Quảng cáo GDN là gì? 7 mẹo tối ưu chiến dịch hiệu quả

 

Google không chỉ là công cụ hỗ trợ tìm kiếm hàng đầu tại Việt Nam mà còn là công cụ hỗ trợ các doanh nghiệp quảng cáo trực tuyến thu hút khách hàng tiềm năng hiệu quả. Bên cạnh Google Adwords, quảng cáo GDN cũng giúp mở rộng tệp khách hàng rất tốt. Vậy quảng cáo GDN là gì? Ưu, nhược điểm ra sao và tối ưu như thế nào hiệu quả?

Quảng cáo GDN là gì?

 

Quảng cáo GDN (quảng cáo Google Display Network) là một dạng quảng cáo hiển thị của Google, mẫu quảng cáo có dạng banner và được đặt trên các trang web thuộc chương trình đối tác của Google AdSense.

 

quang-cao-gdn

 

Quảng cáo GDN - Google Display Network

 

Quảng cáo này có thể sử dụng cho nhiều lĩnh vực như: Tin tức, thời trang, thể thao, du lịch, ẩm thực, dịch vụ, kinh tế, spa, mỹ phẩm, làm đẹp,...Đây được xem là công cụ marketing online giúp thu hút khách hàng tiềm năng, mang lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp.

 

Ưu điểm và nhược điểm của quảng cáo GDN

 

Ưu điểm 

 

- Thị trường rộng lớn cho các doanh nghiệp muốn quảng bá và xây dựng thương hiệu trên hệ thống các website với nhiều lĩnh vực đa dạng.

 

- Các mẫu quảng cáo đa dạng như: Ảnh tĩnh, ảnh động, text, video,...giúp đa dạng các hình thức quảng cáo theo lựa chọn của bạn.

 

- Khả năng tiếp cận cao, gia tăng độ phủ thương hiệu, mở rộng tệp khách hàng hiệu quả.

 

- Nâng cao mức độ tin cậy của khách hàng đối với doanh nghiệp.

 

- Có thể tùy biến theo linh hoạt trong các chiến lược kinh doanh khác nhau, điều chỉnh chiến dịch quảng cáo hiệu quả nhất.

 

- Có thể dễ dàng thay đổi mẫu quảng cáo và thông điệp phù hợp theo từng chiến dịch cụ thể.

 

- Remarketing (tiếp thị lại) đối với những người đã click vào website của doanh nghiệp để xem sản phẩm nhằm thúc đẩy mua hàng.

 

- Hỗ trợ cho tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO).

 

Nhược điểm

 

- Vị trí của quảng cáo được sắp xếp ngẫu nhiên, không kiểm soát được vị trí xuất hiện.

 

- Có thể đối thủ cạnh tranh của bạn cũng đang chạy quảng cáo GDN trên cùng vị trí với bạn.

 

Bên cạnh đó, để quảng cáo hiệu quả nhất thì điều quan trọng mà bạn không thể bỏ qua chính là tối ưu chiến dịch quảng cáo. Vậy cần tối ưu những yếu tố nào? Hãy tham khảo thông tin tiếp theo dưới đây.

 

7 mẹo tối ưu hiệu quả chiến dịch quảng cáo GDN

 

Tối ưu chiến dịch quảng cáo sẽ giúp bạn đạt mục tiêu nhanh hơn đồng thời mang lại hiệu quả cao với chi phí tiết kiệm nhất. Chiến dịch quảng cáo GDN thường được chia theo 2 loại là hình ảnh và video. Với dạng hình ảnh, bạn có thể tìm hiểu 7 mẹo dưới đây để tối ưu hóa quảng cáo hiệu quả hơn.

 

toi-uu-quang-cao-gdn-se-giup-ban-dat-muc-tieu-nhanh-hon

 

Tối ưu quảng cáo GDN sẽ giúp bạn đạt mục tiêu nhanh hơn

 

1. Cài đặt mục tiêu giá thầu thông minh

 

Đừng nên cố gắng tiết kiệm bằng cách đặt giá thầu thấp nhất, như vậy quảng cáo của bạn sẽ ít hiển thị dẫn đến mẫu chuyển đổi cũng ít theo làm cho kết quả đo lường không chính xác. Thay vào đó, hãy liên tục kiểm testing để chọn ra mẫu quảng cáo và cách target chuẩn nhất để tăng/ giảm ngân sách phù hợp nhất.

