Tiêu chuẩn kích thước hình ảnh banner quảng cáo GDN

 

Với nhiều tính năng vượt trội như tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu, phạm vi phân phối rộng, dễ đo lường hiệu suất, banner hiển thị đa dạng (hình ảnh, văn bản, text, video,...), vì thế quảng cáo GDN được xem là một trong những công cụ không thể thiếu cho mục tiêu xúc tiến doanh thu của hầu hết các doanh nghiệp hiện nay. Để quảng cáo GDN thành công, thì yếu tố quan trọng nhất là bạn cần thiết kế banner quảng cáo với kích thước banner chuẩn và tối ưu cả nội dung, hình ảnh để tối ưu hiệu quả quảng cáo nhất.

 

Tuân thủ đúng các tiêu chuẩn này, hình ảnh sẽ được đảm bảo rõ nét, không bị nhòe, hiển thị với chất lượng tốt nhằm thu hút khách hàng dễ dàng hơn, tăng tỷ lệ chuyển đổi cao hơn. Cùng tham khảo một số tiêu chuẩn cũng như kích thước banner quảng cáo Google GDN để biết cách áp dụng hợp lý bạn nhé!

 

tiêu chuẩn của quảng cáo google display network

Tiêu chuẩn của quảng cáo Google Display Network

 

Tiêu chuẩn chung của banner quảng cáo GDN

 

Để một quảng cáo GDN đạt chuẩn, banner của bạn cần phải đảm bảo được các tiêu chí sau:

 

- Dung lượng của 1 file hình ảnh banner tối đa là 150 KB.

 

- Từ ngữ đúng chính tả, không sử dụng các từ khóa bị cấm hoặc cường điệu hóa ngôn từ.

 

- Banner có màu sắc phù hợp, không quá lòe loẹt hay phản cảm. 

 

- Kích thước phổ biến đem lại tỷ lệ chuyển đổi tốt nhất: 160 x 600, 300 x 250, 300 x 600, 320 x 50, 728 x 90.

 

- Kích thước chuẩn cho banner trên các thiết bị di động: 300 x 50, 320 x 50 (hình chữ nhật), 320 x 100 (banner mobile lớn), 250 x 250 (hình vuông thường), 300 x 600 (banner đứng nửa trang).

 

Kích thước hình ảnh banner kiểu quảng cáo đáp ứng

 

Đây là một trong những kích thước phổ biến của banner quảng cáo Google Display Network (GDN), hiểu đơn giản thì đây là dạng quảng cáo có khả năng tự động điều chỉnh phù hợp theo không gian quảng cáo có sẵn với 2 thiết kế banner thông dụng có kích thước 1200 x 1200 và 1200 x 628. Với 2 kiểu banner này, sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian và chi phí.

 

Với hình ảnh banner tĩnh

 

Với các dạng banner hình ảnh, dựa vào lĩnh vực kinh doanh của bạn mà có thể sáng tạo, lên các ý tưởng hình ảnh, thiết kế theo phong cách riêng độc đáo nhằm tiếp cận, thu hút khách hàng.

 

- Định dạng cho banner với các tệp cho phép: JPEG, JPG, PNG và GIF.

 

- Kích thước tệp: Dưới 150 KB, đây là kích thước được khuyến cáo để quảng cáo GDN được tối ưu nhất.

 

- Các kích thước hình ảnh phổ biến nhất: 

 

Banner kiểu hình chữ nhật:

 

+ Hình chữ nhật dài: 728 x 90, 970 x 90.

 

+ Hình chữ nhật đứng: 120 x 600, 160 x 600, 300 x 600 (nửa trang).

 

+ Hình chữ nhật thường: 240 x 400 (hướng dọc), 300 x 250 (hình chữ nhật trong dòng), 336 x 280 (hình chữ nhật lớn).

 

Banner kiểu hình vuông: 

 

+ Hình vuông nhỏ: 200 x 200.

 

+Hình vuông vừa tầm: 250 x 250.

 

- Với hình ảnh trên di động: 300 x 50, 320 x 50, 320 x 100 (cỡ lớn).

 

Tùy chọn vào từng dạng hình ảnh và vị trí bạn cần đặt banner quảng cáo sẽ có những kích thước khác nhau. Do đó, hãy lên kế hoạch thiết kế banner với hình ảnh phù hợp, nổi bật và chọn vị trí thích hợp để đặt banner nhằm thu hút khách hàng nhất.

 

banner kiểu hình tĩnh

Banner kiểu hình tĩnh 

 

Banner với hình ảnh động

 

Với hình ảnh động sẽ dễ dàng làm nổi bật thông điệp, tạo điểm nhấn từ đó có thể dễ dàng thu hút khách hàng hơn, và để tối ưu hiệu quả quảng cáo thì một trong những điều cần quan tâm đó là: 

 

- Loại tệp phù hợp: GIF.

 

- Kích thước tệp khuyến cáo: 150 KB trở xuống.

 

- Tốc độ và độ dài hoạt ảnh cần tuân thủ theo quy định: Độ dài hoạt ảnh không vượt quá 30 giây, có thể lặp đi lặp lại nhưng phải ngừng sau 30 giây và quảng cáo hoạt ảnh GIF phải chậm hơn 5 FPS, số lần chuyển động không quá 4 lần.

 

- Kích thước hình ảnh: Tương tự như kích thước ảnh của banner tĩnh.

 

Trên đây là một số thông tin và quy định về kích thước banner của quảng cáo GDN, hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có một banner thật hoàn hảo cho một chiến dịch quảng cáo GDN thành công. 

 

Nếu có bất cứ trở ngại gì về các vấn đề quảng cáo GDN, bạn có thể liên hệ với SaigonWeb chúng tôi để được tư vấn miễn phí. Là đối tác cao cấp của Google tại Việt Nam, chúng tôi tự tin sẽ mang đến cho bạn những giải pháp tốt nhất cho một chiến dịch quảng cáo hiệu quả và cung cấp các dịch vụ quảng cáo GDN chuyên nghiệp nhất khi bạn cần.

 

© Copyright © 2010 SaigonWeb Corp™, All Rights Reservered | Tổng truy cập: 97.691.754 | Đang online: 47