Cách đặt quảng cáo Google Adsense trên website - doitacgoogle.com

 

 

quang-cao-google-adsense
 

Google Adsense được biết đến là một hình thức quảng cáo trực tuyến miễn phí dành cho người có website hoặc blog. Để quảng cáo Google AdSense hiệu quả, bạn phải biết cách đặt quảng cáo trên website. Hãy cùng theo dõi thông tin dưới đây để biết cách đặt quảng cáo và hiểu sâu hơn về Google Adsense để quảng cáo của bạn mang lại hiệu quả cao nhất.

 

Cách đặt quảng cáo Google Adsense trên website

 

Để đặt quảng cáo Google lên website, trước tiên bạn cần phải đăng ký tài khoản Adsense. 

 

Cách đăng ký:

 

Bạn chỉ cần tạo một địa chỉ Gmail bằng cách truy cập vào trang web google.com và đăng ký tài khoản Adsense tại địa chỉ https://www.google.com/adsense/signup sau đó làm theo hướng dẫn:

 

Bước 1: Nhập URL của trang web mà bạn muốn hiển thị quảng cáo.

 

Bước 2: Nhập địa chỉ email bạn vừa đăng ký để tạo quảng cáo.

 

Bước 3: Chọn nếu muốn Adsense gửi cho bạn đề xuất hiệu suất và trợ giúp được tùy chỉnh. Bạn cũng có thể thay đổi cài đặt này sau đó.

 

Bước 4: Chọn Lưu tiếp tục.

 

Bước 5: Đăng nhập vào tài khoản Google của bạn và chọn quốc gia hoặc lãnh thổ (Chọn Việt Nam).

 

Bước 6: Đồng ý các điều khoản của Adsense và nhấp tạo tài khoản Adsense là xong.

 

Cách đặt quảng cáo Google AdSense

 

 

Bước 1: Tạo đơn vị quảng cáo.

 

Bước 2: Lấy mã quảng cáo.

 

Bước 3: Chèn mã quảng cáo lên website của bạn.

 

Ở bước này, khi chèn quảng cáo bạn chỉ cần sao chép mã,  sau đó nhập mã vào HTML ở vị trí mà bạn muốn hiển thị quảng cáo trên website của bạn.

 

Bạn có thể đặt quảng cáo AdSense của Google dưới một hình thức banner hay một đoạn text văn bản,... tùy ý bạn chọn. Thông thường đặt banner quảng cáo cũng là hình thức khá phổ biến và được nhiều doanh nghiệp áp dụng.

 

Các hình thức của banner quảng cáo

 

- Quảng cáo banner truyền thống (traditional banner ads): Đây là một hình thức quảng cáo thông dụng nhất hiện nay vì sở hữu những ưu điểm như dễ thiết kế và thay đổi, thời gian tải nhanh và dễ chèn vào website nhất. Banner này có dạng hình chữ nhật, chứa những đoạn text ngắn và bao gồm cả hoạt ảnh GIF và JPEG giúp truyền tải nội dung một cách sinh động, có khả năng kết nối đến một trang hoặc một website khác.

 

- Quảng cáo In-line: Quảng cáo này có thể được hiển thị dưới dạng một đồ họa và chứa một đường link hoặc có thể là một đoạn text. Banner này thường được định dạng ở bên phải hoặc bên trái của một trang web, đây cũng là những vị trí tốt để thu hút người dùng click vào.

 

- Quảng cáo Pop-up: Khi bạn nhấp chuột vào một nút bất kỳ nào đó trên website hay một đường link nào đó trên trang web, bạn sẽ thấy một cửa sổ nhỏ hiện ra với những nội dung quảng cáo trên màn hình. Tuy nhiên, hình thức quảng cáo này làm một số khách hàng khó chịu khi họ chỉ có nhu cầu đọc tin tức và phải di chuyển chuột để tắt nó đi.

 

Chọn được banner phù hợp để quảng cáo thì tiếp theo bạn cần phải biết kích thước chuẩn của nó để hiển thị trên trang web được tốt hơn, nhìn đẹp mắt hơn. Đây cũng là yếu tố thu hút người dùng.

 

Những kích thước banner hiệu quả và thông dụng nhất hiện nay được Google khuyến khích sử dụng vì có thể giúp người đọc dễ dàng thấy thông tin một cách rõ ràng và sắc nét, bạn có thể tham khảo các kích thước sau:

 

- Hình chữ nhật đứng: 300 x 600, 160 x 600.

 

- Hình chữ nhật nằm ngang: 728 x 90, 728 x 250.

 

 

- Kích thước banner phổ biến khác: 300 x 250,... 

 

Banner sử dụng với kích thước phù hợp sẽ làm cho người dùng thuận mắt hơn với những thông điệp quảng cáo đó và đồng thời còn tăng khả năng cạnh tranh giữa các nhà quảng cáo. Bên cạnh đó, sau khi đặt quảng cáo bạn cần lưu ý một số điều sau để quảng cáo được hiệu quả.

 

Lưu ý khi đặt quảng cáo Google Adsense

 

- Nếu bạn đặt quá nhiều quảng cáo lên website sẽ làm cho người dùng cảm thấy khó chịu chính vì vậy bạn cần cung cấp các trải nghiệm cho người dùng một cách tốt hơn như vậy sẽ giúp cho website của bạn có giá trị hơn. Vậy nên bạn chỉ cần chèn quảng cáo ở những vị trí thích hợp trên trang web.

 

- Chú ý đến nội dung, hình ảnh của bài đăng, nội dung phải thật độc đáo, hấp dẫn để tăng lượt click. Bạn có thể kiểm tra lại tỉ lệ click bằng công cụ Google Webmaster Tools, nếu thấp quá bạn cần tối ưu lại bài viết để mang lại kết quả tốt hơn.

 

- Không tự click vào quảng cáo Google Adsense của bạn vì điều này sẽ dễ làm cho Google khóa tài khoản Adsense của bạn.

 

- Không tạo nhiều tài khoản Adsense cho các trang web khác nhau vì bạn có thể dùng cho nhiều trang khác nhau, nếu bạn tạo nhiều tài khoản sẽ vi phạm chính sách của Google và sẽ bị khóa tài khoản.

 

- Giữa link text và link ảnh, bạn nên chọn link text vì nó sẽ cho người dùng nhiều lựa chọn click hơn.

 

Đặt quảng cáo Google Adsense lên website sẽ giúp bạn có thêm một nguồn lợi nhuận. Nếu bạn đang có nhu cầu về quảng cáo website hãy liên hệ với chúng tôi - Công ty Cổ phần Phát triển Công nghệ Sài Gòn Web, chúng tôi sẽ đem đến cho bạn một chiến dịch quảng cáo hiệu quả với giá tốt nhất cho bạn.

 

Là đối tác cao cấp của Google, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quảng cáo Google, chúng tôi tự tin sẽ mang đến cho quý khách hàng một dịch vụ quảng cáo hài lòng nhất.

 

  

© Copyright © 2010 SaigonWeb Corp™, All Rights Reservered | Tổng truy cập: 97.691.754 | Đang online: 48