 

2. Phân chia nhóm quảng cáo GDN phù hợp

 

Nên chia các hình thức thành nhiều nhóm quảng cáo tương thích với các mục tiêu giá thầu để gia tăng độ phủ quảng cáo GDN hiệu quả hơn.

 

3. Chọn thiết kế banner

 

Thiết kế banner ở kích cỡ tối ưu: 160 x 600, 300 x 250, 728 x 90. Những kích thước này có thể bao phủ tới 95% mạng hiển thị, giúp tăng độ phủ thương hiệu.

 

4. Thiết kế hình ảnh phù hợp

 

Hình ảnh quảng cáo cũng ảnh hưởng đến hiệu quả của chiến dịch không ít, vì thế nên chọn ảnh thiết kế phù hợp với thông điệp và văn bản dựa trên nghiên cứu đặc điểm khách hàng hoặc dựa vào hiệu quả các mẫu quảng cáo đã thử nghiệm.

 

5. Nội dung trang đích 

 

Trang đích nên là trang chứa nội dung cụ thể, rõ ràng, đầy đủ thông tin cần gửi đến khách hàng nhất. Tránh đưa về các trang danh mục hoặc trang chủ dễ khiến người dùng cảm thấy bối rối và rời trang nhanh chóng.

 

6. Banner quảng cáo

 

Banner nên chứa ít phần nội dung văn bản nhằm tăng tính hấp dẫn của banner. Hãy làm nổi bật những ý chính cũng như những ưu đãi, khuyến mãi thật ngắn gọn, dễ nhìn để thu hút khách hàng hiệu quả hơn.

 

7. CTA

 

Nút kêu gọi hành động (CTA) cần hiển thị nổi bật, rõ ràng nhằm tăng khả năng thúc giục khách hàng mua sản phẩm, sử dụng dịch vụ hay đăng ký,...

 

Ngoài ra, với quảng cáo hiển thị ở dạng video, nên sử dụng 1 hình ảnh thumbnail cho video có tỷ lệ 16:9 để quảng cáo hiển thị tốt trên mọi giao diện, tăng khả năng tương tác hiệu quả hơn.

 

Quảng cáo GDN có phải là lựa chọn tốt cho doanh nghiệp?

 

Mục đích chính của quảng cáo GDN - Google Display Network là quảng bá, tăng mức độ phủ sóng thương hiệu nhằm tăng khả năng tiếp cận khách hàng. 

 

Tuy nhiên, ở Việt Nam, hình thức quảng cáo này thường được các doanh nghiệp lớn sử dụng nhiều hơn so với các doanh nghiệp nhỏ và lượng đầu tư cũng chưa được cao vì không có tỉ lệ chuyển đổi tức thì.

 

Và quảng cáo Google Display Network thường được sử dụng phổ biến ở các lĩnh vực như: Bất động sản, xe hơi hay những doanh nghiệp trong ngành FMCG (Fast Moving Consumer Goods),...Vì những lĩnh vực này mới phát huy hết hiệu quả của loại quảng cáo này, cũng chính vì vậy mà được các doanh nghiệp lớn ưa chuộng hơn.

 

Bên cạnh đó, để mang lại nguồn doanh thu cao hơn, chiếm ưu thế cạnh tranh tốt hơn thì việc sử dụng đa dạng các hình thức quảng cáo theo xu hướng, nhu cầu, thị trường là rất cần thiết. Vì vậy, việc sử dụng quảng cáo GDN cũng là một cơ hội phát triển kinh doanh hiệu quả cho doanh nghiệp.

 

Để chiến dịch quảng cáo GDN thành công, hiệu quả nhất, cần theo dõi liên tục và tối ưu quảng cáo thường xuyên để thu hút khách hàng tiềm năng đồng thời tối ưu chi phí hiệu quả nhất.

 

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về quảng cáo GDN cũng như biết được ưu, nhược điểm và những mẹo tối ưu hiệu quả cho chiến dịch. Để được tư vấn và định hướng có một chiến dịch quảng cáo thành công nhất, hãy liên hệ với SaigonWeb qua hotline 0909 357 789.

 

Với đội ngũ marketing chuyên nghiệp, SaigonWeb sẽ mang đến quý khách hàng những dịch vụ quảng cáo GDN hiệu quả, hài lòng nhất. 

 

 

© Copyright © 2010 SaigonWeb Corp™, All Rights Reservered | Tổng truy cập: 97.691.754 | Đang online: 51