Quảng cáo online, nên bắt đầu từ đâu?

 

Quảng cáo online là xu hướng tất yếu để bắt kịp sự phát triển vượt bậc của nền kinh tế thị trường và tăng khả năng cạnh tranh so với đối thủ. Tuy nhiên, rất nhiều doanh nghiệp khi làm marketing thì không biết bắt đầu từ đâu và đâu mới là hướng đi tốt cho doanh nghiệp để mang lại hiệu quả trong kinh doanh.

 

Vậy để tạo một chiến dịch quảng cáo online thành công thì cần bắt đầu từ đâu?

 

1. Lên kế hoạch triển khai cụ thể.

 

2. Xác định chi phí marketing online.

 

3. Chọn kênh quảng cáo phù hợp.

 

4. Đo lường hiệu quả quảng cáo


 

Lên kế hoạch triển khai chiến dịch quảng cáo online

 

lên kế hoạch triển khai quảng cáo online

Lên kế hoạch triển khai quảng cáo online 

 

Trước tiên, bạn cần có kế hoạch triển khai cụ thể để đạt được mục tiêu đặt ra như mức tăng trưởng doanh thu dự kiến, thương hiệu, sản phẩm/dịch vụ,...tránh lãng phí thời gian, tốn kém chi phí vô ích.

 

- Hiểu rõ về ngành nghề kinh doanh: Hiểu rõ về lĩnh vực kinh doanh của mình đồng nghĩa với việc nghiên cứu, tìm hiểu và cập nhật mọi thông tin liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của mình để nắm bắt kịp thời trước sự thay đổi liên tục theo nhu cầu của thị trường.

 

- Hiểu rõ đối thủ cạnh tranh: Bạn có thể tìm hiểu đối thủ cạnh tranh qua liên lạc khách hàng của họ, qua nhân viên hoặc những người cung cấp từ đó bạn có thể tìm thấy sự phát triển mới trong công việc kinh doanh và điều gì làm thu hút khách hàng của họ. 

 

- Xác định đối tượng mục tiêu: Đối tượng mục tiêu chính là chìa khóa thành công của bạn. Cách đơn giản nhất để xác định đó là dựa vào nhân khẩu học (tuổi tác, giới tính, thu nhập,...) và tâm lý học (chủ đề quan tâm, sở thích, hoạt động và hành vi) để quảng cáo đến đúng người, đúng thời điểm, thúc đẩy doanh thu hiệu quả.

 

Xác định chi phí marketing online

 

Chi phí marketing online còn tùy vào ngân sách của doanh nghiệp dành cho quảng cáo là bao nhiêu. Tùy vào mỗi lĩnh vực cụ thể, quy mô lớn nhỏ và mục tiêu tăng trưởng của doanh nghiệp nên việc xác định ngân sách dành cho quảng cáo sẽ khác nhau.  Sau đây, tôi sẽ chia sẻ 3 cách xác định chi phí thông dụng dụng nhất:

 

- Theo tỉ lệ nhất định: Doanh nghiệp chi một khoản cố định để quảng cáo, chi phí cao thấp tùy thuộc vào ngân sách lớn nhỏ của doanh nghiệp

 

- Theo tỉ lệ phần trăm của doanh số: Phương pháp này rất thông dụng vì việc tính toán rất đơn giản, chi phí được xác định bằng một tỉ lệ % theo doanh số bán hàng. Ví dụ, nếu doanh số bán hàng kỳ vọng là 50 tỷ đồng, tỉ lệ ngân sách quảng cáo là 2% thì ngân sách sẽ là 2 tỷ.

 

- Dựa vào mức kỳ vọng: Dựa vào mục tiêu bạn muốn đạt được và ngân sách hiện tại để dự tính số tiền định chi cho mục đích quảng cáo, tiếp cận khách hàng.

 

xác định chi phí marketing

Xác định chi phí marketing 

 

 Chọn kênh quảng cáo phù hợp

 

Có 4 kênh quảng cáo online phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay:

 

- Quảng cáo Google Ads: Nếu bạn muốn tiếp cận hàng triệu khách hàng nhanh chóng bằng các từ khóa và đây là lựa chọn phổ biến của nhiều doanh nghiệp vì giúp tiếp cận đúng người, đúng thời điểm, tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng hiệu quả thông qua các click chuột.

 

- Quảng cáo Facebook: Được coi là một trong những phương pháp tiếp cận khách hàng hiệu quả nhất ngoài quảng cáo Google Ads. Nội dung chuyển tải nhanh, hình ảnh trực quan, giúp người dùng dễ hình dung, có thể comment, chat, liên hệ tiện lợi hơn.

 

- Quảng cáo Youtube: Giúp tăng xếp hạng Google, có độ phủ sóng, tương tác cao và các quảng cáo sẽ xuất hiện khi khách hàng xem các video, tăng khả năng nhìn thấy và tiếp cận khách hàng một cách tự nhiên.

 

- SEO (Search Engine Optimization): Đây được xem là một trong những hình thức marketing mang lại lợi nhuận siêu cao cho doanh nghiệp, giúp website có thứ hạng cao trên các kết quả tìm kiếm Google một cách bền vững và lâu dài với chi phí tối ưu nhất.

 

Đo lường hiệu quả quảng cáo

 

- Thứ hạng của website: Thứ hạng web có tăng lên, số lượng người ghé thăm nhiều hay ít, đây chính là yếu tố để đo lường một chiến dịch quảng cáo có hiệu quả hay không hay chỉ tốn tiền vô ích.

 

- Số cuộc gọi đến từ hotline: Số lượng khách hàng thực tế chính là hiệu quả rõ nhất mà kênh quảng cáo này mang lại, điều này cho thấy bạn nhắm đến đúng đối tượng khách hàng và nên lọc ra những kênh quảng cáo kém hiệu quả để tập trung vào kênh quảng cáo hiệu quả nhất nhằm tối đa doanh thu và tối ưu hóa chi phí nhất.

 

- Theo dõi hiệu quả của quảng cáo: Quản lý, nắm bắt và theo dõi trong suốt quá trình chạy chiến dịch quảng cáo để có hướng điều chỉnh phù hợp, giảm thiểu chi phí rủi ro nhất.


 

Để định hướng và có một chiến dịch quảng cáo online thành công, hãy liên hệ với SaigonWeb, đội ngũ nhân viên marketing chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí, giúp bạn mở rộng tập khách hàng và đạt được mục tiêu nhanh nhất.

 

© Copyright © 2010 SaigonWeb Corp™, All Rights Reservered | Tổng truy cập: 97.691.754 | Đang online: 53