Chính sách quảng cáo của Google bạn cần biết

 

Quảng cáo Google Adwords là một dịch vụ cho phép người dùng tạo và chạy quảng cáo một cách nhanh chóng, đơn giản trên trang tìm kiếm của Google và mạng quảng cáo Google. Hình thức quảng cáo này được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng và là cách nhanh nhất để tiếp cận khách hàng tiềm năng mà không tốn nhiều thời gian. Bên cạnh sự tiện lợi đó, không phải ai cũng biết được hết các chính sách quảng cáo Google khi chạy quảng cáo. Để tránh vi phạm chính sách đó, mình sẽ chia sẻ cho các bạn 3 chính sách cơ bản khi quảng cáo Google, bạn đừng bỏ qua nhé!

 

chính sách quảng cáo google

Chính sách quảng cáo Google 

   

1.Nội dung bị cấm 

 

Hàng giả 

 

Google Ads cấm quảng cáo bán hàng giả, áp dụng cho nội dung quảng cáo và trang web hoặc ứng dụng của bạn.

 

Các sản phẩm, dịch vụ nguy hiểm

 

Ví dụ như: Thuốc dùng để tiêu khiển (hóa học hoặc thảo dược), chất tác động tác động tâm thần, các chất gây nổ, thuốc lá sợi, ma túy,...và các sản phẩm, dịch vụ được cho là nguy hiểm khác.

 

Nội dung không phù hợp

 

Nội dung mang tính xúc phạm hoặc kinh doanh những loài động vật quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng, ngôn từ vi phạm chuẩn mực đạo đức,...

 

chính sách quảng cáo google

Chính sách quảng cáo Google 

 

2. Các phương thức bị cấm

 

Lạm dụng mạng quảng cáo

 

Ví dụ về lạm dụng mạng quảng cáo: Quảng cáo nội dung có chứa phần mềm độc hại hoặc sử dụng các kỹ thuật để dấu trang đích thực tế mà người dùng hướng đến, các cài đặt “đánh lừa” hoặc thao túng nhằm qua mặt hệ thống xem xét chính sách.

 

Xuyên tạc 

 

Không cho phép quảng cáo hoặc đích đến cố ý đánh lừa người dùng bằng cách không cung cấp thông tin có liên quan hoặc thông tin gây hiểu lầm về sản phẩm, dịch vụ.

 

Thu thập và sử dụng dữ liệu  

 

Chính sách quảng cáo của Google rất khắt khe trong việc xử lý thông tin. Cụ thể, thông tin người dùng phải được xử lý cẩn thận như: Tên, địa chỉ email, chứng minh nhân dân, tình trạng tài chính,...

 

3. Nội dung bị hạn chế 

 

Bản quyền

 

Không cho phép các quảng cáo sử dụng nội dung có bản quyền trái phép.

 

Nếu bạn được cho phép một cách hợp pháp, để sử dụng nội dung có bản quyền, hãy đăng ký giấy chứng nhận để quảng cáo. Nếu bạn thấy nội dung trái phép, hãy gửi đơn khiếu nại có liên quan  đến bản quyền.

 

Nhãn hiệu 

 

Có nhiều yếu tố quyết định khi nào có thể sử dụng nhãn hiệu trong quảng cáo Google Adwords, những chính sách này chỉ áp dụng khi chủ sở hữu nhãn hiệu đã gửi đơn khiếu nại hợp lệ đến Google.

 

chính sách quảng cáo google

Yêu cầu pháp lý Google 

 

Yêu cầu pháp lý 

 

Bạn luôn chịu trách nhiệm đảm bảo bạn tuân thủ tất cả pháp luật và quy định hiện hành ngoài các chính sách quảng cáo Google, đối với tất cả các vị trí mà quảng cáo của bạn đang hiển thị.

 

Các doanh nghiệp bị hạn chế khác 

 

Hạn chế một số loại hình doanh nghiệp nhất định tham gia quảng cáo nhằm ngăn chặn tình trạng lợi dụng người dùng dựa trên những đợt xem xét liên tục cũng như phản hồi từ người dùng.

 

Dịch vụ tài chính

 

Khi quảng cáo các sản phẩm và dịch vụ tài chính, bạn phải tuân thủ quy định của tiểu bang và địa phương cho bất kỳ khu vực hoặc quốc gia nào quảng cáo nhắm mục tiêu đến.


 

Nội dung chính trị

 

Tất cả các quảng cáo và đích đến có nội dung chính trị đều phải tuân thủ luật bầu cử và chiến dịch tranh cử địa phương đối với bất kỳ khu vực nào mà quảng cáo nhắm mục tiêu.

 

Chăm sóc sức khỏe và thuốc

 

Google hy vọng rằng quảng cáo và đích đến của sản phẩm này tuân thủ theo các luật và tiêu chuẩn ngành phù hợp. Kiểm tra các quy định địa phương đối với các khu vực bạn muốn nhắm mục tiêu.

 

Đánh bạc và trò chơi

 

Cho phép quảng cáo có liên quan đến cờ bạc nếu quảng cáo đó tuân thủ quy định pháp luật và phải được Google Adwords duyệt qua. 

 

Một số nội dung có liên quan đến cờ bạc bị hạn chế: Sòng bạc thực, trang web tổng hợp tỷ lệ cá cược thể thao, trang web cung cấp trò chơi “cờ bạc để giải trí”,...

 

Nội dung cho người lớn

 

Cho phép quảng cáo nếu tuân thủ các quy định của pháp luật và không nhắm mục tiêu  đến trẻ vị thành niên.

 

Một số nội dung bị hạn chế: Trang web mai mối, tạp chí người lớn, sản phẩm tăng cường sinh lý và những vấn đề nhạy cảm khác.

 

chính sach quảng cáo google

Nội dung dành cho người lớn bị hạn chế 

 

Rượu

 

Quảng cáo không được nhắm mục tiêu đến trẻ vị thành niên và chỉ nhắm mục tiêu đến các quốc gia thể hiện rõ ràng là được cho phép hiển thị quảng cáo rượu. 

 

Một số thức uống có cồn bị hạn chế như: Bia, rượu, rượu sake, rượu cồn hoặc rượu mạnh, sâm banh,...nồng độ cồn mạnh.

 

Trên đây là một số chính sách quy định khi quảng cáo Google Adwords bạn cần biết để mang lại hiệu quả kinh doanh. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp ích được bạn. 

 

Nếu bạn cần tư vấn để có được chiến dịch quảng cáo Google Adwords phù hợp, bạn hãy liên hệ với chúng tôi - Công ty Cổ phần Phát triển Công nghệ Sài Gòn Web. Là đối tác cao cấp chính thức tại Việt Nam, có đủ kỹ năng và kinh nghiệm xây dựng chiến lược quảng cáo hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất.

 

Thông tin liên hệ

 

Hotline: 0909 357 789

Email: Info@saigonweb.vn

Địa chỉ: 108/15 Cộng Hòa, P.4, Q. Tân Bình

© Copyright © 2010 SaigonWeb Corp™, All Rights Reservered | Tổng truy cập: 97.691.754 | Đang online: 48