Có nên chạy quảng cáo Google Ads không? Chi phí là bao nhiêu?

 

 

Tại sao bạn cần sử dụng quảng cáo Google Ads? Nó giúp gì cho doanh nghiệp bạn? Đó có phải là giải pháp mang lại nguồn lợi nhuận cao? Chi phí có nhiều không? Đây chắc hẳn là câu hỏi của nhiều người khi mới biết đến hình thức quảng cáo này. Tất cả sẽ được giải đáp với những thông tin dưới đây.

 

Quảng cáo Google Ads là gì?

 

quang-cao-google-ads-la-gi

Quảng cáo Google Ads - Dịch vụ thương mại của Google

 

Google Ads là một dịch vụ thương mại của Google. Thông qua Google Ads, bạn có thể quảng cáo trực tuyến các sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp đến mọi người tại đúng thời điểm họ quan tâm.

 

Google Ads được xem là một kênh quảng cáo online giúp quảng bá doanh nghiệp, thúc đẩy bán hàng (sản phẩm/ dịch vụ), tăng traffic (lượng truy cập) cho website của doanh nghiệp mình.

 

5 hình thức quảng cáo của Google Ads

 

Có 5 hình thức quảng cáo Google Ads - Dịch vụ quảng cáo trực tuyến của Google:

 

- Quảng cáo tìm kiếm (Google Search).

 

- Quảng cáo mạng hiển thị (GDN - Google Display Network).

 

- Quảng cáo mua sắm (Google Shopping).

 

- Quảng cáo bằng video.

 

- Quảng cáo ứng dụng toàn cầu.

 

Chi phí để quảng cáo Google Ads 

 

chi-phi-de-quang-cao-google-ads

Chi phí để quảng cáo Google Ads là bao nhiêu

 

Ngân sách để chạy quảng cáo Google không giới hạn, bạn có thể bắt đầu chiến dịch chỉ với mức ngân sách 100.000 vnđ cho đến vài triệu hay vài chục triệu là tùy bạn. Ngân sách càng cao thì khả năng tiếp cận càng nhiều, tỷ lệ chuyển đổi càng hiệu quả và nguồn lợi nhuận mang lại sẽ càng lớn.

 

Chi phí quảng cáo Google có thể xác định như một phiên đấu giá giữa các nhà quảng cáo. Mức giá tùy thuộc vào hình thức quảng cáo, vị trí đặt quảng cáo, mức độ cạnh tranh của sản phẩm/dịch vụ,...Mức đấu giá càng cao thì quảng cáo sẽ tăng mức độ hiển thị, ở những vị trí hot, vị trí ưu tiên nhất.

 

Chỉ tính phí khi có khách hàng tương tác với quảng cáo như: Nhấp chuột vào quảng cáo, xem video, gọi,...Do đó, bạn có thể tiết kiệm chi phí hiệu quả hơn hay nói cách khác, khách hàng quan tâm tới sản phẩm, dịch vụ của bạn thì mới tốn phí.

 

Lợi ích khi sử dụng Google Ads

 

Phạm vi phân phối quảng cáo rộng

 

Quảng cáo hiển thị trên mạng tìm kiếm Google và trên các nền tảng website các đối tác với google như: Mạng tìm kiếm, GDN (Google Display Network) dưới dạng banner, Forum, Video trên YouTube và các trang web đối tác khác của Google.

 

Hiển thị ở các khu vực, thành phố, quốc gia hay toàn quốc đều do bạn chọn.

 

Tiếp cận khách hàng mục tiêu nhanh chóng

 

Chỉ sau 5 phút cài đặt, quảng cáo Google Ads đã được hiển thị trên Google và khắp các mạng thuộc đối tác của Google theo hình thức quảng cáo bạn chọn, giúp tiếp cận khách hàng mục tiêu nhanh chóng, tăng hiệu quả bán hàng.

 

Quảng cáo đúng thời điểm khách hàng tìm kiếm

 

Hơn 75% số người trước khi mua sắm hay tìm hiểu thứ gì đều lên mạng tìm kiếm thông tin mình cần. Do đó, khi chạy quảng cáo qua Google - Kênh tìm kiếm lớn và phổ biến này thì sản phẩm/ dịch vụ của bạn sẽ xuất hiện đúng thời điểm mà khách hàng tìm kiếm. Điều này giúp tiếp cận chính xác khách hàng mục tiêu, tăng cơ hội phát triển kinh doanh.

