Tổng hợp những điều bạn cần biết khi chạy quảng cáo Google Adwords

 

 

Google là công cụ tìm kiếm phổ biến nhất thế giới, giúp người dùng tìm thấy những thông tin mà mình muốn một cách dễ dàng. Và quảng cáo Google Adwords là một dịch vụ của Google giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng tiềm năng nhanh chóng thông qua các truy vấn tìm kiếm này. Chính vì thế, Google Adwords được xem là một giải pháp tuyệt vời giúp các doanh nghiệp bứt phá doanh thu hiệu quả.

 

Trong bài viết này, SaigonWeb sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hình thức quảng cáo Google cũng như những điều cần biết về quảng cáo Google Adwords trước khi thực hiện chiến dịch.

Quảng cáo Google Adwords là gì?

 

quang-cao-google-adwords-la-gi

Quảng cáo Google Adwords là gì?

 

Quảng cáo Google Adwords (hay gọi là Adwords) là một dịch vụ quảng cáo trực tuyến của Google. Hiểu đơn giản là website bạn sẽ được hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm của Google ở những vị trí ưu tiên mà không cần SEO từ khóa.

 

Khi thực hiện quảng cáo Adwords đồng nghĩa với việc bạn phải trả tiền cho Google để website bạn được hiển thị trước mắt khách hàng khi họ thực hiện tìm kiếm thông qua những từ khóa liên quan đến sản phẩm/ dịch vụ mà bạn cung cấp.

Những điều bạn cần biết về quảng cáo Google Adwords

 

Sau đây là những điều cần biết về quảng cáo Google Adwords - Công cụ Marketing online được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng mà bạn không thể bỏ qua.

1. Những thuật ngữ bạn cần biết trong quảng cáo Google Adwords

 

- Thuật ngữ chỉ chất lượng của quảng cáo Adwords

 

Click: Số lượng click chuột mà người dùng nhấp vào mẫu quảng cáo của bạn.

 

CTR (Click Through Rate): Tỷ lệ người dùng nhấp vào quảng cáo của bạn. CTR cao cho thấy quảng cáo của bạn hữu ích và có liên quan với người dùng.

 

Impression: Số lần quảng cáo Adwords của bạn xuất hiện trên Google.

 

- Thuật ngữ chỉ hiệu suất quảng cáo Adwords

 

Conversion: Số lần người dùng truy cập vào website bạn và thực hiện hành vi mua hàng, điền form thông tin, đăng ký dịch vụ,...

 

Conversion Rate: Là tỷ lệ chuyển đổi, hiểu đơn giản đây là tỷ lệ người dùng truy cập thực hiện những hành động mà bạn mong muốn trên trang web của mình. Tỷ lệ chuyển đổi càng cao thì lợi nhuận càng cao.

2. Những lợi thế của quảng cáo Google Adwords

 

Thiết lập quảng cáo Adwords nhanh chóng

 

Lợi thế lớn của Adwords là tăng nhận diện thương hiệu một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn so với SEO. Chỉ cần 5 phút thiết lập là quảng cáo của bạn xuất hiện trên Google, giúp tiếp cận khách hàng tiềm năng nhanh nhất.

 

Quảng cáo Adwords là giải pháp tiếp cận khách hàng tiềm năng nhanh nhất

 

Với Adwords, website của bạn sẽ được hiển thị ở những vị trí ưu tiên trên trang kết quả tìm kiếm Google. Nhờ đó mà khách hàng tiềm năng dễ dàng nhìn thấy quảng cáo của bạn khi họ có nhu cầu tìm kiếm thông tin, sản phẩm hay dịch vụ mà bạn cung cấp.

 

Quảng cáo Adwords hiển thị 24/24 ở những vị trí ưu tiên giúp tăng khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng, kích thích họ thực hiện hàng động click, góp phần làm tăng tỷ lệ chuyển đổi thành khách hàng thực tế hiệu quả nhất.

