Hướng dẫn cách xác minh google Maps chi tiết, nhanh chóng và hiệu quả nhất 2021

Trong một số ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh hiện nay, Google ưu tiên hiển thị thứ hạng Google Maps lên trên Google tìm kiếm. Chính vì vậy để SEO Google Maps (Google bản đồ) thì việc đầu tiên bắt buộc bạn cần phải làm là xác minh Google Maps cho doanh nghiệp. Bài viết dưới đây, doitacgoogle.com xin hướng dẫn đến bạn đọc cách xác minh Google Maps nhanh chóng, đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao nhất.

xac-minh-google-maps-cho-doanh-nghiep

Xác minh Google Maps cho doanh nghiệp

Sự cần thiết của việc xác minh Google Maps

Nếu bạn có tài khoản Google Maps, doanh nghiệp của bạn sẽ có cơ hội xuất hiện nhiều hơn trên Google tìm kiếm, đồng thời, được người dùng đánh giá cao về độ uy tín và chất lượng dịch vụ tại doanh nghiệp.

Xác minh thành công giúp thông tin doanh nghiệp của bạn hiển thị khi người dùng tìm kiếm trên Google Search

Thông tin doanh nghiệp hiển thị trên Google Maps

Dễ dàng quản lý thông tin doanh nghiệp trên các trang tin Tìm kiếm và các dịch vụ khác của Google. Đặc biệt là có thể bảo vệ doanh nghiệp trước những thông tin giả mạo.

Ngoài ra, việc xác minh Google Maps giúp tăng khả năng nhận biết thương hiệu cho doanh nghiệp, tiếp cận lượng lớn khách hàng tiềm năng. Đây là công cụ tiện ích hỗ trợ tốt cho khách hàng khi tìm kiếm, quá trình SEO Website được thuận lợi hơn, và còn nhiều lợi ích khác…..

Hướng dẫn chi tiết cách xác minh google maps nhanh chóng và hiệu quả

Hiện nay, nhờ sự hỗ trợ của Google mà các doanh nghiệp có rất phương thức xác minh Google Maps, chủ yếu phụ thuộc vào loại hình kinh doanh và vị trí địa lý của doanh nghiệp. Mỗi doanh nghiệp sẽ có được danh sách tùy chọn xác minh riêng của mình cụ thể như sau:

1. Xác minh bằng thư bưu điện

Xác minh Google Maps bằng thư bưu điện là cách duy nhất mà các bạn sẽ nhận thấy ở tùy chọn xác minh. Thời gian thực  hiện theo cách này thường mất khoảng 2 tuần kể từ ngày bạn gửi yêu cầu. Sau khi thành công, bạn sẽ nhận được thư của bưu điện gửi và trong thư sẽ có mã PIN để bạn xác minh.

Tuy nhiên, cách này chỉ phù hợp với những địa chỉ dễ tìm và tỉ lệ cạnh tranh thấp. Ngoài ra, Google luôn xác nhận rằng họ có gửi thư cho chúng ta nhưng thực tế tỉ lệ nhận thư khá thấp. Vì vậy ở thời điểm hiện tại phương pháp này gần như bất khả thi với đa số chúng ta.

 

bieu-do-xac-minh-gmb-bang-thu

Biểu đồ xác minh GMB bằng thư

Nếu sau 14 ngày tính từ ngày gửi, nếu không nhận được thư bưu điện bạn hãy liên hệ với Google thông qua Email hoặc yêu cầu cuộc trò chuyện để được hỗ trợ nhanh nhất.

2. Xác minh bằng điện thoại

Xác minh Google Maps bằng điện thoại là hình thức nhanh chóng và tiện lợi mà hầu hết mọi người đều muốn thực hiện. Tuy nhiên, hiện nay Google đã làm chặt hơn với hình thức xác minh này. Vì vậy hãy nghĩ rằng bạn là một người may mắn nếu xác minh doanh nghiệp của mình qua điện thoại.

 

xac-minh-google-maps-qua-dien-thoai

Xác minh Google Maps qua điện thoại

Trong trường hợp bạn được chọn xác minh bằng điện thoại, đội ngũ Google sẽ gọi điện trực tiếp hoặc gửi tin nhắn văn bản đến số điện thoại của mình. Mã số sẽ được gửi tới bạn và chỉ cần nhập mã số đó là được xác minh ngay.

3. Xác minh bằng Email

Nếu doanh nghiệp của bạn đủ điều kiện, bạn sẽ nhìn thấy tùy chọn xác minh bằng Email.

Bạn chỉ cần mở email và tìm mail được gửi từ Google My Business và bạn sẽ tìm thấy mã xác minh trong đó cùng đường dẫn tới trang GMB để tự kích hoạt mã.

 

xac-minh-google-maps-bang-email

Xác minh Google Maps bằng email

Trong trường hợp bạn có đủ điều kiện, có thể yêu cầu Google gửi email cho bạn thông qua mục tùy chọn email trên màn hình. Bạn chỉ cần mở mail được gửi từ Google My Business, trong đó có mã xác minh được gửi đến email mà bạn cung cấp đường dẫn tới trang GMB để tự kích hoạt mã.

