Cách lấy lại Facebook bị hack đơn giản, nhanh chóng chỉ trong vòng một nốt nhạc

Hiện nay, Facebook là một trong những mạng xã hội có lượng người dùng lớn nhất thế giới, dùng để liên lạc, chia sẻ kỉ niệm với người thân, gia đình và bạn bè. Do vậy đây là cũng môi trường lý tưởng dành cho các hacker xâm nhập, đánh cắp tài khoản của bạn. Bài viết dưới đây hướng dẫn chi tiết cách lấy lại facebook bị hack đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả dành cho những ai đang bị sự cố trong trường hợp này nhé!

Dấu hiệu nhận biết tài khoản Facebook bị hack

 

dau-hieu-tai-khoan-facebook-bi-hack

Dấu hiệu nhận biết tài khoản facebook bị hack

Những dấu hiệu nhận biết cơ bản khi tài khoản Facebook bị hack là:
- Tài khoản người dùng hiện thông báo  “phiên đăng nhập hết hạn” hoặc khi đăng nhập lại thì hệ thống báo sai mật khẩu mặc dù quý khách vẫn nhớ đúng email, số điện thoại đăng kí và mật khẩu của tài khoản facebook đó.
- Người dùng mất quyền truy cập vào Facebook
- Nhận được tin nhắn báo tài khoản đã bị đổi số điện thoại đăng nhập
- Không tìm thấy tài khoản facebook trên ô tìm kiếm

Hướng dẫn chi tiết cách lấy lại tài khoản ngay lập tức khi Facebook bị hack

Sau khi Facebook bị hack, các hacker sẽ tiến hành thay đổi mật khẩu, thậm chí là tất cả các thông tin các nhân của người dùng như: Số điện thoại, email,... Trong trường hợp này, khi người dùng cảm thấy face của mình bị vô hiệu hóa, không thể đăng nhập bằng mật khẩu cũ thì hãy nhanh chóng thực hiện theo các bước sau:

Đây là một ví dụ về tài khoản Facebook bị hack và bạn muốn lấy lại.

 

tai-khoan-facebook-bi-hack

Tài khoản facebook bị hack

Tài khoản của bạn đã bị khóa nên cần dùng một nick facebook khác để đăng nhập vào ứng dụng facebook trên các thiết bị điện tử. Sau đó nhập tên Facebook của mình trên thanh tìm kiếm.

Sau khi tìm kiếm thành công, các bạn cần thực hiện theo các bước cụ thể như sau:

Việc đầu tiên là mục KHÁC có biểu tượng dấu 3 chấm bên cạnh mục nhắn tin.

 

chon-bieu-tuong-dau-ba-cham

Chọn biểu tượng dấu ba chấm

Chọn mục Sao chép liên kết đến trang cá nhân.

 

chon-sao-chep-lien-ket

Chọn sao chép liên kết

Tiếp theo cần dùng các ứng dụng web trên thiết bị điện thoại (Chrome, google, Safari, Firefox,...) để đăng nhập vào hệ thống Facebook.com ( trang facebook chưa đăng nhập bất kỳ tài khoản cá nhân nào).

 

dang-nhap-vao-he-thong-facebook

Đăng nhập vào hệ thống Facebook

Sau đó, giao diện đăng nhập tài khoản facebook mới sẽ mở ra. Lúc này bạn chọn dán liên kết đến trang cá nhân vào phần nhập số di động hoặc email, ở mục mật khẩu bạn bấm mật khẩu mới mà mình thay đổi và bấm Đăng Nhập.

chon-dan-lien-ket

Chọn dán liên kết

Lúc này trên màn hình hiện lên một cửa sổ báo lỗi

 

cua-so-bao-loi

Cửa sổ báo lỗi

Bạn lại tiếp tục chọn dán liên kết đến trang cá nhân vào phần nhập số di động hoặc email. Tuy nhiên lần này không nhập mật khẩu bất kì mà chọn mục Quên mật khẩu ở dưới.

 

dan-lien-ket-den-trang-ca-nhan

Dán liên kết đến trang cá nhân

Lúc này tài khoản của bạn sẽ hiện lên kèm thông báo nhận mã qua SMS để lấy mã đăng nhập, tuy nhiên đây không phải số điện thoại đăng ký của bạn, lúc này bạn hãy chọn lựa chọn Không còn truy cập được nữa.

 

chon-muc-khong-con-truy-cap-duoc-nua

Chọn mục không còn truy cập được nữa?