 

Nhắm chính xác khách hàng mục tiêu

 

quang-cao-google-adwords-co-kha-nang-nham-chinh-xac-khach-hang-muc-tieu

 

Quảng cáo Google Adwords có khả năng nhắm chính xác khách hàng mục tiêu

 

Hầu hết mọi người đều có xu hướng tìm kiếm thông tin hay mua hàng online đều lên Google tìm kiếm. Chính thì thế, khi họ tìm kiếm bằng các từ khóa liên quan thì quảng cáo của bạn sẽ hiển thị, do đó quảng cáo Google Adwords giúp bạn tiếp cận với đúng khách hàng mục tiêu, người thực sự có nhu cầu sử dụng sản phẩm/ dịch vụ của bạn. Nhờ đó mà quảng cáo Adwords được các doanh nghiệp xem là công cụ kiếm tiền hiệu quả nhất hiện nay.

 

Tiết kiệm chi phí 

 

Quảng cáo Google Adwords của bạn chỉ hiển thị đến những người thực sự có nhu cầu thông qua từ khóa mà họ tìm kiếm và không hiển thị đến những người không có nhu cầu, nhờ đó mà giúp bạn tiết kiệm chi phí hiệu quả.

 

Dễ dàng đo lường hiệu quả quảng cáo Google

 

Bạn sẽ dễ dàng biết được số lần quảng cáo xuất hiện, số lượt click chuột, tỷ lệ chuyển đổi hay tỷ lệ thoát trang,...khi chạy quảng cáo Google Adwords thông qua các chỉ số báo cáo của Google. Nhờ đó, bạn sẽ biết được mức độ hiệu quả và có những điều chỉnh thích hợp để giúp quảng cáo hiệu quả với chi phí tối ưu nhất.

 

Kiểm soát ngân sách dễ dàng

 

Với Google Adwords, dù bạn có mức ngân sách hạn hẹp vẫn hoàn toàn thực hiện chiến dịch quảng cáo được. Adwords cho phép bạn chủ động xác định mức ngân sách mà bạn muốn quảng cáo và có thể điều chỉnh ngày giờ quảng cáo mà mình muốn.

3. Hạn chế của quảng cáo Google Adwords

 

Về vấn đề ngân sách

 

Khi bạn không chi tiền cho quảng cáo, Adwords sẽ không còn hiệu quả nữa và chiến dịch quảng cáo của bạn sẽ bị dừng lại. Và cách tính phí có chút phức tạp vì cần đấu thầu để xác định chi phí cho mỗi cú click chuột. Mẫu quảng cáo của bạn sẽ hiển thị ở vị trí cao nếu đưa ra giá cao và ngược lại. Và bạn cũng có thể bị các đối thủ cạnh tranh hoặc những người không có nhu cầu click vào mẫu quảng cáo của bạn làm tốn nhiều chi phí hơn cho các click ảo nào.

 

Không phải cứ chạy Adwords là hiệu quả

 

Nếu bạn không có kinh nghiệm hoặc sử dụng các dịch vụ quảng cáo tại những đơn vị không uy tín thì khó có thể đảm bảo rằng quảng cáo sẽ hiệu quả. Bên cạnh đó, bạn có thể tốn khá nhiều chi phí và cập nhật sự thay đổi thuật toán Google chậm hơn so với các công ty là đối tác chính thức của Google, điều này có ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả chiến dịch quảng cáo của bạn.

4. Chạy quảng cáo Google Adwords tính phí như thế nào?

 

- Tính phí dựa theo số lần click chuột - CPC: Nghĩa là bạn chỉ phải trả phí khi có người dùng click vào mẫu quảng cáo của bạn. Không click thì sẽ không mất phí và quảng cáo vẫn hiển thị bình thường.

 

- Tính phí theo số lần hiển thị - CPM: Hiểu đơn giản, mỗi 1000 lần quảng cáo của bạn hiển thị thì bạn phải trả một số tiền nhất định cho Google.

 

- Tính phí khi có chuyển đổi - CPA: Đây là loại hình quảng cáo cao cấp nhất của Google, sẽ tính phí khi có chuyển đổi bạn sẽ trả tiền khi khách hàng vào website của bạn và thực hiện một hành động nào đó như đặt hàng, khi đó bạn sẽ chi hoa hồng cho Google.

5. Hình thức quảng cáo Google Adwords phổ biến nhất 

 

Có 2 hình thức quảng cáo Google Adwords phổ biến nhất hiện nay: Quảng cáo mạng tìm kiếm và quảng cáo mạng hiển thị GDN.

