Top 9 các hình thức quảng cáo online hiệu quả nhất

 

 

Ngày nay, các hình thức quảng cáo online không còn quá xa lạ với mọi người. Với khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng nhanh chóng, không giới hạn khoảng cách địa lý, quảng cáo online đã giúp các doanh nghiệp mở rộng tệp khách hàng, tăng trưởng doanh thu tốt hơn và phát triển kinh doanh hiệu quả với chi phí tiết kiệm hơn so với quảng cáo truyền thống (TV, radio, báo giấy,...).

 

quang-cao-online

 

Hiểu về quảng cáo online

 

Hiểu một cách đơn giản là quảng cáo online giúp giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, quảng bá thương hiệu hay bán hàng đều thông qua internet, tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả.

 

Quảng cáo online sẽ được hiển thị qua:

 

- Google (trang tìm kiếm lớn nhất thế giới và rất phổ biến tại Việt Nam, hơn cả Cốc Cốc).

 

- Các mạng hiển thị là các trang web thuộc đối tác của Google.

 

Top 9 các hình thức quảng cáo online hiệu quả nhất hiện nay

 

1. Quảng cáo Google Adwords

 

quang-cao-online-qua-google-adwords

 

Quảng cáo online qua Google Adwords

 

Quảng cáo Adwords hay còn gọi là quảng cáo từ khóa Google, là dịch vụ quảng cáo trực tuyến của Google.

 

Khi sử dụng Google Adwords, quảng cáo có khả năng xác định khách hàng mục tiêu chính xác thông qua các từ khóa liên quan đến sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp. Chỉ hiển thị đến những khách hàng có nhu cầu, không hiển thị đến những khách hàng không có nhu cầu nhờ đó mà mang lại hiệu quả kinh doanh cao hơn đồng thời giúp tiết kiệm chi phí hiệu quả hơn.

 

Phạm vi tiếp cận lớn, có thể tùy chọn khu vực, thành phố hay quốc gia bạn muốn quảng cáo đến khách hàng. Và hình thức này cũng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn và được đánh giá là giải pháp phát triển kinh doanh hàng đầu giúp doanh nghiệp bứt phá doanh thu hiệu quả.

 

2. Quảng cáo GDN - Google Display Network

 

GDN - Google Display Network còn gọi là quảng cáo banner Google, đây cũng là một dịch vụ quảng cáo trực tuyến của Google. Quảng cáo được hiển thị trên các trang web là đối tác của Google bao gồm cả YouTube.

 

Quảng cáo GDN hiển thị ở dạng banner với 3 kiểu định dạng chính là Text, Video và Ảnh. Ưu điểm của hình thức này là quảng cáo hiển thị một cách trực quan, sinh động, dễ dàng thu hút người dùng và mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao.

 

3. Quảng cáo online Facebook 

 

quang-cao-online-facebook

 

Quảng cáo online Facebook 

 

So với một số mạng xã hội được sử dụng phổ biến tại Việt Nam như Zalo, Instagram, Twitter, Pinterest,...thì Facebook được xem là kênh quảng cáo online hiệu quả hàng đầu dựa trên nền tảng mạng xã hội.

 

Với lượng người “khổng lồ” truy cập Facebook hàng ngày, quảng cáo Facebook giúp tiếp cận hàng triệu khách hàng tiềm năng nhanh chóng và hiệu quả hơn dựa vào những thiết lập thông minh như: Sở thích, độ tuổi, giới tính, khu vực,...

 

Đặc biệt, Facebook có khả năng viral (lan truyền) thương hiệu một cách mạnh mẽ và nhanh chóng (từ những nội dung, hình ảnh, video ấn tượng, đánh đúng tâm lý khách hàng), tạo điều kiện quảng bá doanh nghiệp hiệu quả, tăng cơ hội bán hàng và phát triển kinh doanh cho cá nhân, doanh nghiệp.

 

4. Quảng cáo mua sắm (Google Shopping)

 

Với Google Shopping, khách hàng sẽ thấy thông tin sản phẩm một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất. Quảng cáo của bạn có khả năng xuất hiện nhiều sản phẩm cho một truy vấn (từ khóa khách hàng search trên Google). 

 

Quảng cáo hiển thị tốt trên thiết bị di động (15 kết quả tìm kiếm đầu trang). Nội dung hiển thị một cách trực quan, thấy trực tiếp hình ảnh sản phẩm, tên sản phẩm, giá cả, tên website giúp khách hàng dễ dàng so sánh, lựa chọn. Tạo ra tỷ lệ chuyển đổi cao hơn.