Sau khi thực hiện xong bước trên, một cửa sổ mới hiện ra yêu cầu thực hiện các nhiệm vụ như: Điền email mới, email này bạn phải đảm bảo chưa từng đăng ký bất kỳ tài khoản Facebook nào trước đó và nhập vào 2 ô sau. Xong bạn ấn Tiếp Tục.

dien-email-nguoi-dung-moi

Điền email người dùng mới

Ở cửa sổ này bạn sẽ phải điền các thông tin cần thiết để có thể lấy lại tài khoản Facebook đã bị hack của mình.

 

dien-thong-tin-ca-nhan-can-thiet

Điền thông tin cá nhân cần thiết

- Họ tên: Điền họ tên của bạn
- Liên kết (URL) đến dòng thời gian của bạn: bạn dán liên kết trang cá nhân của bạn đã copy ở trên.
-  Lựa chọn vấn đề: Bấm vào mục Tôi đã mất hoàn toàn quyền truy cập vào số điện thoại này.
- Số điện thoại bảo mật: Số bạn chọn phải là chính chủ.
- Mô tả vấn đề: Người dùng cần phải ghi chú là Tôi đã mất quyền truy cập vào tài khoản cá nhân của tôi, xin Facebook xem xét giấy tờ tùy thân của tôi.
- Cung cấp giấy tờ tùy thân để xác minh: Chụp hình mặt trước CMND hoặc hộ chiếu của bạn.

Sau khi các thông tin được cung cấp đầy đủ, bạn hãy bấm vào nút Gửi ở dưới cùng.

bam-vao-nut-gui-ben-duoi

Bấm vào nút Gửi bên dưới


Cửa sổ Cảm ơn hiện ra.

man-hinh-cua-so-cam-on

Màn hình cửa sổ cảm ơn


Sau khi hoàn thành thành tất cả các nước trên, bạn có thể xem như đã thành công các thủ tục cần thiết trong việc lấy lại tài khoản Facebook bị hack của mình. Hãy đợi khoảng 1 - 2 ngày, Facebook sẽ kiểm tra và gửi thông báo đến cho bạn.

Như vậy, doitacgoogle.com đã hướng dẫn bạn cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả. Hãy thực hiện ngay nếu cảm thấy tài khoản của mình có dấu hiệu bị hack nhé!

Các cách bảo vệ tài khoản facebook khỏi những Hacker xâm hại

Đặt mật khẩu Facebook phức tạp

Lời khuyên tốt nhất khi đặt mật khẩu facebook để giúp bạn có thể bảo vệ tài khoản của mình là: Nên chọn mật khẩu dài, ít nhất 8 ký tự trở lên, dùng nhiều ký tự đặc biệt, viết hoa, viết thường,... càng vô nghĩa, càng khó đọc, càng tốt. Đây là lựa chọn hàng đầu giúp tình trạng bị dò thấy mật khẩu được giảm thiểu ở mức thấp nhất.

Tận dụng tối đa công cụ bảo vệ của Facebook

- Kích hoạt bảo mật tối ưu 2 lớp: Với tính năng này, mỗi lần đăng nhập vào tài khoản của mình, Facebook sẽ gửi cho bạn một mã vào điện thoại để bạn xác nhận rồi mới có thể đăng nhập. Nghĩa là lúc này để hack Facebook, hacker cần biết ID, mật khẩu và có cả điện thoại của bạn thì mới thực hiện được.
- Tạo cảnh báo đăng nhập Facebook: Khi Facebook bị đăng nhập từ một thiết bị hoặc trình duyệt lạ, bạn sẽ nhận được thông báo qua tin nhắn hoặc email về tình trạng này.
- Đăng xuất tài khoản facebook của mình ngay lập tức nên thiết bị đăng nhập không phải là của mình. Trường hợp bạn quên thoát ra trước khi trả lại, hãy sử dụng tính năng thoát tài khoản từ xa để đăng xuất. Cuối cùng là bạn nên thay đổi mật khẩu của mình để các thông tin các nhân được bảo mật ở mức tốt nhất.

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn lấy lại được tài khoản Facebook bị hack cũng như cách cách bảo vệ tài khoản khỏi những hacker xâm hại. Trong quá trình thực hiện theo các cách trên, nếu bạn gặp khó khăn cần hỗ trợ thì đừng ngần ngại để lại bình luận ngay mục bên dưới, doitacgoogle.com sẽ hỗ trợ giải đáp trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn.

© Copyright © 2010 SaigonWeb Corp™, All Rights Reservered | Tổng truy cập: 97.691.754 | Đang online: 49