 

- Quảng cáo mạng tìm kiếm 

 

quang-cao-mang-tim-kiem-google-voi-tu-khoa-bat-dong-san-quan-7

 

Quảng cáo mạng tìm kiếm Google với từ khóa "bất động sản quận 7"

 

Khi khách hàng tìm kiếm 1 từ khóa nào đó liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của bạn thì quảng cáo sẽ xuất hiện trên kết quả tìm kiếm Google.

 

Điểm mạnh: Bạn sẽ dễ dàng thu hút khách hàng tiềm năng khi họ tìm kiếm thông tin về sản phẩm, dịch vụ.

 

- Quảng cáo mạng hiển thị GDN (Google Display Network)

 

quang-cao-mang-hien-thi-gdn

 

Quảng cáo mạng hiển thị GDN

 

Với hình thức này, quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện ở các mạng lưới của Google, trên các website khác hoặc trên YouTube. 

 

Điểm mạnh: Quảng cáo GDN hiệu quả nhất cho chiến dịch remarketing hay còn gọi là tiếp thị lại.

6. Chạy quảng cáo Google Adwords có hiệu quả không?

 

Chạy quảng cáo Google Adwords là một hình thức quảng cáo mà bạn phải trả tiền cho Google. Có những từ khóa cạnh tranh (từ khóa được nhiều người tìm kiếm, phổ biến) bạn sẽ tốn nhiều chi phí, có thể từ 5 - 10.000 hay 20.000đ/click khi khách hàng click vào. 

 

Thế tại sao quảng cáo Adwords được nhiều người ưa chuộng như vậy? Bởi vì sự hiệu quả mà nó mang lại. Vì hầu hết mọi người có nhu cầu, muốn tìm kiếm bất cứ thứ gì sẽ lên Google tìm kiếm và việc của bạn là thuyết phục họ mua sản phẩm/ dịch vụ của bạn. Việc doanh nghiệp bạn có cơ hội xuất hiện trước mặt khách hàng đồng nghĩa với việc bạn có thêm một cơ hội mới để bứt phá doanh thu hiệu quả. 

 

Bên cạnh đó, với ưu điểm tiếp cận chính xác khách hàng mục tiêu, quảng cáo Adwords đã và đang trở thành công cụ kiếm tiền online hiệu quả mà nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

7.SEO khác gì với quảng cáo Google Adwords? 

 

Quảng cáo Google Adwords hay SEO từ khóa đều mang lại những lợi ích tuyệt vời cho doanh nghiệp, tuy nhiên giữa 2 hình thức này có nhiều điểm khác nhau. Hiểu đơn giản:

 

Với quảng cáo Adwords, bạn phải trả tiền để website được hiển thị ở top đầu Google, còn với SEO bạn không cần tốn tiền nhưng website vẫn hiển thị trên trang nhất kết quả tìm kiếm Google. Tuy nhiên, hình thức nào cũng có những lợi thế riêng.

 

Đối với Adwords, bạn chỉ cần 5 phút thiết lập là quảng cáo đã xuất hiện ở top đầu Google nhanh chóng. Còn với SEO, bạn phải mất thời gian khá lâu từ 6 tháng đến 1 năm (nếu có kỹ năng SEO tốt) thì website mới hiển thị ở top đầu Google.

 

Và khi SEO thành công, website của bạn sẽ ở thứ hạng cao, nhận được nhiều click từ khách hàng nhất mà không tốn một xu. Còn với Adwords, quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện nhanh chóng, không tốn nhiều thời gian nhưng còn tiền thì quảng cáo mới xuất hiện. 

 

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được bạn, nếu cần tư vấn hoặc cần cung cấp các dịch vụ quảng cáo Google Adwords, hãy liên hệ với SaigonWeb qua hotline 0909 357 789 để được hỗ trợ tốt nhất. 

 

Là đối tác cao cấp của Google tại Việt Nam, SaigonWeb tự hào mang đến những dịch vụ quảng cáo Google chất lượng, chuyên nghiệp với mức giá tốt nhất dành cho bạn.

 

© Copyright © 2010 SaigonWeb Corp™, All Rights Reservered | Tổng truy cập: 97.691.754 | Đang online: 50