 

5. SEO

 

seo-duoc-xem-la-mot-hinh-thuc-quang-cao-online-hieu-qua

 

 SEO được xem là một hình thức quảng cáo online hiệu quả

 

SEO - Search Engine Optimization, được xem là một hình thức quảng cáo online hữu ích mà bất kỳ doanh nghiệp nào sở hữu website cũng cần. Hình thức hiển thị của SEO cũng giống như Google Adwords, chỉ khác vị trí trên trang kết quả tìm kiếm Google.


Hiểu nôm na, khi khách hàng tìm kiếm từ khóa liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp thì kết quả SEO sẽ xuất hiện dưới 4 vị trí đầu và trên 3 kết quả cuối của quảng cáo Google Adwords trên trang kết quả tìm kiếm Google (nằm ở giữa quảng cáo Adwords).

 

Vì là kết quả tự nhiên, không sử dụng quảng cáo nên kết quả SEO nhận được sự tin cậy của khách hàng cao hơn từ đó tăng cơ hội bán hàng nhanh chóng và hiệu quả nhất khi ở các vị trí “hot” trên Google.

 

So với các hình thức khác thì SEO tốn ít chi phí hơn nhiều nhưng để SEO hiệu quả thì cần khoảng thời gian lâu hơn để lên top Google.

 

6. Remarketing - Tiếp thị lại

 

Có đến 70% khách hàng chưa mua hàng ngay từ lần truy cập đầu tiên, đa số họ cần sự tin tưởng và cần thêm thời gian (để so sánh các thương hiệu khác, để hỏi ý kiến bạn bè hoặc chưa có đủ tiền ngay thời điểm đó). Do đó hình thức Remarketing (tiếp thị lại) là một giải pháp hiệu quả để bạn có thể quảng cáo sản phẩm/ dịch vụ tới những người đã từng ghé thăm website của bạn.

 

Với hình thức Remarketing góp phần giúp quảng bá doanh nghiệp, tăng cơ hội bán hàng hiệu quả vì nếu khách hàng truy cập website của doanh nghiệp nghĩa là họ đang quan tâm, do đó cần thúc đẩy nhu cầu mua hàng bằng cách giảm giá, khuyến mãi, thêm ưu đãi hay thay đổi thông điệp phù hợp để họ ra quyết định mua ngay nhanh hơn.

 

Hình thức này dễ dàng thực hiện được trên cả Google và Facebook.

 

7. Quảng cáo YouTube

 

Hình thức này phù hợp với các doanh nghiệp muốn quảng cáo bằng video trên YouTube với mục đích mở rộng phạm vi tiếp cận, xây dựng nhận thức về thương hiệu, kéo lượt truy cập về website nhằm gia tăng cơ hội bán hàng.

 

Bạn có thể chọn nhóm đối tượng mà mình muốn hướng đến dựa trên những thông tin về vị trí, sở thích,...để hiển thị video. Quảng cáo video của bạn sẽ hiển thị trước hoặc bên cạnh các video có liên quan hoặc xuất hiện trong các kết quả tìm kiếm.

 

8. Email Marketing

 

Một hình thức khá phổ biến mà nhiều doanh nghiệp vẫn hay sử dụng nhằm mục đích tăng nhận thức thương hiệu, khuyến khích khách hàng mua hàng đó là email marketing.

 

Với email marketing, doanh nghiệp có thể gửi thư điện tử để quảng cáo dưới dạng là tin mới, tin khuyến mãi nhằm chủ động tiếp cận, kích thích nhu cầu từ những khách hàng tiềm năng này.

 

9. Quảng cáo ứng dụng toàn cầu

 

Loại hình quảng cáo này phù hợp cho các  nhà quảng cáo ứng dụng. Hình thức quảng cáo ứng dụng toàn cầu nhằm đưa ứng dụng đến nhiều người dùng trả tiền hơn.

 

Quảng cáo của bạn sẽ hiển thị trên các sản phẩm lớn nhất của Google như: Google tìm kiếm, Google Play, YouTube và các mạng hiển thị của Google ở nhiều định dạng khác nhau. Điều này giúp tiếp cận nhanh chóng nhiều đối tượng người dùng hiệu quả hơn.

 

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về các hình thức quảng cáo online và có sự lựa chọn tốt nhất khi có nhu cầu sử dụng quảng cáo. Nếu cần tư vấn hoặc cần sử dụng dịch vụ quảng cáo online hãy liên hệ với SaigonWeb qua hotline 0909 357 789 để được hỗ trợ tốt nhất.

 

Với đội ngũ marketing chuyên nghiệp, đã từng triển khai hơn 3000 chiến dịch quảng cáo online hiệu quả, SaiGonWeb tự hào mang đến bạn những dịch vụ quảng cáo chuyên nghiệp với giá tốt nhất thị trường.

© Copyright © 2010 SaigonWeb Corp™, All Rights Reservered | Tổng truy cập: 97.691.754 | Đang online: 49