Nguyên nhân tốn tiền quảng cáo Google mà không mang lại hiệu quả?

Quảng cáo Google là một trong những hình thức quảng cáo phổ biến nhất hiện nay, giúp tiếp cận khách hàng tiềm năng chỉ trong vài giây, bứt phá doanh thu một cách nhanh chóng. Và đó cũng chính là hiệu quả mà các cá nhân, doanh nghiệp đặc biệt quan tâm. 

 

Lợi ích mang lại từ quảng cáo Google là rất lớn, tuy nhiên không phải cứ 10 người chạy quảng cáo thì 10 người này đều mang lại hiệu quả 100%. Trên thực tế, có rất nhiều trường hợp vẫn chạy quảng cáo đều đều nhưng không mang lại hiệu quả, thậm chí còn không có đơn nào nhưng lại tốn nhiều thời gian, tốn tiền vô ích. 

 

quảng cáo google ads

Quảng cáo Google Ads

 

Vậy đâu là nguyên nhân tốn tiền quảng cáo Google mà không mang lại hiệu quả?

 

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến quảng cáo Google không hiệu quả và chung quy lại thì đây là những nguyên nhân chính cần nhìn nhận thẳng thắn:

 

Thứ nhất, nguyên nhân từ công ty làm dịch vụ quảng cáo.

 

- Không uy tín: Với những công ty không uy tín có thể sẽ không đảm bảo được hiệu quả mà còn làm hao tốn nhiều ngân sách của bạn. Một công ty uy tín luôn biết cách làm cho khách hàng của mình hài lòng bằng hiệu quả và chất lượng dịch vụ mang lại.

 

- Tư vấn sai: Sai từ khóa, sai chiến lược, không nắm bắt kịp thời những thay đổi từ thị trường bên ngoài,...đều dẫn đến quảng cáo không hiệu quả hoặc không hiểu rõ khách hàng của mình cần gì.

 

- Không đủ kinh nghiệm triển khai: Quảng cáo Google cần kiến thức chuyên môn cao để đưa ra một chiến lược quảng cáo tốt nhất, mang lại điều khách hàng muốn kể cả về doanh thu, traffic, tương tác,...

 

Mặt khác, Google thay đổi các thuật toán thường xuyên nhằm mang lại hiệu quả, trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Do đó, nếu chưa có đủ kinh nghiệm, không có kiến thức chuyên sâu thì rất dễ dẫn đến một chiến dịch quảng cáo thất bại, không mang lại hiệu quả.

 

sài gòn web - công ty chuyên chạy quảng cáo google ads

Sài Gòn WEB - Công ty chuyên quảng cáo Google - Là đối tác của Google từ 2013

 

Thứ hai, nguyên nhân từ doanh nghiệp của bạn.

 

- Sử dụng dịch vụ giá rẻ: Chi phí quảng cáo tối ưu nhất là điều mà mọi doanh nghiệp đều muốn, tuy nhiên quá rẻ không phải là tốt. Sử dụng dịch vụ giá rẻ có thể tiết kiệm chi phí cho bạn nhưng về mặt hiệu quả thì chưa chắc có thể đảm bảo. Một dịch vụ chuyên nghiệp sẽ mang đến cho doanh nghiệp hiệu quả về mặt lâu dài, không phải là giá rẻ nhất mà luôn có giá tốt cho bạn.

 

- Từ khóa không chuẩn xác: Đôi khi những từ khóa mà doanh nghiệp chọn sẽ không có lượt tìm kiếm hoặc rất ít lượt tìm kiếm, do đó khi chạy sẽ không mang lại hiệu quả. Chính vì thế cần có sự tư vấn của các nhà cung cấp quảng cáo vì họ có nhiều kinh nghiệm và biết cách đo lường để một quảng cáo hiệu quả nhất.

 

Thứ ba, nguyên nhân từ thị trường.

 

- Từ đối thủ cạnh tranh: 

 

Khách hàng luôn có tâm lý là so sánh giá cả, chất lượng sản phẩm/ dịch vụ của bạn và đối thủ cạnh tranh vì thế nếu đối thủ có giá tốt hơn, chính sách ưu đãi hấp dẫn hơn thì bạn sẽ mất khách hàng về tay của chính đối thủ của mình.

 

Bên cạnh đó, website của bạn cũng là yếu tố quyết định đến hiệu quả. Nếu website không cung cấp được những thông tin có giá trị, tốc độ tải web chậm, giao diện không thu hút, hình ảnh chưa đầu tư nhiều,...sẽ không thu hút được khách hàng do đó khi chạy quảng cáo thì số lượt click chuột có thể nhiều nhưng sẽ không ra đơn hoặc rất ít đơn. 