4. Xác minh bằng Google Search Console

Xác minh bằng Google Search Console là cách xác minh tuyệt vời, nhanh chóng tức thời. Tuy nhiên do không nắm vững cách làm nên nhiều bạn đã bỏ lỡ cơ hội tốt này.

Để có thể xác minh ngay lập tức, bạn cần phải dùng email công ty để xác minh trang web với Google Search Console. Sau đó đăng nhập GMB bằng chính email công ty đã xác minh trang web với Search Console.

Google sẽ xác thực doanh nghiệp của bạn có thật sự đang tồn tại hay không. Nếu thông tin doanh nghiệp trên các trang mạng gần như không có thì độ uy tín của bạn sẽ vô cùng thấp, và ngược lại nếu có nhiều thông tin trên Internet nói về doanh nghiệp của bạn thì chắc chắn một điều là bạn có thể xác minh Google Maps doanh nghiệp ngay lập tức.

5. Xác minh hàng loạt

Phương pháp này chỉ thích hợp cho những doanh nghiệp cần xác minh nhiều vị trí. Nếu bạn sở hữu những địa điểm kinh doanh có hệ thống cửa hàng đủ lớn bạn sẽ được kích hoạt điều kiện cho việc xác minh này.

Lưu ý rằng tùy chọn này có thể cần nhiều thời gian để Google xem xét và kiểm tra thông tin của bạn.

6. Xác minh thông qua xác nhận của Local Guide

Ứng dụng Local Guide là công cụ hỗ trợ tiện lợi trong việc xác minh Google Maps hiện nay. Phù hợp với những người thường xuyên chỉnh sửa địa điểm, viết đánh giá, chia sẻ hình ảnh, cũng như trả lời các câu hỏi và xác minh địa chỉ thực tế trên Google Maps.

dien-xac-minh-doanh-nghiep-cua-toi-trong-muc-van-de

Điền xác minh doanh nghiệp của tôi trong mục vấn đề

chon-xac-nhan-su-co

Chọn xác nhận sự cố

Tuy nhiên, tình trạng spam Google My Business nhiều nên Google đã siết chặt chính sách xác minh qua các tài khoản Local Guide. Bạn chỉ có thể tham khảo phương pháp này mà thôi.

7. Xác minh doanh nghiệp qua Product Experts Program

Product Experts Program là chương trình Chuyên gia Sản phẩm của Google. Chương trình này có các thành viên là những người dùng có chung sở thích về các sản phẩm Google.

Phần lớn tất cả các chuyên gia ở đây đều có thể đóng vai trò là “Người xác minh đáng tin cậy” và có khả năng xác minh doanh nghiệp của bạn khi mới vào Google. Tuy nhiên trên thực tế phương pháp này rất khó khả thi vì nhận được sự hỗ trợ từ các chuyên gia này là điều không thể.

8. Xác minh doanh nghiệp qua Assistant Manager của Google

Cách xác minh này rất nhanh chóng và hiệu quả nhưng với điều kiện là bạn phải có quan hệ với AM của Google. Chỉ cần gửi thông tin doanh nghiệp, hình ảnh doanh nghiệp cho AM của Google. AM sẽ cấp cho bạn 1 cái mã, bạn chỉ cần dùng cái mã đó là tạo và xác minh luôn Google Maps Business cho mình. 

 

xac-minh-doanh-nghiep-qua-assistant-manager-cua-google

Xác minh doanh nghiệp qua Assistant Manager của Google

9. Xác minh qua cuộc trò chuyện video

Trên thực tế cách xác minh này chưa thật sự phổ biến. Nhưng nếu trên tài khoản của bạn xuất hiện cách xác minh này thì hoàn toàn bình thường và không có vấn đề gì. 

Việc xác minh qua Video tức là bạn sẽ trò chuyện video với chuyên gia của Google. Để chuẩn bị điều này bạn nên cài đặt ứng dụng Google Hangouts.

Google muốn kiểm tra nơi làm việc của bạn, các bảng hiệu có ghi địa chỉ và tên công ty của bạn, không gian nơi làm việc hoặc có thể gặp gỡ một vài nhận viên hoặc khách hàng của bạn. Google làm điều này để đảm bảo rằng thông tin là hoàn toàn đúng sự thật.

Nếu bạn là một doanh nghiệp dịch vụ, Google sẽ yêu cầu hiển thị phương tiện làm việc có thương hiệu, biển số xe và các công cụ bạn sử dụng để cung cấp dịch vụ.

Hy vọng với những phương pháp mà doitacgoogle.com đã nêu trên một phần nào giúp ích cho các bạn trong việc xác minh Google Maps doanh nghiệp. Nếu trong quá trình thực hiện gặp khó khăn và cần sự hỗ trợ, đừng ngần ngại hãy để lại bình luận bên dưới, các chuyên gia từ Google sẽ giải đáp cho bạn trong thời gian sớm nhất.

© Copyright © 2010 SaigonWeb Corp™, All Rights Reservered | Tổng truy cập: 97.691.754 | Đang online: 53