Quảng cáo Google AdSense là gì? Mẹo kiếm tiền với Google hiệu quả

 

 

 

Chắc hẳn bạn cũng đã biết sự quan trọng và phổ biến của Google, không những cung cấp nguồn tài nguyên thông tin vô cùng lớn cho người dùng mà còn có những hình thức quảng cáo như Google Adwords, Google AdSense,...mang lại nguồn doanh thu hiệu quả cho các cá nhân, doanh nghiệp. 

 

Trong đó, cách kiếm tiền miễn phí phải kể đến là quảng cáo Google AdSense, với hình thức này sẽ giúp bạn mang lại một nguồn lợi nhuận vô cùng lớn nếu biết khai thác đúng cách.

 

Quảng cáo Google AdSense là gì?

 

Quảng cáo Google: Là một hệ thống quảng cáo trực tuyến mà Google đã phát triển để hỗ trợ các cá nhân, doanh nghiệp quảng cáo các sản phẩm, dịch vụ của mình đến với người dùng một cách hiệu quả nhất.

 

quang-cao-google-adsense-la-dich-vu-quang-cao-truc-tuyen-cua-google

Quảng cáo Google AdSense là dịch vụ quảng cáo trực tuyến của Google

 

Quảng cáo Google AdSense: Là một dịch vụ quảng cáo trực tuyến của Google, cho phép người đặt quảng cáo là chủ sở hữu website kiếm tiền bằng cách đặt các mẫu quảng cáo lên trên website của mình dựa trên những lần hiển thị (CPM) hoặc nhấp chuột (CPC) vào quảng cáo, các mẫu quảng cáo này có thể là hình ảnh, các banner text hoặc video.

 

Mẹo kiếm tiền hiệu quả với Google AdSense

 

Để kiếm tiền lâu dài và hiệu quả với Google AdSense , bạn cần làm tốt những điều sau:

 

1. Thu hút nguồn traffic (truy cập) cho website

 

Mạng xã hội là một trong những cách mang lại nguồn traffic nhanh chóng và hiệu quả. Chỉ cần một người dùng chia sẻ link thì thông điệp của bạn sẽ lan truyền đi khắp nơi, nếu nội dung thông tin hấp dẫn, cung cấp nhiều lợi ích cho khách hàng thì đây chính là giá trị bền vững giúp trang web có nguồn traffic lớn và ổn định.

Tại Việt Nam, có thể nói Facebook là mạng xã hội phổ biến nhất, ngoài ra còn một số mạng khác như Zalo, Instagram,...bạn có thể tận dụng chúng để kéo traffic về website.

2. Chọn vị trí thích hợp để đặt quảng cáo Google AdSense

Vị trí đặt quảng cáo cũng hết sức quan trọng, nên đặt quảng cáo ngay phần đầu của nội dung website để đạt được hiệu quả cao nhất vì đây là vị trí dễ nhìn thấy nhất, thu hút sự chú ý của người dùng ngay khi họ truy cập website.

3. Kiểm tra và tối ưu hóa hiệu quả từ quảng cáo AdSense

Để có thể kiểm soát mọi hoạt động và điều chỉnh kịp thời, bạn cần phải thường xuyên kiểm tra xem tính hiệu quả của quảng cáo trên website trên trang web. Đối với những mẫu quảng cáo không có hiệu quả hoặc hiệu quả thấp bạn cần thay thế mẫu mới để đem lại hiệu quả tốt hơn.

Bên cạnh đó cần tối ưu hóa website làm cho tốc độ tải web nhanh hơn, mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Vậy làm thế nào để đo lường hiệu quả, biết được quảng cáo có hoạt động tốt hay không, cùng theo dõi tiếp nội dung dưới đây.

Cách đo lường hiệu quả của Google AdSense

3 chỉ số quan trọng: CPC, CTR và RPM có thể giúp bạn có thể đo lường được hiệu quả quảng cáo để từ đó đưa ra hướng giải quyết phù hợp, nâng cao hiệu quả. 

 

CPC-CTR-RPM-la-3-chi-so-quan-trong-giup-do-luong-hieu-qua-quang-cao-oogle-adsense

CPC, CTR, RPM là 3 chỉ số quan trọng giúp đo lường hiệu quả quảng cáo Google AdSense

 

CPC (cost per click): Là chi phí cho mỗi lượt click, là số tiền bạn nhận được khi người dùng click vào quảng cáo.

Số người click chuột vào quảng cáo phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó content là yếu tố quyết định. Số nhấp chuột trong một khoảng thời gian nhất định càng nhiều điều đó thể hiện nội dung cung cấp mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng. Ngược lại, nếu số lượng click thấp thì điều đó cho thấy nội dung thông tin bạn cung cấp không thu hút được họ, không phải là thứ họ cần do vậy bạn cần quan tâm nhiều hơn đến nội dung để tạo ra một content chất lượng.

CTR (click-through rate): Là tỉ lệ nhấp chuột, bạn có thể hiểu là phần trăm số người dùng click chuột vào quảng cáo khi truy cập vào trang web của bạn. CTR là một chỉ số quan trọng đánh giá chất lượng nội dung website hay hiệu quả quảng cáo liên quan đến truy vấn tìm kiếm.

Tỷ lệ click chuột phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như tùy vào lĩnh vực, ngành nghề, thương hiệu, từ khóa, tiêu đề, mô tả, sự hấp dẫn của quảng cáo,... Nếu chỉ số này càng cao thì càng tốt vì điều này cho thấy trang web của bạn hấp dẫn độc giả, thu hút khách hàng, thúc đẩy tỷ lệ người dùng nhấp chuột vào mẫu quảng cáo của bạn là rất cao. 

RPM: Chỉ số này được hiểu là doanh thu mỗi nghìn lần hiển thị, thể hiện số tiền bạn thu được sẽ cộng dồn cho mỗi 1000 lần hiển thị quảng cáo. Lượng người dùng tiếp cận ở đây chính là tần suất banner quảng cáo hiển thị trên website của bạn được ghi nhận.

RPM thể hiện số tiền mà bạn có thể kiếm được trên một visitor (người dùng ghé thăm website), để tính được RPM bạn lấy doanh thu ước tính chia cho số lần quảng cáo được hiển thị rồi nhân với 1000.

 

 

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn biết thêm một cách kiếm tiền miễn phí với quảng cáo Google AdSense, cũng như biết được các mẹo giúp cho quảng cáo hiệu quả hơn với website của bạn.

 

 

 

 


 

© Copyright © 2010 SaigonWeb Corp™, All Rights Reservered | Tổng truy cập: 97.691.754 | Đang online: 50