 

- Lĩnh vực cạnh tranh dẫn đến nhấp chuột từ đối thủ: Các “click tặc” chơi xấu của đối thủ khiến nhiều doanh nghiệp tốn nhiều chi phí quảng cáo Google nhưng không tiếp cận được khách hàng, thậm chí cạn kiệt ngân sách còn đối thủ dùng “click tặc” lại có cơ hội ngôi lên ở vị trí cao hơn.

 

Thứ tư, nguyên nhân đặc biệt là tự làm quảng cáo khi chưa đủ kinh nghiệm.

 

Bạn muốn tự chạy quảng cáo vì nghĩ rằng như thế sẽ tiết kiệm chi phí hơn, không phải tốn một số tiền lớn để sử dụng dịch vụ từ các nhà cung cấp uy tín. Nghe có vẻ hợp lý nhưng nếu chưa có kinh nghiệm thực tế, chưa va chạm nhiều thì ngân sách sẽ rất nhanh cạn kiệt mà hiệu quả lại không có, có thể mắc phải một số nguyên nhân chính sau đây:

 

- Không đặt ra mục tiêu rõ ràng: Nếu không xác định được mục tiêu thì bạn không thể tạo ra các chiến dịch Google hiệu quả. Cần định hướng, xác định những gì bạn muốn đạt được để có thể lên chiến dịch quảng cáo phù hợp.

 

- Lạm dụng quá nhiều từ khóa: Không phải cứ chọn nhiều từ khóa là hiệu quả càng cao, bạn chọn càng nhiều từ khóa thì sẽ mất càng nhiều tiền. Nên cân nhắc với những từ có lượt tìm kiếm cao và loại bỏ những từ không cần thiết để tiếp cận đúng đối tượng khách hàng và tối ưu được chi phí.

 

- Không khoanh vùng địa lý: Quảng cáo trong phạm vi rộng mà không xác định được khách hàng mục tiêu ở những nơi cụ thể sẽ gây tốn rất nhiều ngân sách. Hãy nhắm đến những khu vực tập trung nhiều khách hàng tiềm năng mà doanh nghiệp đang nhắm tới để giúp bạn tối ưu hóa ngân sách.

 

- Không đo lường được hiệu quả: Đó là kỹ năng cần thiết cho một chiến dịch hiệu quả nhất, nếu không biết rõ cách đo lường đồng nghĩa với việc không thể kiểm soát những thay đổi cũng như điều chỉnh quảng cáo phù hợp theo từng thời điểm và điều này sẽ làm hao tốn không ít ngân sách.

 

Cách để một chiến dịch quảng cáo Google thành công

 

tạo chiến dịch quảng cáo google ads

Tạo chiến dịch quảng cáo Google Ads

 

- Chọn các công ty cung cấp dịch vụ quảng cáo là đối tác của Google, công ty có  logo Google Partner. Đó là các công ty chuyên nghiệp, uy tín nhất và luôn có giá tốt ưu đãi từ Google nên sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí mà hiệu quả mang lại rất cao.

 

- Nếu không có kinh nghiệm trong việc tìm kiếm từ khóa thì các công ty cung cấp dịch vụ quảng cáo Google là giải pháp tốt nhất cho bạn. Họ sẽ tư vấn miễn phí, định hướng cho bạn có một chiến dịch quảng cáo thành công nhất.

 

- Nếu bạn thấy thất thoát quá nhiều chi phí mà không có hiệu quả thì có thể gửi yêu cầu cho Google yêu cầu họ hỗ trợ, đó là quyền lợi của bạn từ Google để được bồi hoàn tiền sau khi xem xét tài khoản của bạn.

 

- Khi chưa có đủ kinh nghiệm, bạn có thể nhờ các chuyên gia từ các công ty đối tác của Google (Google Partner) để được tư vấn miễn phí và định hướng để có một chiến dịch quảng cáo thành công.

 

Trên đây là một số chia sẻ về nguyên nhân quảng cáo Google không mang lại hiệu quả và cách khắc phục cơ bản nhất hi vọng có thể giúp ích cho bạn.

 

Để chiến dịch quảng cáo Google của bạn thành công, tiết kiệm chi phí nhất hãy liên hệ với chúng tôi - Công ty Cổ phần Phát triển Công nghệ Sài Gòn Web. Là một trong những đối tác cao cấp của Google tại Việt Nam, chúng tôi hoàn toàn có đủ khả năng để giúp bạn bứt phá doanh thu nhanh chóng với những dịch vụ quảng cáo chuyên nghiệp có giá tốt nhất hiện nay.


 

© Copyright © 2010 SaigonWeb Corp™, All Rights Reservered | Tổng truy cập: 97.691.754 | Đang online: 55