SEO và lợi ích của website chuẩn SEO đối với doanh nghiệp

 

 

SEO được xem là giải pháp tiết kiệm chi phí của doanh nghiệp nhất, giúp nâng cao thứ hạng của website và mang lại hiệu quả lâu dài. Bởi những ưu điểm vượt trội này cùng với sự xuất hiện tự nhiên trên các kết quả tìm kiếm phổ biến như Google, Bing, Coccoc,...nên được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng.

 

 

Vậy SEO là gì? Lợi ích của SEO đối với doanh nghiệp ra sao khi website đạt chuẩn SEO và có thực sự hiệu quả như vậy, bạn có thể tham khảo thông tin dưới đây để hiểu rõ hơn.

 

SEO là gì?

 

seo-toi-uu-hoa-cong-cu-tim-kiem

 

SEO - Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

 

SEO (Search Engine Optimization) nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Nói một cách dễ hiểu, SEO là quá trình tối ưu hóa cấu trúc website, tối ưu tốc độ, nội dung bài viết, đi link,...giúp website của bạn trở nên thân thiện với máy chủ tìm kiếm (Search Engine) từ đó nâng cao thứ hạng của website.

 

Lợi ích của website chuẩn SEO đối với doanh nghiệp

 

Trong công việc kinh doanh, nếu thương hiệu của bạn không được quảng bá thì chả ai biết đến sản phẩm, dịch vụ của bạn cả dù cho bạn có một website đẹp hay một sản phẩm, dịch vụ chất lượng tốt thì điều này sẽ gây hạn chế cho việc kinh doanh của bạn. Và SEO sẽ là một giải pháp tốt cho doanh nghiệp của bạn với những lợi ích vượt trội mà nó mang lại.

 

Sau đây là một số lợi ích mà website chuẩn SEO mang lại cho doanh nghiệp:

 

- Giúp website của doanh nghiệp hiển thị tại các thứ hạng cao trên trang kết quả tìm kiếm.

 

- Xuất hiện đúng thời điểm khi khách hàng có nhu cầu.

 

- Nguồn truy cập miễn phí từ các cỗ máy tìm kiếm.

 

- Tăng độ tin tưởng vì khách hàng thường có xu hướng click vào những kết quả tự nhiên có thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm.

 

- Mang lại hiệu quả lâu dài, website luôn nằm trên top tìm kiếm mà không cần phải trả chi phí nào để duy trì.

 

- Mang lại hiệu quả cao, tiết kiệm chi phí, không phải trả tiền cho việc marketing sai đối tượng.

 

seo-giup-doanh-nghiep-tiet-kiem-chi-phi-mang-lai-hieu-qua-cao

 

SEO giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, mang lại hiệu quả cao

 

 

Tuy nhiên lợi ích mang lại là rất nhiều nhưng bạn cũng cần phải lưu ý vài điều sau đây để SEO web một cách hiệu quả nhất.

 

Một số điều cần lưu ý để SEO web hiệu quả

 

Cần lưu ý nột số điều sau để SEO mang lại hiệu quả cao nhất:

 

- Ưu tiên văn bản tĩnh

 

Nếu website của bạn quá nhiều nội dung động hay đồ họa, hãy cố gắng chèn thêm những văn bản tĩnh phù hợp để tạo ấn tượng, thu hút “con bọ” tìm kiếm Google.

 

- Xây dựng bố cục, điều hướng website hợp lý.

 

Nên có Sitemap (sơ đồ trang web) để người dùng dễ hình dung mình đang đi hướng nào trên website của bạn và giúp “con bọ” tìm kiếm thu thập dữ liệu website thuận tiện hơn, tạo sự thân thiện với máy chủ tìm kiếm.

 

- Phân loại bài viết hợp lý

 

Các bài viết trên website nên phân chia theo từng chủ đề, lĩnh vực sẽ giúp người dùng dễ dàng tìm hiểu thông tin, tạo ấn tượng tốt cho người dùng.

 

- Cần quan tâm đến Title (tiêu đề website)

 

Tiêu đề website rất quan trọng, ảnh hưởng rất lớn đến thứ hạng của website. Tiêu đề cần chứa các từ khóa quan trọng và không được dài quá 70 ký tự, đây là yếu tố góp phần làm cho website lên top trên trang kết quả tìm kiếm.

 

- Ưu tiên từ khóa nổi bật lên đầu

 

Các từ khóa được đặt đầu tiên trong thẻ title, thẻ heading (h1, h2, h3) thì sẽ được các search engine đánh giá cao khi làm nổi bật các từ khóa này trong trang web.

 

 

Trên đây là những thông tin về SEO cũng như lợi ích của SEO, được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng nhất. Bạn có thể tham khảo những gợi ý trên đây để SEO website hiệu quả hơn. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả SEO cao nhất, hãy đến với Sài Gòn Web chúng tôi để được chiến dịch SEO hiệu quả.

 

 

Để được tư vấn miễn phí, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0909 357 789 hoặc liên hệ với chúng tôi qua email info@saigonweb.vn để được hỗ trợ tốt nhất.

 
 

© Copyright © 2010 SaigonWeb Corp™, All Rights Reservered | Tổng truy cập: 97.691.754 | Đang online: 51