, blog, trang báo điện tử,...

 

Đừng quá phụ thuộc vào quảng cáo mà bạn hãy tạo ra nội dung thật chất lượng và điều quan trọng nhất đó là chất lượng sản phẩm. Một nội dung tốt kết hợp với sản phẩm/ dịch vụ chất lượng sẽ giữ chân khách hàng của bạn dài lâu hơn trong tương lai.

 

Vậy nên chạy quảng cáo Google Adwords hay Facebook?

 

Thấu hiểu khách hàng là điều cần thiết để bán hàng hiệu quả, hãy đặt mình vào vị trí của họ sẽ giúp bạn ra quyết định nên chọn quảng cáo nào và nên đẩy mạnh kênh nào.

 

Nếu bạn đang tìm kiếm khách hàng trong giai đoạn ra quyết định để có thể bán ngay sản phẩm/ dịch vụ thì Google Adwords sẽ là lựa chọn tốt nhất vì khách hàng có nhu cầu mua hàng rất cao thông qua các từ khóa mà họ tìm kiếm.

 

Tuy nhiên, nếu bạn đang muốn quảng bá thương hiệu, thu hút sự chú ý về sản phẩm/ dịch vụ của mình thì Facebook sẽ là kênh quảng cáo tốt giúp bạn đẩy mạnh chiến dịch, tiếp cận đến cả những đối tượng chưa có nhu cầu

 

 

Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có lựa chọn phù hợp cho một chiến dịch quảng cáo hiệu quả nhất. Nếu cần hỗ trợ hay cần cung cấp dịch vụ quảng cáo Google Adwords hay quảng cáo Facebook chuyên nghiệp với giá tốt nhất, hãy liên hệ với chúng tôi - Công ty Cổ phần Phát triển Công nghệ Sài Gòn Web qua hotline 1900 77 99 09 để được tư vấn miễn phí.

 

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quảng cáo Google, quảng cáo Facebook, chúng tôi sẽ giúp quý khách hàng có một chiến dịch quảng cáo thành công nhất với chi phí cực ưu đãi.


 

© Copyright © 2010 SaigonWeb Corp™, All Rights Reservered | Tổng truy cập: 97.691.754 | Đang online: 48