 

Tăng mức độ ghi nhớ thương hiệu

 

Quảng cáo hiển thị 24/24h, hiển thị mọi lúc khi người dùng tìm kiếm thông tin liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Điều này làm tăng khả năng ghi nhớ, tăng khả năng nhận diện thương hiệu doanh nghiệp.

 

Chỉ tính phí khi có người click vào quảng cáo Google của bạn

 

Cách tính phí này của Google giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí hiệu quả. Bạn chỉ mất phí khi mà khách hàng tương tác, click vào quảng cáo thông tin sản phẩm/ dịch vụ hay click dẫn đến website. 

 

Dễ dàng kiểm soát ngân sách 

 

Với quảng cáo Google, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được chi phí, không lo lãng phí ngân sách. Khi bắt đầu chạy quảng cáo Google Ads, bạn có thể điều chỉnh ngân sách theo ngày, tuần, tháng, quý. 

 

Tăng tiếp cận, thúc đẩy bán hàng hiệu quả bằng cách Remarketing

 

Với Google Ads, bạn có thể sử dụng hình thức Remarketing (tiếp thị lại) để tiếp cận lại những khách hàng tiềm năng đã từng tương tác hoặc vào trang web của bạn. Lúc này, có thể do nhu cầu của họ chưa cao, cần so sánh chất lượng sản phẩm của bạn, cần hỏi ý kiến bạn bè hoặc chưa đủ tiền nên chưa có quyết định mua ngay. Vì thế sử dụng Remarketing, quảng cáo sẽ xuất hiện đến những đối tượng này nhiều hơn, là cách giúp bạn thúc đẩy nhu cầu, tăng khả năng tiếp cận với những khách hàng tiềm năng này nhằm tăng tỷ lệ bán hàng hiệu quả.

 

Dễ dàng đo lường được hiệu quả của chiến dịch

 

Bạn sẽ không phải lo lắng xem làm sao để biết quảng cáo có hiệu quả không hay làm sao để theo dõi? Với Google Ads, có thể dễ dàng phân tích, đo lường để biết được mức độ hiệu quả và điều chỉnh chi phí, giá thầu một cách hợp lý nhất. 

 

Google Analytics là một công cụ phân tích, giúp bạn theo dõi và đo lường hiệu quả quảng cáo một cách cụ thể nhất.

 

Vậy có nên chạy quảng cáo Google Ads?

 

Quảng cáo Google Ads được nhiều cá nhân, doanh nghiệp ưa chuộng, vậy có nên quảng cáo Google Ads? Với quảng cáo Google Ads, bạn sẽ nhắm mục tiêu chính xác, tiếp cận khách hàng tiềm năng nhanh chóng ngay khi họ tìm kiếm sản phẩm/ dịch vụ của bạn và tránh lãng phí với những khách hàng không có nhu cầu, tiết kiệm chi phí hiệu quả hơn. 

 

Chính điều này sẽ giúp doanh nghiệp bạn bán được sản phẩm, dịch vụ, mở rộng tệp khách hàng, tăng độ phủ sóng thương hiệu để phát triển, mở rộng doanh nghiệp đồng thời thu nguồn lợi nhuận hiệu quả.

 

Từ những lợi ích tuyệt vời mà Google Ads mang lại, đây quả là một giải pháp tốt để phát triển kinh doanh mà bạn không thể bỏ qua. Bên cạnh đó, bạn có thể đo lường được hiệu quả và chủ động điều chỉnh chiến dịch hay thay đổi mẫu quảng cáo phù hợp với mục đích của doanh nghiệp bạn.

 

Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn. Nếu cần tìm hiểu thêm về quảng cáo Google hay cần chạy quảng cáo Google hãy liên hệ với SaigonWeb qua hotline 0909 357 789  để được tư vấn miễn phí, cung cấp dịch vụ với giá tốt nhất.

 

© Copyright © 2010 SaigonWeb Corp™, All Rights Reservered | Tổng truy cập: 97.691.754 | Đang online: 47